Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 20 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. एससीओ परिषदेच्या राष्ट्रप्रमुखांच्या 2021 ची बैठक कोणत्या ठिकाणी झाली?

(a) दुशान्बे

(b) बिश्केक

(c) अश्गाबात

(d) बेरूत

(e) काबूल

 

Q2. सूर्य किरण -XV हा भारतीय सैन्याचा संयुक्त सैन्य प्रशिक्षण व्यायाम कोणत्या देशासोबत आहे?

(a) Sri Lanka

(b) नेपाळ

(c) मालदीव

(d) बांगलादेश

(e) चीन

 

Q3. वर्षातील कोणता दिवस जागतिक बांबू दिवस म्हणून साजरा केला जातो?

(a) 17 सप्टेंबर

(b) 15 सप्टेंबर

(c) 16 सप्टेंबर

(d) 18 सप्टेंबर

(e) 19 सप्टेंबर

 

Q4. ‘ट्रान्सलेटिंग मायसेल्फ अँड अदर्स’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) अरुंधती रॉय

(b) सुधा मूर्ती

(c) अनिता देसाई

(d) चेतन भगत

(e) झुम्पा लाहिरी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 September 2021 |

Q5. आंतरराष्ट्रीय किनारपट्टी स्वच्छता दिवस 2021 ची थीम काय आहे?

(a) सागरी प्राणी: द पेलिकन

(b) कचरा डब्यात ठेवा आणि समुद्रात नाही

(c) कचरामुक्त किनारपट्टी साध्य करणे

(d) निसर्गासाठी वेळ

(e) कचरामुक्त समुद्र

 

Q6. एससीओ परिषदेच्या राष्ट्रप्रमुखांच्या 21 व्या बैठकीत भारताचे प्रतिनिधी कोण होते?

(a) पियुष गोयल

(b) निर्मला सीतारामन

(c) नितीन गडकरी

(d) एस जयशंकर

(e) राजनाथ सिंह

 

Q7. आंतरराष्ट्रीय रेड पांडा दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) सप्टेंबरचा तिसरा रविवार

(b) सप्टेंबरचा तिसरा शुक्रवार

(c) सप्टेंबरचा तिसरा शनिवार

(d) सप्टेंबरचा तिसरा बुधवार

(e) सप्टेंबरचा तिसरा सोमवार

 

Q8. राष्ट्रीय लघु उद्योग महामंडळ लिमिटेड चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक (CMD) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) शिखर सिंह

(b) प्रखर कुमार

(c) सुरेश जिंदाल

(d) अलका नांगिया अरोरा

(e) विनोद वर्मा

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 18 September 2021 | For Police Constable |

Q9. भारताचे 61 वे सॉफ्टवेअर टेक्नॉलॉजी पार्क केंद्र ________ मध्ये उघडले.

(a) मणिपूर

(b) सिक्कीम

(c) मेघालय

(d) त्रिपुरा

(e) नागालँड

 

Q10. आंतरराष्ट्रीय समान वेतन दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 18 सप्टेंबर

(b) 11 सप्टेंबर

(c) 15 सप्टेंबर

(d) 13 सप्टेंबर

(e) 14 सप्टेंबर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The 21st Meeting of the Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Council of Heads of State was held in hybrid format on September 17, 2021 in Dushanbe, Tajikistan. The meeting was held under the Chairmanship of President of Tajikistan, Emomali Rahmon.

S2. Ans.(b)

Sol. The 15th edition of Indo – Nepal Joint Military Training Exercise Surya Kiran will be held from September 20, 2021.

S3. Ans.(d)

Sol. World Bamboo Day is observed every year on 18 September to raise awareness of the benefits of bamboo and to promote its use in everyday products.

S4. Ans.(e)

Sol. The Pulitzer Prize-winning noted fiction writer, Jhumpa Lahiri, is set to launch her new book titled ‘Translating Myself and Others’, which will highlight her work as a translator.

S5. Ans.(b)

Sol. In 2021, the day is being held on 18 September. The theme of International Coastal Clean-Up Day 2021: “Keep trash in the bin and not in the ocean”.

S6. Ans.(d)

Sol. The Indian delegation was led by Prime Minister Narendra Modi, who participated in the meeting via video-link and at Dushanbe, India was represented by External Affairs Minister, Dr S. Jaishankar.

S7. Ans.(c)

Sol. The International Red Panda Day (IRPD) is celebrated every year on ‘Third Saturday of September’.

S8. Ans.(d)

Sol. Alka Nangia Arora has been appointed as the Chairman cum Managing Director (CMD) of the National Small Industries Corporation Ltd. (NSIC).

S9. Ans.(e)

Sol. Nagaland’s first and India’s 61st Software Technology Park of India (STPI) centre was inaugurated at Kohima. The inauguration of the STPI centre in Kohima is a fulfilment of Prime Minister Narendra Modi’s vision of creating a technology ecosystem in the northeast to create opportunities for future generations in the region.

S10. Ans.(a)

Sol. International Equal Pay Day is celebrated on 18 September. The inaugural edition of the day was observed in the year 2020.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?