Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 18 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अणुऊर्जेवर चालणाऱ्या पाणबुड्या विकसित करण्यासाठी ऑस्ट्रेलियाने कोणत्या देशांशी भागीदारी केली आहे?

(a) भारत आणि अमेरिका

(b) यूके आणि यूएस

(c) फ्रान्स आणि जर्मनी

(d) यूके आणि फ्रान्स

(e) अमेरिका आणि फ्रान्स

 

Q2. केंद्रीय मंत्रिमंडळाने ऑटोमोबाईल क्षेत्राच्या PLI योजनेसाठी किती रक्कम वाटप केली आहे?

(a) 26,058 कोटी रुपये

(b) 46,058 कोटी रुपये

(c) 36,058 कोटी रुपये

(d) 16,058 कोटी रुपये

(e) 56,058 कोटी रुपये

 

Q3. दूरसंचार क्षेत्रात केंद्रीय मंत्रिमंडळाने मंजूर केलेली नवीन FDI मर्यादा काय आहे?

(a) 85%

(b) 49%

(c) 74%

(d) 100%

(e) 51%

 

Q4. ‘भारतातील शहरी नियोजन क्षमतेत सुधारणा’ हा अहवाल कोणत्या संस्थेने जारी केला आहे?

(a) TERI

(b) नीति आयोग

(c) परराष्ट्र मंत्रालय

(d) नाबार्ड

(e) RBI

Mathematics Daily Quiz in Marathi | 17 September 2021 | For Police Constable |

Q5. दुर्गम भागात आर्थिक सेवांना प्रोत्साहन देण्यासाठी कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशाने ‘एक ग्रामपंचायत-एक डीआयजीआय-पे सखी’ मिशन सुरू केले आहे?

(a) दिल्ली

(b) मध्य प्रदेश

(c) राजस्थान

(d) उत्तराखंड

(e) जम्मू आणि काश्मीर

 

Q6. भारतातील पहिले युरो डेनिमेटेड ग्रीन बॉण्ड कोणत्या कंपनीने जारी केले आहे?

(a) एनएलसी इंडिया लिमिटेड

(b) महिंद्रा फायनान्स

(c) पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशन लि

(d) एनएचपीसी लिमिटेड

(e) ओएनजीसी

 

Q7. राष्ट्रीय कॅडेट कॉर्प्स (NCC) च्या सर्वसमावेशक पुनरावलोकनासाठी संरक्षण मंत्रालयाने स्थापन केलेल्या समितीचे प्रमुख कोण आहेत?

(a) वसुधा कामत

(b) आनंद महिंद्रा

(c) एमएस धोनी

(d) बैजयंत पांडा

(e) विनोद कन्ना

 

Q8. जागतिक रुग्ण सुरक्षा दिन दरवर्षी ___________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 14 सप्टेंबर

(b) 15 सप्टेंबर

(c) 17 सप्टेंबर

(d) 16 सप्टेंबर

(e) 18 सप्टेंबर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |

Q9. 2021 जागतिक रुग्ण सुरक्षा दिनाची थीम काय आहे?

(अ) सुरक्षित आरोग्य कर्मचारी, सुरक्षित रुग्ण ’

(b) रुग्णांची सुरक्षा: जागतिक आरोग्य प्राधान्य

(c) आरोग्य कर्मचारी सुरक्षा: रुग्णांच्या सुरक्षेला प्राधान्य

(d) सुरक्षित माता आणि नवजात काळजी

(e) जागतिक आरोग्य प्राधान्य, सुरक्षित रुग्ण

 

Q10. अजीज हाजिनी यांचे नुकतेच निधन झाले. ते ______________ होते.

(a) राजकारणी

(b) लेखक

(c) गायक

(d) पत्रकार

(e) क्रिकेटपटू

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Australia, the UK and the US have announced a new trilateral security partnership, with its first initiative to develop nuclear-powered submarines for Australia.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The Union Cabinet has approved a Production Linked Incentive (PLI) scheme for the automobile sector, with a budgetary allocation of Rs 26,058 crores, to increase the production of components like cars, auto parts, and other related products in India.

S3. Ans.(d)

Sol. Foreign Direct Investment (FDI) : government has increased the FDI in the Telecom sector under automatic route from 49% to 100%.

 

S4. Ans.(b)

Sol. NITI Aayog has launched a report titled ‘Reforms in Urban Planning Capacity in India’ which presents measures to ramp up urban planning capacity in India. The report was released on September 16, 2021, jointly by NITI Aayog Vice Chairman Dr Rajiv Kumar, CEO Shri Amitabh Kant and Special Secretary Dr K. Rajeswara Rao.

 

S5. Ans.(e)

Sol. In Jammu and Kashmir, Lieutenant Governor Manoj Sinha launched a new mission called ‘One Gram Panchayat-One DIGI-Pay Sakhi’ on September 14, 2021. The DIGI-Pay aims to promote door-to-door digital banking and financial services in remote areas of the Union Territory.

 

S6. Ans.(c)

Sol. The leading power sector NBFC, Power Finance Corporation Ltd (PFC), successfully issued its maiden Euro Green Bond. The 7 -year Euro 300 million Bond has been priced at 1.841 percent.This Euro Green Bond is first ever Euro denominated Green bond issuance from India.

S7. Ans.(d)

Sol. The Ministry of Defence has constituted a High Level Expert Committee, for a comprehensive review of National Cadet Corps (NCC). Former Member of Parliament (MP) Shri Baijayant Panda will be the Chairperson of the Committee. The 15-member committee will also include Cricketer MS Dhoni and Mahindra Group Chairman Anand Mahindra as members.

S8. Ans.(c)

Sol. The World Patient Safety Day is observed on September 17 to create global awareness  for patient safety and urge people to show their commitment to make healthcare safer.

S9. Ans.(d)

Sol. The theme for 2021 World Patient Safety Day is ‘Safe maternal and newborn care’.

S10. Ans.(b)

Sol. Noted writer and former secretary of Jammu and Kashmir Academy of Art, Culture and Languages Aziz Hajini passed away.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_50.1
Maharashtra Maha Pack

 

 

 

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?