Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 14 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. युनायटेड नेशन्स डे फॉर साउथ-साउथ कोऑपरेशन हा आंतरराष्ट्रीय दिवस ___________ रोजी साजरा  होतो.
(a) 12 सप्टेंबर
(b) 10 सप्टेंबर
(c) 11 सप्टेंबर
(d) 09 सप्टेंबर
(e) 13 सप्टेंबर

 

Q2. जागतिक प्रथमोपचार दिन जागतिक स्तरावर कधी साजरा केला जातो?
(a) सप्टेंबरचा दुसरा बुधवार
(b) सप्टेंबरचा दुसरा शुक्रवार
(c) सप्टेंबरचा दुसरा शनिवार
(d) सप्टेंबरचा दुसरा गुरुवार
(e) सप्टेंबरचा दुसरा रविवार

 

Q3. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नुकतेच देशातील कोणत्या शहरात सरदारधाम भवनाचे उद्घाटन केले?
(a) लखनौ
(b) हैदराबाद
(c) नवी दिल्ली
(d) अहमदाबाद
(e) डेहराडून

 

Q4 . केंद्राने गांधी स्मृती आणि दर्शन समिती (GSDS) चे उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
(a) दिलीप आसबे
(b) संजीव बाल्यान
(c) विजेंदर गुप्ता
(d) चरती लाल गोयल
(e) विजय गोयल

 

Q5. याहूचे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी (सीईओ) म्हणून खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) विल्यम रुटो
(b) जिम लॅन्झोन
(c) न्याबोर्गचे नाव बदला
(d) स्कॉट केसलर
(e) जेम्स वॉर्नर

MPSC गट ब परीक्षा कट ऑफ

Q6. भारताने इतक्यात  यापैकी कोणत्या देशांशी 2+2 मंत्रीस्तरीय संवाद साधला?
(a) इस्रायल
(b) जर्मनी
(c) ऑस्ट्रेलिया
(d) फ्रान्स
(e) इटली

 

Q7. भारतातील सर्वात मोठ्या ओपन एअर फर्नीरीचे उद्घाटन यापैकी कोणत्या ठिकाणी करण्यात आले आहे ?
(a) रानीखेत
(b) दार्जिलिंग
(c) डेहराडून
(d) षिकेश
(e) नैनीताल

 

Q8. भारताच्या पहिल्या उपग्रह आणि अणु-क्षेपणास्त्र ट्रॅकिंग जहाजाला काय नाव देण्यात आले आहे?

(a) INS पर्वत
(b) INS तेज
(c) INS एकलव्य
(d) INS ध्रुव
(e) INS धरती

 

Q9. गुजरातचे नवे मुख्यमंत्री म्हणून कोणाचे नाव देण्यात आले आहे?

(a) वजुभाई वाला
(b) भूपेंद्र पटेल
(c) आनंदीबेन पटेल
(d) ला गणेशन
(e) मनसुख मांडविया

 

Q10. F1 इटालियन ग्रांड प्रिक्स  2021 च्या विजेत्याचे नाव सांगा.

(a) लॅंडो नॉरिस
(b) लुईस हॅमिल्टन
(c) डॅनियल रिकार्डो
(d) जॉर्ज रसेल
(e) वाल्टेरी बोटास

सहायक कक्ष अधिकारी (ASO), महाराष्ट्र दुय्यम सेवा, गट-ब परीक्षा मागील वर्षाच्या प्रश्नपत्रिका PDF

 

Q11. कोणत्या खेळाडूने 2021 यूएस ओपन पुरुष एकेरीचे विजेतेपद पटकावले आहे?
(a) डॅनिल मेदवेदेव
(b) नोवाक जोकोविच
(c) जेमी मरे
(d) ब्रुनो सोअर्स
(e) सॅलिसबरी

 

Q12. 10 वर्षांचा दुबई गोल्डन व्हिसा प्राप्त करणारा जगातील पहिला व्यावसायिक गोल्फर कोण बनला आहे?
(a) रोरी मॅकलिरॉय
(b) टायगर वूड्स
(c) जॉर्डन स्पीथ
(d) जीव मिल्खा सिंग
(e) फिल मिकेलसन

 

Q13. लेखिका सुझाना क्लार्कने ______________ साठी फिक्शन 2021 साठी महिला पुरस्कार जिंकला.
(a) डोमिनिकाना
(b) पिरानेसी
(c) जोनाथन स्ट्रेंज आणि मिस्टर नॉरेल
(d) द मिरर अँड द लाईट
(e) अ थाउझंड शिप्स

 

Q14. खालीलपैकी कोणत्या बहुराष्ट्रीय महामंडळ  (MNC) ने भारतासाठी उपाध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून प्रतिभा महापात्र यांची नुकतीच नियुक्ती केली आहे?
(a) मायक्रोसॉफ्ट
(b) मेझॉन
(c) गुगल
(d) आइबीएम
(e) ऍडोब

 

Q15. खालीलपैकी कोणी यूएस ओपन 2021 चे महिला एकेरीचे विजेतेपद पटकावले आहे?
(a) नाओमी ओसाका
(b) बार्बोरा क्रेझकोवा
(c) एश्ले बार्टी
(d) एम्मा रडुकानु
(e) लेला फर्नांडिस

महाराष्ट्र पोलीस कॉन्स्टेबल 2021 परीक्षेचा निकाल जाहीर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The United Nations Day for South-South Cooperation is observed every year on September 12 since 2011, to celebrate the economic, social and political developments made in recent years by regions and countries in the south.

S2. Ans.(c)

Sol. World First Aid Day is observed on the second Saturday of September every year. In 2021 the World First Aid Day is being observed on September 11, 2021.

S3. Ans.(d)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated the Sardardham Bhavan in Ahmedabad, Gujarat, via video conferencing on September 11, 2021.

S4. Ans.(e)

Sol. Former Union Minister Shri Vijay Goel has been appointed as the Vice-Chairman of Gandhi Smriti and Darshan Samiti (GSDS). It is the site of the Martyrdom of Mahatma Gandhi, the Father of the Nation.

S5. Ans.(b)

Sol. The web service provider, Yahoo, has named Jim Lanzone as its new chief executive officer (CEO).

S6. Ans.(c)

Sol. India and Australia are undertaking their first-ever 2+2 ministerial dialogue at the Hyderabad House in New Delhi.

S7. Ans.(a)

Sol. India’s largest open-air fernery has been inaugurated in Ranikhet of Uttarakhand. The new centre will serve the dual objective of ‘conservation of fern species as well as ‘create awareness about their ecological role and promote further research.

S8. Ans.(d)

Sol. India’s first nuclear-missile tracking ship, named INS Dhruv, has been commissioned from Visakhapatnam in Andhra Pradesh, on September 10, 2021. The 10,00 tonnes satellite and ballistic missile tracking ship has been built by the Hindustan Shipyard Limited in collaboration with the DRDO and National Technical Research Organisation (NTRO).

S9. Ans.(b)

Sol. Bhupendra Patel has been chosen as the new Chief Minister of Gujarat at the BJP legislature meeting. He is a BJP MLA from the Ghatlodia assembly seat in Ahmedabad. This comes after the resignation of Vijay Rupani from the post of CM of Gujarat.

S10. Ans.(c)

Sol. Daniel Ricciardo (McLaren, Australian-Italian) has won the Formula One Italian Grand Prix 2021 title held at Autodromo Nazionale Monza track, Italy. This is the first victory for McLaren in 9 years.

S11. Ans.(a)

Sol. In the men’s category, Daniil Medvedev has lifted his first Grand Slam trophy after defeating Novak Djokovic 6-4, 6-4, 6-4 in the US Open men’s singles final at the Arthur Ashe Stadium in New York.

S12. Ans.(d)

Sol. Jeev Milkha Singh has become the 1st professional golfer in the world to receive the prestigious 10-year Dubai Golden Visa in recognition of his outstanding achievements.

S13. Ans.(b)

Sol. Author Susanna Clarke won the Women’s Prize for Fiction 2021 for her novel ‘Piranesi’. Novelist and Booker-winner Bernardine Evaristo chaired the Women’s Prize judging panel this year.

S14. Ans.(e)

Sol. US tech giant Adobe has announced the appointment of Prativa Mohapatra as vice president and managing director for Adobe India. In this role, Mohapatra will lead Adobe’s India business across Adobe Experience Cloud, Adobe Creative Cloud and Adobe Document Cloud, reporting to Simon Tate, Adobe’s president for Asia Pacific (APAC).

S15. Ans.(d)

Sol. In the women’s category, Great Britain’s tennis player Emma Raducanu defeated Canada’s Leylah Annie Fernandez to win the 2021 US Open women’s singles final title.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Maha Pack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?