Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 14 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. NITI आयोगाने कोणत्या केंद्रशासित प्रदेशात 1000 अटल टिंकरिंग प्रयोगशाळा स्थापन करण्याची योजना आखली आहे?
(a) लडाख
(b) दिल्ली
(c) लक्षद्वीप
(d) पुडुचेरी
(e) जम्मू आणि काश्मीर

Q2. शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन (RATS SCO) च्या प्रादेशिक दहशतवाद विरोधी संरचना परिषदेचे अध्यक्षपद कोणत्या देशाने स्वीकारले आहे?
(a) भारत
(b) चीन
(c) सिंगापूर
(d) म्यानमार
(e) दक्षिण कोरिया

Q3. IMD जागतिक स्पर्धात्मक केंद्राने प्रकाशित केलेल्या “वर्ल्ड टॅलेंट रँकिंग रिपोर्ट 2021” मध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?
(a) 42
(b) 53
(c) 56
(d) 66
(e) 74

Q4. आशियाई विकास बँकेने (ADB) भारतातील नागरी सेवा सुधारण्यासाठी किती पॉलिसी-आधारित कर्ज मंजूर केले आहे?
(a) $100 दशलक्ष
(b) $150 दशलक्ष
(c) $300 दशलक्ष
(d) $350 दशलक्ष
(e) $200 दशलक्ष

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 13 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने अलीकडेच भारतीय आयुर्विमा महामंडळ (LIC) ला कोणत्या बँकेतील हिस्सा 9.99% पर्यंत वाढवण्यास मान्यता दिली आहे?
(a) HDFC Bank
(b) IndusInd Bank
(c) Axis Bank
(d) ICICI Bank
(e) Yes Bank

Q6. खालीलपैकी कोणाची युनायटेड नेशन्स चिल्ड्रन्स फंड (UNICEF) प्रमुख म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) कॅथरीन रसेल
(b) ऑड्रे अझौले
(c) हेन्रिएटा एच फोर
(d) राफेल ग्रोसी
(e) अचिम स्टेनर

Q7. खाजगी क्षेत्रातील बँक श्रेणीतील  सर्वोच्च BHIM-UPI व्यवहारांसाठी MeitY द्वारे कोणत्या बँकेला दोन DigiDhan पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?
(a) करूर वैश्य बँक
(b) कर्नाटक बँक
(c) इंडियन बँक
(d) पंजाब नॅशनल बँक
(e) कोटक महिंद्रा बँक

Q8. खालीलपैकी कोणी “2021 DST-ICTP-IMU रामानुजन प्राईज फॉर यंग मॅथेमॅटिशियन्स” जिंकले आहे?
(a) कॅरोलिना अरौजो
(b) सी.एस. शेषाद्री
(c) गोपालस्वामी कस्तुरीरंगन
(d) मेरीके लुकास रिजनेवेल्ड
(e) नीना गुप्ता

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्याने पिनाका एक्स्टेंडेड रेंज (पिनाका-ईआर) रॉकेट विकसित केले आहे ज्याची अलीकडेच यशस्वी चाचणी घेण्यात आली आहे?
(a) भारतीय अंतराळ संशोधन संस्था
(b) संरक्षण संशोधन आणि विकास प्रयोगशाळा
(c) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड
(d) संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्था
(e) नॅशनल स्पेस इन्फॉर्मेटिक्स सेंटर

Q10. दरवर्षी ________ रोजी युनिसेफ दिन साजरा केला जातो.
(a) 10 डिसेंबर
(b) 11 डिसेंबर
(c) 12 डिसेंबर
(d) 13 डिसेंबर
(e) 14 डिसेंबर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. The NITI Aayog has planned to establish 1000 Atal Tinkering Laboratories in Jammu and Kashmir. Out of 1000 Atal Tinkering Laboratories, 187 will be established by the end of the financial year 2021-22.

S2. Ans.(a)

Sol. India assumed the Chairmanship of Council of Regional Anti-Terrorist Structure of Shanghai Cooperation Organization (RATS SCO) for 1 year from October 28, 2021.

S3. Ans.(c)

Sol. World Talent Ranking report 2021: India ranked 56th; Switzerland retained top spot. IMD World Competitive Centre published its “World Talent Ranking Report” on December 9, 2021.

S4. Ans.(d)

Sol. Asian Development Bank (ADB) approved Rs.2653.05 crore (USD 350 million) policy-based loan to improve urban services in India.

S5. Ans.(b)

Sol. Life Insurance Corporation of India (LIC) has received approval from the Reserve Bank of India to increase its stake to 9.99 per cent in IndusInd Bank of the total issued and paid-up capital of the private sector lender.

S6. Ans.(a)

Sol. UN Secretary-General Antonio Guterres has appointed Catherine Russell as the head of UN children’s agency UNICEF, also known as the United Nations Children’s Fund.

S7. Ans.(b)

Sol. Karnataka Bank has been conferred with two DigiDhan awards instituted by the Union Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY). The awards were given during Digital payment Utsav in New Delhi.

S8. Ans.(e)

Sol. Indian Mathematician Neena Gupta has received 2021 DST-ICTP-IMU Ramanujan Prize for Young Mathematicians from Developing Countries for her outstanding work in affine algebraic geometry and commutative algebra.

S9. Ans.(b)

Sol. Defence Research and Development Organisation (DRDO) has successfully test fired Pinaka Extended Range (Pinaka-ER), Area Denial Munitions (ADM) and indigenously developed fuzes.

S10. Ans.(b)

Sol. UNICEF Day is observed on December 11 every year, to spread awareness on saving children’s lives, defending their rights and helping them fulfil their potential from childhood to adolescence.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?