Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 13 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘दूध दर प्रोत्साहन योजना सुरू केली आहे?
(a) नागालँड
(b) सिक्कीम
(c) उत्तराखंड
(d) पश्चिम बंगाल
(e) उत्तर प्रदेश

Q2. भारती एअरटेलने 5G, IoT मध्ये स्टार्टअपसाठी सोल्यूशन्स विकसित करण्यासाठी ‘Airtel India Startup Innovation Challenge’ , साठी कोणत्या संस्थेसोबत भागीदारी केली आहे?
(a) नीती आयोग
(b) भारतात गुंतवणूक करा
(c) राष्ट्रीय विकास परिषद
(d) सामायिक सेवा केंद्रे
(e) लार्सन अँड टुब्रो

Q3. फॉर्च्यून इंडियाच्या 2021 मधील भारतातील सर्वात शक्तिशाली महिलांच्या यादीत खालीलपैकी कोणाला पहिले स्थान मिळाले आहे?
(a) निर्मला सीतारामन
(b) नीता अंबानी
(c) सौम्या स्वामीनाथन
(d) किरण मुझुमदार-शॉ
(e) सुचित्रा एला

Q4. _________________ येथे झालेल्या चौथ्या आशियाई युवा पॅरा गेम्स 2021 मध्ये भारताने 41 पदके जिंकली आहेत.
(a) क्वालालंपूर, मलेशिया
(b) ताश्कंद, उझबेकिस्तान
(c) दुबई, UAE
(d) रिफा, बहरीन
(e) टोकियो, जपान

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 11 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. कोणते नदीचे खोरे हैदरपूर पाणथळ (wetland) जमिनीशी संबंधित आहे?
(a) ब्रह्मपुत्रा
(b) सिंधू
(c) गोदावरी
(d) महानदी
(e) गंगा

Q6. आंतरराष्ट्रीय पर्वत दिवस दरवर्षी ________ रोजी जागतिक स्तरावर साजरा केला जातो.
(a) 08 डिसेंबर
(b) 09डिसेंबर
(c) 10 डिसेंबर
(d) 11 डिसेंबर
(e) 12 डिसेंबर

Q7. रॉयल इंस्टिट्यूट ऑफ ब्रिटिश आर्किटेक्ट्सने घोषित केले आहे की भारतीय वास्तुविशारद _________ हे 2022 रॉयल गोल्ड मेडलचे प्राप्तकर्ता असतील.
(a) बाळकृष्ण दोशी
(b) डेव्हिड अडजे
(c) ग्राफ्टन आर्किटेक्ट्स
(d) निकोलस ग्रिमशॉ
(e) पाउलो मेंडिस दा रोचा

Q8. इंडिया स्किल्स रिपोर्ट (ISR) 2022 च्या 9व्या आवृत्तीत कोणत्या राज्याने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) उत्तराखंड
(b) आसाम
(c) मध्य प्रदेश
(d) गुजरात
(e) महाराष्ट्र

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने Star Health and Allied Insurance Co Ltd सोबत बँकाशुरन्स भागीदारी केली आहे?
(a) कर्नाटक बँक
(b) जम्मू आणि काश्मीर बँक
(c) फेडरल बँक
(d) इंडसइंड बँक
(e) कोटक महिंद्रा बँक

Q10. या वर्षीच्या आंतरराष्ट्रीय पर्वत दिनाची (IMD) थीम ____________ आहे.
(a) माउंटन मॅटर फॉर युथ
(b) माउंटन बीओडीव्हर्सिटी
(c) माउंटन मॅटर
(d) माउंटन कल्चर : सेलेब्रेटींग डिव्हर्सिटी अँड स्ट्रेंथनिंग आयडेंटिटी
(e) सस्टेनेबल माउंटन टुरिझम

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Chief Minister of Uttarakhand, Pushkar Singh Dhami launched the ‘Milk Price Incentive Scheme‘ in Dehradun. The scheme is aimed to provide incentives benefiting around 53,000 people of Uttarakhand. The state government is targeting to spend INR 444.62 crore to open 500 milk sales centres in Uttarakhand.

S2. Ans.(b)

Sol. Bharti Airtel and Invest India, National Investment Promotion and Facilitation Agency jointly launched ‘Airtel India Startup Innovation Challenge’ for Startups to develop solutions in 5G, IoT.

S3. Ans.(a)

Sol. Fortune India released the list of most powerful women in India 2021 in which Union Minister, Ministry of Finance & Ministry of Corporate Affairs Nirmala Sitharaman ranked 1st.

S4. Ans.(d)

Sol. India claimed 41 medals at 4th Asian Youth Para Games (AYPG), Asia’s biggest event held at Riffa city, Bahrain.

S5. Ans.(e)

Sol. The Haiderpur Wetland abutting the Madhya Ganga barrage, about 10 km from Bijnor in western Uttar Pradesh, has been recognised under the 1971 Ramsar Convention on Wetlands, bringing the total number of such designated areas in the country to 47. Uttar Pradesh is now home to 9 Ramsar wetlands.

S6. Ans.(d)

Sol. International Mountain Day is observed globally on December 11 every year. The day is celebrated to create awareness about the importance of mountains to life, to highlight the opportunities and constraints in mountain development and to build alliances that will bring positive change to mountain peoples and environments around the world.

S7. Ans.(a)

Sol. Royal Institute of British Architects (RIBA) has announced that Indian architect Balkrishna Doshi will be the recipient of the 2022 Royal Gold Medal.

S8. Ans.(e)

Sol. The 9th edition of India Skills Report (ISR) 2022, released by Wheebox, Maharashtra has retained the top position in the list of states with the highest poll of employable talent followed by Uttar Pradesh and Kerala.

S9. Ans.(c)

Sol. Federal Bank has entered into a Bancassurance partnership with Star Health and Allied Insurance Co Ltd as a corporate agent to provide health insurance products for the Bank’s 8.90 million customers across India.

S10. Ans.(e)

Sol. The theme of this year’s International Mountain Day (IMD) on 11 December will be sustainable mountain tourism.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.