Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 11 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. जागतिक पोस्ट दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 7 ऑक्टोबर

(b) 8 ऑक्टोबर

(c) 10 ऑक्टोबर

(d) 9 ऑक्टोबर

(e) 6 ऑक्टोबर

 

Q2. फिनटेक हॅकेथॉन, ‘I-Sprint’21’ कोणत्या संस्थेने सुरू केला आहे?

(a) RBI

(b) IFSCA

(c) NPCI

(d) नॅसकॉम

(e) सेबी

 

Q3. कोणत्या राज्याने मिशन कवच कुंडल नावाची विशेष कोविड -19 लसीकरण मोहीम सुरू केली आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) केरळ

(c) गुजरात

(d) छत्तीसगड

(e) झारखंड

 

Q4. जागतिक स्थलांतरित पक्षी दिवस ऑक्टोबर महिन्यात कोणत्या दिवशी येतो?

(a) 10 ऑक्टोबर

(b) ऑक्टोबरचा दुसरा शनिवार

(c) 09 ऑक्टोबर

(d) 11 ऑक्टोबर

(e) ऑक्टोबरचा दुसरा शुक्रवार

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 9 October 2021 | For Police Constable

Q5. अंशु मलिकने अलीकडे कोणत्या क्रीडा स्पर्धेत भारतासाठी रौप्य पदक जिंकले आहे?

(a) बॅडमिंटन

(b) नेमबाजी

(c) कुस्ती

(d) बुद्धिबळ

(e) हॉकी

 

Q6. भारत – यूके संयुक्त कंपनी स्तरावरील लष्करी प्रशिक्षण AJEYA WARRIOR व्यायामाची कोणती आवृत्ती उत्तराखंडच्या चौबटिया येथे सुरू झाली आहे?

(a) 10 वी

(b) 11 वी

(c) 5 वी

(d) 6 वी

(e) 8 वी

 

Q7. खालीलपैकी कोणते राष्ट्र प्रमुख उदयोन्मुख अर्थव्यवस्थांच्या ब्रिक्स गटातील पहिले आहे जे निसर्ग आणि लोकांसाठी उच्च महत्वाकांक्षा युतीमध्ये सामील झाले आहे?

(a) ब्राझील

(b) रशिया

(c) भारत

(d) चीन

(e) दक्षिण आफ्रिका

 

Q8. डब्ल्यूएचओने उप-सहारा आफ्रिकेतील मुलांमध्ये RTS, S/AS01 (RTS, S) लसीचा व्यापक वापर करण्याची शिफारस केली आहे. RTS, S ही एक लस आहे जी ________________ च्या विरोधात कार्य करते.

(a) HIV/AIDs

(b) चिकन पॉक्स

(c) लहान पॉक्स

(d) मलेरिया

(e) रेबीज

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने अलीकडेच भारतासाठी 2021 राज्य शिक्षण अहवाल सुरू केला आहे: शिक्षक नाही, वर्ग नाही?

(a) युनिसेफ

(b) युनेस्को

(c) UNEP

(d) UNDP

(e) UNFCCC

 

Q10. 2021 मध्ये जागतिक पोस्ट दिनाची थीम काय आहे?

(a) इनोव्हेशन, एकत्रीकरण आणि समावेश

(b) आम्ही नेहमीच वितरीत केले आहे

(c) पुनर्प्राप्त करण्यासाठी नवकल्पना

(d) व्यवसाय आणि लोकांना पोस्ट वितरीत करण्यासाठी

(e) संरक्षणात्मक नवकल्पना

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. World Post Day is celebrated each year on October 9 globally. The purpose of World Post Day is to create awareness of the role of the postal sector in people’s and businesses’ everyday lives and its contribution to the social and economic development of countries.

S2. Ans.(b)

Sol. The International Financial Services Centres Authority (IFSCA) has launched the global FinTech Hackathon Series ‘I-Sprint’21’.

S3. Ans.(a)

Sol. The state government of Maharashtra has launched a special Covid-19 vaccination drive named as Mission Kavach Kundal, with the target of inoculating 15 lakh people everyday.

S4. Ans.(b)

Sol. Every year, the World Migratory Bird Day (WMBD) is officially celebrated twice in a year since it started in 2006. Firstly it is held on Second Saturday of May and again on Second Saturday of October. In 2021, the WMBBD falls on May 08, 2021 and October 09, 2021.

S5. Ans.(c)

Sol. At the 2021 World Wrestling Championships, Indian wrestler Anshu Malik created history as she became the first Indian women finalist at the World Championship, and also the first female player from India to claim a silver medal.

S6. Ans.(d)

Sol. The 6th Edition of India – UK Joint Company Level Military Training EXERCISE AJEYA WARRIOR has commenced at Chaubatia, Uttarakhand.

S7. Ans.(c)

Sol. India officially joined the High Ambition Coalition for Nature and People, a group of more than 70 countries encouraging the adoption of the global goal to protect at least 30 percent of the world’s land and ocean by 2030 (30×30). India is the first of the BRICS (Brazil, Russia, India, China and South Africa) bloc of major emerging economies to join the HAC.

S8. Ans.(d)

Sol. World Health Organization (WHO) is recommending widespread use of the RTS,S/AS01 (RTS,S) malaria vaccine among children in sub-Saharan Africa and in other regions with moderate to high P. falciparum malaria transmission.

S9. Ans.(b)

Sol. UNESCO launches 2021 State of the Education Report for India: No Teacher, No Class. This publication is the annual flagship report of UNESCO New Delhi and it is based on extensive research.

S10. Ans.(c)

Sol. The theme of 2021 World Post Day is “Innovate to recover.”

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?