Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 10 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पूर्व पश्चिम खासी हिल्स जिल्हा हा कोणत्या राज्यात नव्याने सुरू झालेला जिल्हा आहे?
(a) त्रिपुरा
(b) मेघालय
(c) मणिपूर
(d) नागालँड
(e) आसाम

Q2. भारतात, __________ हा दिनसर्व विधी सेवा प्राधिकरणांद्वारे दरवर्षी “राष्ट्रीय विधी सेवा दिन”(national legal services day) म्हणून साजरा केला जातो.
(a) 05 नोव्हेंबर
(b) 06 नोव्हेंबर
(c) 07 नोव्हेंबर
(d) 08 नोव्हेंबर
(e) 09 नोव्हेंबर

Q3. ब्रिकवर्क रेटिंगनुसार FY22 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा दर काय असेल?
(a) 10-10.5 टक्के
(b) 9-10.5 टक्के
(c) 8-10.5 टक्के
(d) 7-10.5 टक्के
(e) 6-10.5 टक्के

Q4. गोवा मेरिटाइम कॉन्क्लेव्ह (GMC) 2021 ची कोणती आवृत्ती भारतीय नौदलाने नेव्हल वॉर कॉलेज, गोवा येथे आयोजित केली आहे?
(a) पहिली
(b) दुसरी
(c) तिसरी
(d) चौथी
(e) पाचवी

Geography Daily Quiz in Marathi | 9 November 2021 | For MHADA Bharati

Q5. संकल्प गुप्ता भारताचा ____________ ग्रँडमास्टर बनला आहे.
(a) 71 वा
(b) 81 वा
(c) 61 वा
(d) 41 वा
(e) 91 वा

Q6. मेक्सिको सिटीमधील ऑटोड्रोमो हर्मानोस रॉड्रिग्ज येथे आयोजित 2021 मेक्सिको सिटी ग्रँड प्रिक्स कोणी जिंकले आहे?
(a) C. Leclerc
(b) सर्जिओ पेरेझ
(c) लुईस हॅमिल्टन
(d) मॅक्स वर्स्टॅपेन
(e) पी. गॅसली

Q7. कोणत्या देशाने जगातील पहिला पृथ्वी-विज्ञान उपग्रह, गुआंगमु किंवा SDGSAT-1 प्रक्षेपित केला आहे?
(a) चीन
(b) जपान
(c) दक्षिण कोरिया
(d) व्हिएतनाम
(e) मलेशिया

Q8. “अ‍ॅन इकॉनॉमिस्ट अॅट होम अँड अब्रॉड: अ पर्सनल जर्नी” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) सुब्रमण्यम स्वामी
(b) झुंपा लाहिरी
(c) शंकर आचार्य
(d) कावेरी बामझाई
(e) वेंकटराघवन सुभा श्रीनिवासन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. 13 वर्षीय तजामुल इस्लामने नुकत्याच जागतिक किकबॉक्सिंग स्पर्धेत सुवर्णपदक जिंकले. ती मूळची आहे:
(a) हरियाणा
(b) पंजाब
(c) जम्मू आणि काश्मीर
(d) आसाम
(e) पश्चिम बंगाल

Q10. सायबर सुरक्षा परिषद ‘c0c0n’ ची कोणती आवृत्ती 10-13 नोव्हेंबर दरम्यान आयोजित केली जाईल?
(a) 15
(b) 16
(c) 17
(d) 18
(e) 14

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The Meghalaya Cabinet has approved the proposal of creation of a new district called Eastern West Khasi Hills district.

S2. Ans.(e)

Sol. In India, 09 November is celebrated as “National Legal Services Day” every year by all Legal Services Authorities, to commemorate the enactment of the Legal Services Authorities Act 1987 .

S3. Ans.(a)

Sol. Domestic credit rating agency Brickwork Ratings has estimated the gross domestic product (GDP) of India at 10-10.5 percent in the current financial year, i.e. in 2021-22 (FY22).

S4. Ans.(c)

Sol. The third edition of Goa Maritime Conclave (GMC) 2021 has been organised by the Indian Navy from November 07 to 09, 2021 at Naval War College, Goa.

S5. Ans.(a)

Sol. Sankalp Gupta has become India’s 71st Grandmaster by scoring 6.5 points and finishing second in the GM Ask 3 round-robin event in Arandjelovac, Serbia.

S6. Ans.(d)

Sol. Max Verstappen (Red Bull – Netherlands) has won the 2021 Mexico City Grand Prix held at the  Autódromo Hermanos Rodríguez in Mexico City.

S7. Ans.(a)

Sol. China has launched world’s first Earth-science satellite, Guangmu or SDGSAT-1 on November 5, 2021 into space from the Taiyuan Satellite Launch Center in the northern Shanxi Province.

S8. Ans.(c)

Sol. Noted Economist and former Chief Economic Adviser to the Government of India, Dr Shankar Acharya has authored a new book titled “An Economist at Home and Abroad: A Personal Journey”.

S9. Ans.(c)

Sol. Tajamul Islam,13, is the first Kashmiri girl to have represented India and won the gold medal — in the under-14 age category — in World Kickboxing Championship held at Cairo in Egypt.

S10. Ans.(e)

Sol. Chief of Defence Staff General Bipin Rawat will inaugurate the 14th edition of ‘c0c0n’, an annual Hacking and Cyber Security Briefing, which will be held virtually from Nov10-13.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?