Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 01 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतात कोणता दिवस राष्ट्रीय प्रथिने दिवस म्हणून पाळला जातो?

(a) 25 फेब्रुवारी

(b) 24 फेब्रुवारी

(c) 26 फेब्रुवारी

(d) 27 फेब्रुवारी

(e) 28 फेब्रुवारी

 

Q2. युक्रेनमधील वाढत्या संकटांच्या पार्श्वभूमीवर भारताने 2022 मध्ये यापैकी कोणत्या बहुपक्षीय सरावातून माघार घेतली आहे?

(a) सी ब्रीझ 

(b) कोब्रा योद्धा

(c) डेझर्ट नाइट

(d) शेअर्ड डेस्टिनी

(e) ऑपरेटीन स्निपर

 

Q3. जागतिक NGO दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी जगभरात साजरा केला जातो?

(a) फेब्रुवारीचा शेवटचा शनिवार

(b) २८ फेब्रुवारी

(c) फेब्रुवारीचा शेवटचा रविवार

(d) २७ फेब्रुवारी

(e) २६ फेब्रुवारी

 

Q4. भारत सरकारने वार्षिक पोलिओ राष्ट्रीय लसीकरण दिन 2022 कोणत्या दिवशी आयोजित केला आहे?

(a) 26 फेब्रुवारी

(b) 28 फेब्रुवारी

(c) 27 फेब्रुवारी

(d) 25 फेब्रुवारी

(e) 24 फेब्रुवारी

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 28 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. रशियातील वुशु स्टार्स चॅम्पियनशिप 2022 मध्ये भारतासाठी कोणत्या खेळाडूने सुवर्णपदक जिंकले?

(a) सादिया तारिक

(b) रोशनी सोनी

(c) रश्मी मनरल

(d) किरण वर्मा

(e) प्रीती टक्कर

 

Q6. बर्मिंगहॅम येथे होणाऱ्या राष्ट्रकुल खेळ २०२२ साठी किती भारतीय वेटलिफ्टर्स पात्र ठरले आहेत?

(a) 10

(b) 11

(c) 12

(d) 13

(e) 14

 

Q7. खालीलपैकी कोणी मेक्सिकन ओपन 2022 जिंकले आहे?

(a) नोव्हाक जोकोविच

(b) रॉजर फेडरर

(c) स्टेफानोस सित्सिपास

(d) फेलिसियानो लोपेझ

(e) राफेल नदाल

 

Q8. 2022 राष्ट्रीय विज्ञान दिनाची थीम काय आहे?

(a) Future of STI: Impact on Education Skills and Work

(b) Integrated Approach in S&T for Sustainable Future

(c) Women in Science

(d) Science for Nation Building

(e) Scientific Issues for Development of the Nation

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या देशातून भारतीय नागरिकांना परत आणण्यासाठी ऑपरेशन गंगा सुरू करण्यात आले आहे ?

(a) इराण

(b) यूएसए

(c) रशिया

(d) युक्रेन

(e) अफगाणिस्तान

 

Q10. भारतातील कोणत्या विमानतळाला पॉवर पॉझिटिव्ह विमानतळाचा दर्जा मिळणार आहे?

(a) बिजू पटनायक आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(b) श्री गुरु रामदास जी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(c) राजीव गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(d) कोचीन आंतरराष्ट्रीय विमानतळ लिमिटेड

(e) इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. In India, February 27th is celebrated as the National Protein Day, to create awareness about protein deficiency and encourage people to include of this macronutrient in their diet.

S2. Ans.(b)

Sol. The Indian Air Force (IAF) has decided not to send its aircrafts in the multilateral air exercise ‘Cobra Warrior-22’ in United Kingdom, due to the deepening crisis in Ukraine, arising out of the Russian military attack in that country.

S3. Ans.(d)

Sol. World NGO Day is celebrated every year on 27th February in several countries across the world. Non-Governmental Organizations or NGOs work in the upliftment of society.

S4. Ans.(c)

Sol. In 2022, the Government of India has organised the Polio National Immunization Day 2022 (NID) (also known as ‘’Polio Ravivar”) on February 27, 2022, to give two drops of oral polio vaccine (OPV) to every child in the country under the age of five.

S5. Ans.(a)

Sol. Indian Wushu player Sadia Tariq has won a gold medal in junior tournament at the Moscow Wushu Stars Championship 2022.

S6. Ans.(c)

Sol. India now have total 12 weightlifters qualified for the Commonwealth Games 2022 in Birmingham.

S7. Ans.(e)

Sol. In tennis, Rafael Nadal (Spain) beat British number one Cameron Norrie 6-4 6-4 to win the singles title of Mexican Open 2022 (also known as Acapulco title).

S8. Ans.(b)

Sol. The National Science Day theme for 2022: ‘Integrated Approach in S&T for Sustainable Future’.

S9. Ans.(d)

Sol. India has launched an evacuation mission named Operation Ganga to evacuate Indian nationals from Ukraine due to the Russia-Ukraine tension.

S10. Ans.(d)

Sol. The Cochin International Airport Limited (CIAL) is set to commission a 12 MWp solar power plant on March 6 near Payyannur in Kannur district of Kerala.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 01 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?