Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. इंडस टॉवर्समध्ये व्होडाफोनकडून एअरटेलने किती टक्के हिस्सा खरेदी केला आहे?

(a) 1.7%

(b) 2.7%

(c) 3.7%

(d) 4.7%

(e) 5.7%

 

Q2. 2022 आंतरराष्ट्रीय बौद्धिक संपदा (IP) निर्देशांकात भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) ४१

(b) ४२

(c) ४३

(d) ४४

(e) ४५

 

Q3. कोणत्या बँकेने MSME RuPay क्रेडिट कार्ड लाँच करण्यासाठी NPCI सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) बँक ऑफ बडोदा

(c) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया

(d) युनियन बँक ऑफ इंडिया

(e) कॅनरा बँक

 

Q4. Brickworks रेटिंगनुसार FY22 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा दर?

(a) 7.3%

(b) 8.3%

(c) 9.3%

(d) 10.3%

(e) 11.3%

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 26 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. DHARMA GUARDIAN 2022 हा भारताचा कोणत्या देशासोबतचा लष्करी प्रशिक्षण सराव आहे?

(a) जपान

(b) यूएसए

(c) श्रीलंका

(d) नेपाळ

(e) फ्रान्स

 

Q6. सिंगापूर वेटलिफ्टिंग इंटरनॅशनल 2022 मध्ये भारतीय वेटलिफ्टर_______ने 55 किलो वजनी गटात सुवर्णपदक जिंकले आहे.

(a) पुनम यादव

(b) गीता राणी

(c) खुमुकचम संजिता चानू

(d) स्वाती सिंग

(e) मीराबाई चानू

 

Q7. नॅशनल ई-गव्हर्नन्स डिव्हिजन (NeGD) चे CEO म्हणून अलीकडे कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विनय सिंग

(b) विनय ठाकूर

(c) देबब्रत नायक

(d) अभिषेक सिंग

(e) सत्य नारायण मीणा

 

Q8. इंटरनॅशनल एअर ट्रान्सपोर्ट असोसिएशनचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) पॅरिस, फ्रान्स

(b) मॉन्ट्रियल, कॅनडा

(c) बर्लिन, जर्मनी

(d) नवी दिल्ली, भारत

(e) न्यूयॉर्क, यूएसए

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 26 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. केंद्रीय MSME मंत्री, नारायण राणे यांनी 200 कोटी च्या MSME-तंत्रज्ञान केंद्राच्या स्थापनेची घोषणा केली आहे. ते  ______ मध्ये असेल .

(a) नाशिक

(b) पणजी

(c) सिंधुदुर्ग

(d) पुणे

(e) मुंबई

 

Q10. 2022 आंतरराष्ट्रीय बौद्धिक संपदा (IP) निर्देशांकात खालीलपैकी कोणता देश अव्वल आहे?

(a) युनायटेड स्टेट्स

(b) युनायटेड किंगडम

(c) जर्मनी

(d) स्वीडन

(e) फ्रान्स

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Telecom operator Bharti Airtel Ltd has entered into an agreement with Vodafone Group Plc to buy 4.7% equity interest in Indus Towers Ltd., India’s largest mobile tower installation company.

S2. Ans.(c)

Sol. India has been ranked at 43rd place in the 2022 International Intellectual property (IP) Index released by the Global Innovation Policy Center of U.S. Chamber of Commerce.

S3. Ans.(d)

Sol. The Union Bank of India has launched ‘Union MSME RuPay Credit Card’ in association with National Payments Corporation of India (NPCI).

S4. Ans.(b)

Sol. Brickworks Ratings has revised downwards India’s GDP growth forecast to 8.3 percent in the current fiscal 2021-22 (FY22).

S5. Ans.(a)

Sol. The third edition of the joint military exercise “EX DHARMA GUARDIAN-2022” between India and Japan will be conducted from 27 February to 10 March 2022, at Belagavi (Belgaum), Karnataka.

S6. Ans.(e)

Sol. Indian weightlifter and 2020 Tokyo Olympics silver-medallist Mirabai Chanu has won the gold medal in the 55kg weight category at the Singapore Weightlifting International 2022.

S7. Ans.(d)

Sol. In a top level administrative realignment the Union government has announced to elevate senior IAS officers and Digital India Corporation CEO Abhishek Singh as new National e-Governance Division (NeGD) CEO.

S8. Ans.(b)

Sol. The International Air Transport Association is a trade association of the world’s airlines founded in 1945. Headquarters: Montreal, Canada.

S9. Ans.(c)

Sol. Union Minister for Micro, Small & Medium Enterprises (MSME), Narayan Rane has announced the establishment of MSME-Technology Centre with an outlay of Rs. 200 Crore, in Sindhudurg, Maharashtra.

S10. Ans.(a)

Sol. United States has topped the ranking in which 55 countries have been ranked.

 

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.