Biology Daily Quiz in Marathi | 18 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Biology Daily Quiz

Biology Daily Quiz in Marathi | 18 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati | मराठी मध्ये जीवशास्त्राचे दैनिक क्विझ | 18 ऑक्टोबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Biology Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Biology Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. प्रकाश संश्लेषणामध्ये जास्त प्रमाणात प्रकाश उर्जेचा प्रसार होतो त्या प्रक्रियेला काय म्हणतात?
(a) सफाई करणारा
(b) फोटोलिसिस
(c) फोटोफॉस्फोरिलेशन
(d) नॉन-फोटोकेमिकल शमन

 

Q2. वनस्पतींद्वारे शोषले जाणारे पाणी जास्त प्रमाणात बाहेर सोडले जाते?
(a) बाष्पीभवन
(b) ऑस्मोसिस
(c) प्रसार
(d) बाष्पोत्सर्जन

Q3. खालीलपैकी कोणती जोडी योग्यरित्या जुळत नाही?
(a) व्हिटॅमिन बी 6: पायरीडॉक्सिन
(b) व्हिटॅमिन सी: एस्कॉर्बिक acidसिड
(c) व्हिटॅमिन ई: अल्फा-टोकोफेरोल
(d) व्हिटॅमिन डी: सूर्यप्रकाश

Q4. मनुष्याच्या लाळेमध्ये सजीवांच्या शरीरात निर्मार्ण होणारे द्रव्य म्हणजे?
(a) पेप्सिन
(b) रेनिन
(c) amylase
(d) ट्रिप्सिन

 

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. एस्ट्रोजेन आणि प्रोजेस्टेरॉनचे नियंत्रण आणि वाढ उत्तेजित करते?
(a) पिट्यूटरी ग्रंथी
(b) थायरॉईड ग्रंथी
(c) स्तन ग्रंथी
(d) सुपररेनल ग्रंथी

Q6. फुफ्फुसांना झाकणारा पडदा आहे?
(a) प्लेउरा
(b) पेरीकार्डियम
(c) पेरीटोनियम
(d) मेसोथेलियम

Q7. प्रौढ माणसाकडे सामान्यतः असते?
(a) 6 दाढ दात
(b) 8 दाढ दात
(c) 10 दाढ दात
(d) 12 दाढ दात

Q8. वनस्पतींना मुळांमुळे पाणी मिळते का?
(a) लवचिकता
(b) क्षमता
(c) स्निग्धता
(d) प्रकाश संश्लेषण

 

Biology Daily Quiz in Marathi | 16 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q9. खालीलपैकी कोणत्या पेशी इन्सुलिन तयार करतात?
(a) अल्फा पेशी
(b) डेल्टा पेशी
(c) तंत्रिका पेशी
(d) बीटा पेशी

Q10. जेव्हा मानवी हृदयातील डावा वेंट्रिकल आकुंचन पावतो, तेव्हा रक्त कशाकडे जाते?
(a) मेंदू
(b) फुफ्फुसीय धमनी
(c) महाधमनी
(d) फुफ्फुसे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Biology Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(d)

Sol.

Non-photochemical quenching (NPQ) is a mechanism employed by plants and algae to protect themselves from the adverse effects of high light intensity.

S2.Ans.(d)

Sol.

Transpiration is the evaporation of water from plants. It occurs chiefly at the leaves while their stomata are open for the passage of CO2 and O2 during photosynthesis.

S3. Ans.(d)

Sol.

In humans, the most important compounds in this group are vitamin D3 (also known as cholecalciferol) and vitamin D2 (ergocalciferol). Sunlight provides Vitamin D.

S4.Ans.(c)

Sol.

Saliva contains the enzyme amylase, also called ptyalin, which is capable of breaking down starch into simpler sugars such as maltose and dextrin that can be further broken down in the small intestine.

S5.Ans.(c)

Sol.

Estrogen and progesterone control and stimulate the growth of Mammary gland.

S6.Ans.(a)

Sol.

The pleural membrane is thin, moist, slippery and has two layers. The outer, or parietal, pleura lines the inside of the rib cage and the diaphragm while the inner, visceral or pulmonary, layer covers the lungs.

S7.Ans.(d)

Sol.

An adult human normally has 12 molar teeth.

S8.Ans.(b)

Sol.

Plants use capillary action to bring water up the roots and stem to the rest of the plant.

S9.Ans.(d)

Sol.

Beta cells secrets Insulin.

S10.Ans.(c)

Sol.

When the left ventricle in the human heart contracts, the blood moves to the Arota.Blood leaves the heart through the aortic valve, into the aorta and to the body.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Biology Daily Quiz in Marathi | 18 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?