Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 May 2022 – For ZP Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 मे 2022

ZP Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. ZP Bharti General Knowledge Quiz  चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. ZP Bharti General Knowledge Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

ZP Bharti General Knowledge Quiz

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली ZP Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

ZP Bharti General Knowledge Quiz: Questions

Q1. संविधानाने भारतीय नागरिकांना ____ नागरिकत्व बहाल केले आहे

(a) एकेरी

(b) दुहेरी

(c) फेडरल

(d) तीन

 

Q2. कोणती वैशिष्ट्ये आणि स्रोत चुकीच्या पद्धतीने जुळले आहेत?

(a) संसदीय प्रणाली – ब्रिटिश पद्धती

(b) एकल नागरिकत्व – ऑस्ट्रेलियन राज्यघटना

(c) मूलभूत कर्तव्ये – USSR संविधान

(d) मूलभूत अधिकार – यूएस राज्यघटना

 

Q3. खालीलपैकी कोणाला भारतातील नागरिकत्वाच्या अधिकाराचे नियमन करण्याचा अधिकार आहे?

(a) केंद्रीय मंत्रिमंडळ

(b) संसद

(c) सर्वोच्च न्यायालय

(d) कायदा आयोग

 

Q4. भारतीय राज्यघटनेचे कोणते वेळापत्रक शपथ किंवा प्रतिज्ञापत्रांशी संबंधित आहे?

(a) II अनुसूची

(b) III अनुसूची

(c) X अनुसूची

(d) XI अनुसूची

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. राज्यघटनेच्या कोणत्या भागात ग्रामपंचायतींच्या संघटनेचा तपशील नमूद केला आहे?

(a) I

(b) II

(c) III

(d) IV

 

Q6. भारतीय राज्यघटनेत नववी अनुसूची कोणत्या घटनादुरुस्तीने  समाविष्ट करण्यात आली?

(a) पहिली

(b) आठवी

(c) नववी

(d) चाळीस

 

Q7. कोणती वैशिष्ट्ये आणि स्रोत चुकीच्या पद्धतीने जुळले आहेत?

(a) द्विसदनी संसद – ब्रिटिश प्रथा

(b) संसदेच्या दोन सभागृहांची संयुक्त बैठक – ऑस्ट्रेलियन राज्यघटना

(c) मूलभूत कर्तव्ये – कॅनडा

(d) मूलभूत अधिकार – यूएस राज्यघटना

Q8. खालीलपैकी कोणते भारतीय संविधानाच्या कलम 19 मध्ये स्वातंत्र्याच्या अधिकाराशी संबंधित नाही?

(a) भारताच्या प्रदेशाच्या कोणत्याही भागात राहण्याचा आणि स्थायिक होण्याचा अधिकार

(b) संघटना किंवा संघ स्थापन करण्याचा अधिकार

(c) अल्पसंख्याकांना शैक्षणिक संस्था स्थापन करण्याचा आणि त्यांचे प्रशासन करण्याचा अधिकार

(d) शांततेने आणि शस्त्राशिवाय एकत्र येण्याचा अधिकार

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 May 2022 – For ZP Bharti

Q9. खालीलपैकी कोणत्या लेखनाचा शाब्दिक अर्थ ‘प्रमाणित करणे’ असा होतो?

(a) Habeas Corpus

(b) Mandamus

(c) Quo Warranto

(d) Certiorari

 

Q10. खालीलपैकी कशामध्ये  भारतीय राज्यघटनेच्या उद्दिष्टांपैकी एक म्हणून आर्थिक न्यायाची तरतूद करण्यात आली आहे?

(a) प्रस्तावना आणि मूलभूत अधिकार

(b) राज्य धोरणाची प्रस्तावना आणि मार्गदर्शक तत्त्वे

(c) मूलभूत अधिकार आणि राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

ZP Bharti General Knowledge  Quiz : Solutions.

S1. Ans.(a).

Sol. Indian Constitution provides for only a single citizenship, that is, the Indian

Citizenship.

S2. Ans.(b).

Sol.  Single citizenship is borrowed from British Constitution.

S3. Ans.(b).

Sol.  Article. 11. Gives Power to Parliament to regulate the right of citizenship by law

S4. Ans.(b).

Sol.  THIRD SCHEDULE—Forms of Oaths or Affirmations

S5. Ans.(d).

Sol. PART IV – Article 40 : Organization Of Village Panchayats

S6. Ans.(a).

Sol. Ninth Schedule was added by the 1st Constitutional Amendment Act of 1951.

S7. Ans.(c).

Sol. Fundamental duties were borrowed from Russian Constitution.

S8. Ans.(c).

Sol. Article 19.

(1) All citizens shall have the right—

(a) to freedom of speech and expression;

(b) to assemble peaceably and without arms;

(c) to form associations or unions 1[or co-operative societies]

(d) to move freely throughout the territory of India;

(e) to reside and settle in any part of the territory of India;

(f) to practise any profession, or to carry on any occupation, trade or business.

S9. Ans.(d).

Sol. Certiorari – In the literal sense, it means ‘to be certified’ or ‘to be informed’.

S10. Ans.(b)

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

ZP Bharti Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

ZP Bharti General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: ZP Bharti General Knowledge Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, ZP Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

ZP BHARTI

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.