Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 28 December 2022 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. पैगंबर मोहम्मद यांचा एक केस जतन केलेली मुस्लीम मशीद कोठे आहे?

(a) अजमेर

(b) अहमदाबाद

(c) श्रीनगर

(d) मक्का

Q2. मुघल चित्रकला कोणाच्या राजवटीत शिखरावर पोहोचली?

(a) अकबर

(b) जहांगीर

(c) शहाजहान

(d) औरंगजेब

Q3. मराठा साम्राज्यात मंत्रिपरिषदेमध्ये पंतप्रधानांना कोणत्या नावाने बोलावले जायचे?

(a) पेशवे

(b) सचिव

(c) मंत्री

(d) सामंत

Q4. भारतातील मुस्लीम सत्तेची पायाभरणी करणारी लढाई कोणती होती?

(a) तराईनची पहिली लढाई

(b) तराईनची दुसरी लढाई

(c) पानिपतची पहिली लढाई

(d) पानिपतची दुसरी लढाई

Q5. _______मधील एका खाणीतून प्रसिद्ध कोहिनूर हिरा तयार करण्यात आला.

(a) ओरिसा

(b) छोटा नागपूर

(c) विजापूर

(d) गोलकोंडा

Q6. खालीलपैकी कोणत्या मुघल वास्तूची लांबी आणि रुंदी समान आहे?

(a) आग्रा किल्ला

(b) लाल किल्ला

(c) ताजमहाल

(d) बुलंद दरवाजा

Q7. दिल्लीचे खिलजी सुलतान कोण होते?

(a) मंगोल

(b) अफगाण

(c) तुर्क

(d) एक जाट जमात

Q8. कुतुबमिनार हे कोणत्या प्रसिद्ध शासकाने पूर्ण केले होते?

(a) कुतुबुद्दीन ऐबक

(b) इल्तुतमिश

(c) बाबर

(d) अलाउद्दीन खिलजी

Q9. कोणाच्या राजवटीत इब्न बतूताने भारताला भेट दिली?

(a) इल्तुतमिश

(b) अलाउद्दीन खिलजी

(c) मुहम्मद बिन तुघलक

(d) बल्बन

Q10. बाबरचा मृत्यू कोणत्या ठिकाणी झाला?

(a) आग्रा

(b) काबूल

(c) लाहोर

(d) दिल्ली

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 28 December 2022_30.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(c)

Sol.The Hazratbal Shrine, is a Muslim shrine in Hazratbal, Srinagar, Jammu & Kashmir. It contains a relic, the Moi-e-Muqqadas, believed by many Muslims of Kashmir to be a hair of prophet Muhammad.

S2.Ans.(b)

Sol. Jahangir had a very discriminating eye and Mughal painting reached its climax of glory during his reign.

S3.Ans(a)

Sol. A Peshwa was the equivalent of a modern Prime Minister in the Maratha Empire.

S4.Ans.(b)

Sol. The Second Battle of Tarian (Taraori) was again fought between Ghurid army of Mohammed Ghori and Rajput army of Prithviraj Chauhan. The battle took place in 1192 A.D near Tarain. In this battle, Prithviraj Chauhan was defeated by Mohammed Ghori.

S5.Ans.(d)

Sol. The famous Koh-i-Noor (“mountain of light” in Persian) diamond weights 105.60 cts and is considered one of the 5 priciest diamonds in the world was mined in Golconda, India.

S6.Ans.(c)

Sol. The Taj Mahal is an ivory-white marble mausoleum on the south bank of the Yamuna river in the Indian city of Agra. It was commissioned in 1632 by the Mughal emperor, Shah Jahan, to house the tomb of his favourite wife, Mumtaz Mahal.

S7.Ans.(c)

Sol. The Khiljis were one of the clans of the Turks. The rule of Khilji Dynasty has reached the power and influence of Delhi Sultanate to its peak. The Khilji’s were marked by wars and internal conflicts.

S8.Ans.(b)

Sol. The construction of the Qutub Minar was started by Qitub-ud-Din Aibak, but he only constructed the basement. The construction of the tower was later taken over by his successor Iltutmish who constructed three more stories.

S9.Ans.(c)

Sol. After his third pilgrimage to Mecca, Ibn Battuta decided to seek employment with the Muslim Sultan of Delhi, Muhammad bin Tughluq. In the autumn of 1330 (or 1332), he set off for the Seljuk controlled territory of Anatolia with the intention of taking an overland route to India.

S10.Ans.(a)

Sol. Babur died in 1530 and was succeeded by Humayun. According to Babur’s wishes, he was buried in Bagh-e-Babur in Kabul, Afghanistan

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 28 December 2022_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.