Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 22 November 2022 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी मोलॅरिटीचे एकक काय आहे?

(a) ग्रॅम / लिटर

(b) मोल्स / लिटर

(c) लिटर / मोल

(d) मोल्स / 1000 ग्रॅम

Q2. खालीलपैकी कोणत्या घटकामध्ये शून्य इलेक्ट्रॉन आत्मीयता आहे?

(a) ऑक्सिजन

(b) फ्लोरिन

(c) नायट्रोजन

(d) निऑन

Q3. खालीलपैकी कोणता धातू द्रवरूपात आहे?

(a) पारा

(b) ब्रोमिन

(c) सोडियम

(d) यापैकी नाही

Q4. खालीलपैकी मिश्र खत कोणते आहे?

(a) युरिया

(b) क्रॅस्युलेशियन ऍसिड मेटाबोलिझम (सीएएम)

(c) अमोनियम सल्फेट

(d) नायट्रोजन, फॉस्फरस आणि पोटॅशियम (एनपीके)

Q5. खालीलपैकी कोणता कोळश्याचा प्रकार हा सर्वोत्कृष्ट दर्जाचा कोळसा म्हणून ओळखला जातो?

(a) पीट

(b) लिग्नाइट

(c) अँथ्रासाइट

(d) बिटयूमिनस

Q6. खालीलपैकी कोणते थर्मोसेटिंग प्लास्टिकचे उदाहरण आहे?

(a) पॉलिव्हिनाईल क्लोराईड

(b) पॉलिस्टर

(c) पॉलीप्रोपीलीन

(d) बेकेलाइट

Q7. ग्रॅफाइट हे_________आहे.

(a) मिश्रधातू

(b) धातू

(c) धातूसदृश

(d) अधातू

Q8. कोणत्या घटकामध्ये व्हॅलेन्स इलेक्ट्रॉन्सची संख्या सर्वात कमी आहे?

(a) क्लोरीन

(b) सोडियम

(c) फ्लोरिन

(d) ऑक्सिजन

Q9. 92U238 अणूमध्ये किती न्यूट्रॉन्स असतात?

(a) 92

(b) 238

(c) 146

(d) 330

Q10. मोर्टार हे कोणत्या घटकांचे मिळून बनलेले मिश्रण आहे?

(a) सिमेंट, वाळू आणि पाणी

(b) वाळू आणि लोखंड

(c) सिमेंट, वाळू आणि लोखंड

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 22 November 2022_40.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Molarity, also known as Molar concentration  is a measure of the concentration of a chemical species, in particular of a solute in a solution, in terms of amount of substance per unit volume of solution. In chemistry, the most commonly used unit for molarity is the number of moles per liter, having the unit symbol mol/L or mol⋅  in SI unit.

S2. Ans.(d)

Sol. Neon has zero electron affinity, because Neon(Ne) is a noble gas and the noble gases do not have a tendency to gain an electron.

S3. Ans.(a)

Sol. Mercury is the only metallic element that is liquid at standard conditions for temperature and pressure. The only other element that is liquid under these conditions is the halogen bromine. Mercury is commonly known as quicksilver.

S4. Ans.(d)

Sol. NPK fertilizers are mixed fertilizers.  They provide all three essential nutrients nitrogen phosphorus and potassium.  NPK fertilizers contains nitrogen phosphorus and potassium in different proportion depending upon the requirement of soil.

S5. Ans.(c)

Sol. Anthracite is the best variety coal.  Anthracite is also known as hard coal, and black coal. It has the highest carbon content, the fewest impurities, and the highest energy density of all types of coal. Anthracite is categorised into standard grade, which is used mainly in power generation and high grade (HG) and ultra high grade (UHG), the principal uses of which are in the metallurgy sector. Anthracite accounts for about 1% of global coal reserves.

S6. Ans.(d)

Sol. Bakelite is the thermosetting plastic, from the given options. It is used in electrical insulators and plasticware. Bakelite was the first plastic made from synthetic components.

S7. Ans.(d)

Sol. Graphite is a non-metal and it is the only non-metal that can conduct electricity. Graphite is used in pencils and lubricants.  It is a good conductor of heat and electricity. Because of Its high conductivity, it is also used in electronic products such as electrodes, batteries, and solar panels.

S8. Ans.(b)

Sol. Sodium (Na) with atomic number 11 has the least number of valence electrons. Valence electron is a electron present in the outer shell of an atom.

S9. Ans.(c)

Sol. The atomic number of uranium (see periodic table) is 92, and the mass number of the isotope is given as 238. Therefore, it has 92 protons, 92 electrons, and 238 – 92 = 146 neutrons.

S10. Ans.(a)

Sol. Mortar is a mixture of Cement, sand and water. Mortar is a binding agent which hardens to bind building blocks such as stones, bricks, and concrete.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 22 November 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 22 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 22 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.