Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 21 January 2023 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1.ऋग्वेदातील कोणते मंडळ पूर्णपणे सोमाला समर्पित आहे?

(a) सातवे मंडळ

(b) आठवे मंडळ

(c) नववे मंडळ

(d) दहावे मंडळ

Q2. सिंधू संस्कृतीतील दायमाबाद हे पुरातत्व स्थळ कोणत्या नदीच्या काठावर वसलेले आहे?

(a) कृष्णा

(b) नर्मदा

(c) बनास

(d) प्रवरा

Q3.हृदयाचे आकुंचन कोणत्या नावाने ओळखले जाते?

  (a) सिस्टोल

  (b) अॅरिस्टॉटल

  (c) डायस्टोल

  (d) लब

Q4. जालियनवाला बाग हत्याकांडाच्या निषेधार्थ इंग्रजांना ‘नाइटहूड’ ही पदवी कोणी परत केली?

(a) मौलाना आझाद

(b) गोपाळ कृष्ण गोखले

(c) महात्मा गांधी

(d) रवींद्रनाथ टागोर

Q5. 1975 मध्ये आणीबाणीच्या वेळी भारताचे राष्ट्रपती म्हणून कोण कार्यरत होते?

(a) मोरारजी देसाई

(b) फखरुद्दीन अली अहमद

(c) व्ही.पी. सिंग

(d) इंदिरा गांधी

Q6. नीती आयोगाचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) राष्ट्रपती

(b) आरबीआय गव्हर्नर

(c) वित्त सचिव

(d) पंतप्रधान

Q7.लक्षद्वीप समूहाचा दक्षिणेकडील भाग खालीलपैकी कोणता आहे?

(a) अमिनी

(b) कावरत्ती

(c) बित्रा

(d) मिनीकॉय

Q8. खालीलपैकी कोणत्या राज्यासोबत त्रिपुराची सामायिक सीमा आहे?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) नागालँड

Q9. भारत सरकारने राज्य पुनर्रचना कायदा कधी संमत केला?

(a) 1969

(b) 1947

(c) 1956

(d) 1962

Q10. ‘सत्यमेव जयते’ हा शब्द कोणत्या उपनिषदातून आला आहे?

(a) अक्षी उपनिषद

(b) मुंडक उपनिषद

(c) गरुड उपनिषद

(d) महावाक्य उपनिषद

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 21 January 2023_30.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans. (c)

Sol. The Ninth Mandal of the Rigveda is entirely devoted to the deity Soma, while the Purusha Sukta mentioned in the tenth mandal of the Rigveda describes the origin of the four classes of the Varna.

S2.Ans. (d)

Sol. The archaeological site of the Indus Valley Civilization Daimabad is located on the bank of the Pravara River, a tributary of the Godavari River in Ahmednagar district of Maharashtra state in India. This place was discovered by B.P. Bopardikar. It is the southernmost site of the Indus Valley Civilization.

S3. Ans.(a)

Sol.  Diastole and systole are two phases of the cardiac cycle. They occurs as the heart beats, pumping blood through a system of blood vessels that carry blood to every part of the body. Systole occurs when the heart contracts to pump blood out and diastole occurs when the heart relaxes after contraction.

S4.Ans. (d)

Sol. The Incident of Jallianwala Bagh massacre took place at Jallianwala Bagh in Amritsar on the day of Baisakhi on 13 April 1919. On the orders of General Dyer British soldiers opened fire on the unarmed crowd. Against the protest of this massacre Rabindranath Tagore returned the title of ‘Knighthood’ conferred by the British. K. Sankaran Nair also resigned from the membership of the Executive Council.

S5.Ans. (b)

Sol. Emergency in 1975 was officially issued by the then President of India Fakhruddin Ali Ahmed under Article 352 of the constitution because of the prevailing “Internal disturbance”, the emergency was in effect from 25 June 1975 until its withdrawal on 21 March 1977.

S6. Ans. (d)

Sol. The NITI Aayog (National Institution for Transforming India) is a think tank of the government of India. It was established on 01 January 2015 as a replacement for the Planning Commission.

S7. Ans. (d)

Sol.Lakshadweep is a union territory located in South-West of India. It is an archipelago of 36 islands in the Arabian Sea, which has total area of 32.62 km 2 . Minicoy is the southern most part of Lakshadweep.

S8.Ans. (c)

Sol. Tripura is a state in North-East India. It shares border with Bangladesh, Mizoram and Assam. Tripura is surrounded by Bangladesh on its North, South and West. The length of its international border is 856 km (84 percent of its total border).

S9. Ans. (c)

Sol. The State Reorganisation Act, 1956 reformed the boundaries of Indian states and territories, systematizing them on language base.

S10.Ans. (b)

Sol.The word ‘Satyamev Jayate’ has been taken from Mundakopnishad, which means ‘Truth alone triumphs’. It is inscribed on the royal emblem of India. This very royal insignia of India is derived from the lion pillar installed at Sarnath by the Mauryan ruler Ashoka The Great.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 21 January 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.