Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Zilla Parishad Bharti Quiz

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (Reasoning) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Reasoning Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, Reasoning Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Zp, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, Reasoning Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून विषम अक्षर/अक्षरे निवडा.

(a) SUWX

(b) EGIK

(c) LNPR

(d) TVXZ

Q2. दिलेले शब्द शब्दकोशात ज्या क्रमाने येतात त्या क्रमाने मांडा.

  1. Whimper
  2. Where
  3. Wherever
  4. Wedding
  5. Wednesday

Options:

(a) 54231

(b) 45231

(c) 25134

(d) 35241

Q3. खालील प्रश्नामध्ये, दिलेल्या मालिकेतील गहाळ संख्या निवडा.

54, 51, 48, 45, 42,?

(a) 38

(b) 36

(c) 40

(d) 39

Q4. एक पद गहाळ असलेली मालिका दिली आहे. दिलेल्या पर्यायांपैकी योग्य पर्याय निवडा जो मालिका पूर्ण करेल.

PRQ, NPO, LNM, ?, HJI

(a) IJK

(b) KMK

(c) JLK

(d) JJK

Q5. कुटुंबातील सहा सदस्य पंकज, गोपी, चेतन, दिनेश, आकाश आणि व्योम एका गोलाकार टेबलाभोवती उभे आहेत. गोपी हा व्योम आणि चेतन यांच्यामध्ये आहे. पंकज हा आकाश आणि दिनेश यांच्यात आहे. व्योम हा  दिनेशच्या लगेच उजवीकडे उभा आहे, तर दिनेशच्या विरुद्ध बाजूला कोण उभा असेल?

(a) पंकज

(b) चेतन

(c) व्योम

(d) गोपी

Q6. दिलेल्या पर्यायांमधून दिलेल्या शब्दाची अक्षरे वापरून बनवता येणार नाही असा शब्द निवडा.

Demonstration                                                           

(a) Moon

(b) Most

(c) Train

(d) Damage

Q7. एका विशिष्ट सांकेतिक भाषेत, “CUDGEL” ला “FYGKHP” असे लिहिले जाते. त्याच सांकेतिक भाषेत “DAINTY” कसे लिहिले जाईल?

(a) REBAFK

(b) GELRWC

(c) KUCLEC

(d) WCEVCK

Q8. विशिष्ट कोड सांकेतिक भाषेत, ‘x’ ला ‘+’, ‘÷’ ला ‘x’, ‘-‘ ला ‘÷’ आणि ‘+’ ला ‘-‘ असे दर्शवले आहे. या सांकेतिक भाषेचा वापर करून खालील प्रश्नाचे उत्तर शोधा.

15 x 4 ÷ 35 – 70 + 16 = ?

(a) 1

(b) 15

(c) 19

(d) 17

Q9. खालील समीकरण चुकीचे आहे. समीकरण दुरुस्त करण्यासाठी कोणत्या दोन चिन्हांची अदलाबदल करावी लागेल?

15 x 12 + 40 ÷ 40 – 6 = 21

(a) + आणि x

(b) + आणि  ÷

(c) – आणि +

(d) ÷ आणि  x

Q10. जर 7%8 = 30, 4%3 = 14 आणि 4%9 = 26, तर 1%8 = x, असेल तर x ची किंमत काढा?

(a) 29

(b) 10

(c) 18

(d) 22

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_30.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, Reasoning Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Except (a), in all other options are in +2 series.

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_40.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_50.1

S4. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_60.1

S5. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_70.1

S6. Ans.(d)

Sol. There is no double ‘a’ and no ‘g’ in DEMONSTRATION.

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_80.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_90.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_100.1

S10. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_110.1

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti Reasoning Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Reasoning Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Reasoning Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Reasoning Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 14 January 2023_120.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.