Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 07 January 2023 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. वर्ल्ड इकॉनॉमिक आउटलुक कोणाद्वारे प्रकाशित केले जाते?

(a) डब्ल्यूटीओ

(b) आयएमएफ

(c) जागतिक बँक

(d) अंक्टाड

Q2. भारतीय संविधानातील ___________ उपराष्ट्रपती पदासाठी शपथ किंवा प्रतिज्ञा प्रदान करते.

(a) कलम 70

(b) कलम 75

(c) कलम 76

(d) कलम 69

Q3. खालीलपैकी कोणता सार्वजनिक उपक्रम ‘महारत्न’ या दर्जाच्या अंतर्गत येतो?

(a) स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेड

(b) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड

(c) भारत संचार निगम लिमिटेड

(d) महानगर टेलिफोन निगम लिमिटेड

Q4. खालीलपैकी कोणता क्षेत्रफळाच्या दृष्टीने सर्वात मोठा केंद्रशासित प्रदेश आहे.

(a) चंदीगड

(b) दादरा आणि नगर हवेली आणि दमण आणि दीव

(c) लक्षद्वीप

(d) अंदमान आणि निकोबार बेटे

Q5. प्राचीन भारतातील कोणत्या ठिकाणाला ‘अवंतिका’ असे म्हणतात?

(a) वैशाली

(b) बुंदेलखंड

(c) माळवा

(d) यापैकी नाही

Q6. कोणत्या राज्यामध्ये सागवानाचे जंगल आढळते?

(a) मध्य प्रदेश

(b) बिहार

(c) छत्तीसगड

(d) आंध्र प्रदेश

Q7. ‘राष्ट्रीय मतदार दिन’ म्हणून ____ हा दिवस साजरा केला जातो.

(a) 15 जून

(b) 1 नोव्हेंबर

(c) 25 जानेवारी

(d) 8 मार्च

Q8. दिल्लीचा सुलतान _______ च्या काळात पोर्तुगीज भारतात आले.

(a) मुहम्मद शाह तुघलक

(b) मुबारक शाह सय्यद

(c) बहलोल लोधी

(d) सिकंदर लोधी

Q9. शिव समुद्रम जलविद्युत प्रकल्प कोणत्या राज्यात स्थित आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) केरळ

(c) आंध्र प्रदेश

(d) कर्नाटक

Q10. महालवारी प्रणाली अंतर्गत, जमिनीतून महसूल गोळा करून तो ईस्ट इंडिया कंपनीला देण्याचे काम कोणाकडे होते?

(a) गाव प्रमुख

(b) जमीनदार

(c) तालुकदार

(d) तहसीलदार

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 07 January 2023_30.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The World Economic Outlook (WEO) is a survey conducted and published by the International Monetary Fund (IMF).

S2. Ans.(d)

Sol. The article 69 of the Constitution of India provides the Oath or Affirmation for the Office of Vice-President. The President administers the oath of office and secrecy to the Vice President.

S3. Ans.(a)

Sol. From the given options, Steel Authority of India Limited (SAIL), a public sector enterprises, falls under the status ‘Maharatna’. SAIL is the 20th largest steel producer in the world and the largest in India.

S4. Ans.(d)

Sol. Andaman & Nicobar Islands with an area of 8,249 sq km is the largest union territory in India. It comprises two island groups, the Andaman Islands and the Nicobar Islands, separated by the 150 km wide Ten Degree Channel.

S5. Ans.(c)

Sol. Malwa was called ‘Awantika’ during 2nd century, in ancient India. It was held by the Mauryan and Gupta dynasty.

S6. Ans.(a)

Sol. Teak is one of the most important timber trees of India and Southeast Asia. The most important teak forests in India are in Madhya Pradesh, Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Kerala, Uttar Pradesh, Gujarat, Odisha and Rajasthan. The tree is also planted in forests of Haryana, West Bengal, Assam, Meghalaya, and Dadra and Nagar Haveli.

S7. Ans.(c)

Sol. To encourage more young voters to take part in the political process, Government of India celebrates January 25 as “National Voters’ Day”, every year. It was started on 25 January 2011.

S8. Ans.(d)

Sol. The Portuguese were the first European who discovered the sea route to India. Portuguese sailor Vasco-Da-Gama arrived at Calicut on 20 May 1498 A.D. During the reign of Sikandar Lodhi. Sikandar Lodhi was an Afghan Sultan of the Delhi Sultanate between 1489 and 1517 A.D.

S9. Ans.(d)

Sol. Shiva Samudram Hydropower project is located in Karnataka at Shiva Samudram waterfalls.

S10. Ans.(a)

Sol. Under the Mahalwari System, the land revenue was collected from the farmers by the village headman on the behalf of the whole village. Mahalwari System was introduced by Holt Mackenzie in the north western province of Bengal presidency in 1822 AD.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 07 January 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.