Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 November 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 नोव्हेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. अशोकाने खालीलपैकी कोणत्या शिलालेखात “सर्व पुरुष माझी मुले आहेत” ही प्रसिद्ध घोषणा केली आहे?

(a) मायनर रॉक एडिक्ट (अहरौरा)

(b) पिलर एडिक्ट VII

(c) लुम्बिनी पिलर एडिक्ट

(d) कलिंग रॉक एडिक्ट

Q2. खालीलपैकी कोणत्या लढाईनंतर शेरशाह सूरीने भारतात सुरी राजवंशाची स्थापना केली?

(a) कनौजची लढाई 1540

(b) चौसाची लढाई 1539

(c) धरियानची लढाई 1532

(d) चंदावरची लढाई

Q3. गारो हिल्स भारतातील खालीलपैकी कोणत्या राज्यात आहे?

(a) नागालँड

(b) मेघालय

(c) मणिपूर

(d) मिझोराम

Q4. दक्षिण पूर्व आशियातील खालीलपैकी कोणत्या देशासोबत भारताची सागरी सीमा आहे?

(a) इंडोनेशिया

(b) मलेशिया

(c) सिंगापूर

(d) व्हिएतनाम

Q5. आफ्रिकेचे गांधी म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) नेल्सन मंडेला

(b) जेकब सुमा

(c) केनेथ कौंडा

(d) कोफी अन्नान

Q6. ‘भारतातील ग्रँड ओल्ड मॅन’ म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) महात्मा गांधी

(c) गोपाळ कृष्ण गोखले

(d) दादाभाई नौरोजी

Q7. ब्रिटनमधील ब्रिटीश सरकारने भारतीय व्यवहारांवर थेट नियंत्रण ठेवण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या कायद्याची तरतूद केली?

(a) भारत सरकार कायदा 1858

(b) पिट्स इंडिया कायदा 1784

(c) भारत सरकार कायदा 1909

(d) भारतीय परिषद कायदा 1892

Q8. खालीलपैकी कोणत्या देशात प्रथमच प्रबोधन सुरू झाले?

(a) इटली

(b) फ्रान्स

(c) इंग्लंड

(d) जर्मनी

Q9. दुसऱ्या महायुद्धात अमेरिकेने जपानमधील हिरोशिमावर टाकलेल्या अणुबॉम्बचे नाव काय होते?

(a) फॅट मॅन

(b) लिटल बॉय

(c) थिन मॅन

(d) यापैकी नाही

Q10. भारतीय मानक ब्युरो (BIS) ही ________ मंत्रालयाच्या अंतर्गत भारताची राष्ट्रीय मानक संस्था आहे.

(a) वाणिज्य आणि उद्योग

(b) ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण

(c) अन्न प्रक्रिया उद्योग

(d) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 November 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. “All men are my Children. What I desire for my own children, and I desire their welfare and happiness both in this world and the next, that I desire for all men.” This declaration was made by Ashoka in his Kalinga Rock edict inscription.

S2. Ans.(b)

Sol. The Battle of Chausa was a notable military engagement between the Mughal emperor, Humayun, and the Afghan, Sher Shah Suri. Sher Shah was victorious and established Sur Dynasty in India and crowned himself.

S3. Ans.(b)

Sol. The Garo Hills are part of the Garo-Khasi range in Meghalaya, India. It is one of the wettest places in the world

S4. Ans.(a)

Sol. India shares borders with several sovereign countries. India shares it’s maritime boundary with one of the southeast Asian country of Indonesia.

S5. Ans.(a)

Sol. Nelson Mandela, a South African anti-apartheid revolutionary, politician, and philanthropist was known as Africa’s Gandhi.

S6. Ans.(d)

Sol. Dadabhai Naoroji is known as the Grand Old Man of India. He was a Parsi intellectual, educator, cotton trader, and an early Indian political and social leader.

S7. Ans.(a)

Sol. The Government of India Act 1858 was an Act of the Parliament of the United Kingdom passed on 2 August 1858. This act provided that India was to be governed directly and in the name of the Crown.

S8. Ans.(a)

Sol. Renaissance started as a cultural movement in Italy in the Late Medieval period and later spread to the rest of Europe.

S9. Ans.(b)

Sol. “Little Boy” was the code name for the atomic bomb dropped on the Japanese city of Hiroshima on 6th August, 1945 during World War II by USA.

S10. Ans.(b)

Sol. The Bureau of Indian Standards (BIS) is the National Standards Body of India under Department of Consumer affairs Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Government of India.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 November 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 November 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 November 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.