Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. बंकापुरा मयूर अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?

(a) मध्य प्रदेश

(b) राजस्थान

(c) महाराष्ट्र

(d) कर्नाटक

Q2. ‘नव्या भारताचे भविष्यवेत्ता’ म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) दयानंद सरस्वती

(b) श्री रामकृष्ण

(c) राजा राम मोहन रॉय

(d) स्वामी विवेकानंद

Q3. खालीलपैकी कोणती टेकडी पूर्व आणि पश्चिम घाटाला जोडते?

(a) सातपुडा

(b) विंध्य

(c) निलगिरी

(d) अरवली

Q4. सिल्व्हर फायबर रिव्होल्यूशन  ____ च्या उत्पादनाशी संबंधित आहे.

(a) चामडे

(b) तेलबिया

(c) ज्यूट

(d) कापूस

Q5. खालीलपैकी कोणत्या प्रकरणात सुप्रीम कोर्टाने असे नमूद केले की प्रस्तावना हा भारतीय संविधानाचा भाग नाही?

(a) बेरुबारी युनियन खटला

(b) ए.के. गोपालन खटला

(c) बालाजी खटला

(d) मिनर्व्हा मिलचे खटला

Q6. भारताचे मुख्य निवडणूक आयुक्त किती कालावधीसाठी पद धारण करतात?

(a) सहा वर्षे

(b) राष्ट्रपतींच्या मर्जिणे

(c) सहा वर्षे किंवा 65 वर्षे वयापर्यंत, यापैकी जे आधी असेल

(d) पाच वर्षे किंवा वयाच्या 60 वर्षापर्यंत, यापैकी जे आधी असेल

Q7. कोणत्या कायद्याने भारतातील राजेशाही व्यवस्था संपुष्टात आली?

(a) 1905 चा कायदा

(b) 1935 चा कायदा

(c) 1919 चा कायदा

(d) 1945 चा कायदा

Q8. भारतातील खालीलपैकी कोणता प्रदेश लोह आणि कोळशाच्या साठ्यात सर्वात श्रीमंत आहे?

(a) दक्षिणेकडील प्रदेश

(b) छोटा नागपूर पठार

(c) हिमालयीन प्रदेश

(d) थारचे वाळवंट

Q9. अटल भुजल योजना (ABY) ______ शी संबंधित आहे

(a) भूजल

(b) हवामान बदल

(c) सेंद्रिय शेती

(d) रोजगार

Q10. खालीलपैकी कोणती दुरुस्ती सहकारी संस्थांच्या निर्मितीशी संबंधित आहे?

(a) 97 वी दुरुस्ती कायदा, 2011

(b) 42वी दुरुस्ती कायदा, 1976

(c) 44वी दुरुस्ती कायदा, 1974

(d) 86 वी दुरुस्ती कायदा, 2002

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 October 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Bankapura Peacock Sanctuary is a wildlife sanctuary inside the Bankapura Fort, located in Haveri District of Karnataka. According to a rough estimate, there are more than 1,000 peacocks and peahen in the sanctuary.

S2. Ans.(b)

Sol. Swami Vivekananda called Sri Ramkrishna as the “Prophet of New India’. Ramakrishna is considered one of the main contributors to the Bengali Renaissance.

S3. Ans.(c)

Sol. The Nilgiri Mountains/Hills is is located at the trijunction of three states:  Northwestern Tamil Nadu, Southern Karnataka, and eastern Kerala. It connects the Western Ghats with the Eastern Ghats. Doddabetta is the highest peak of Nilgiri Hills.

S4. Ans.(d)

Sol. Silver fiber revolution is associated with Cotton. The scheme is has been implemented by the Government of India in nine predominant cotton-developing regions of the states like Haryana, Madhya Pradesh, Maharashtra, Andhra Pradesh, Punjab, Karnataka, Rajasthan, Gujarat, and Tamil Nadu.

S5. Ans.(a)

Sol. In the Berubari Case in 1960, the Supreme Court declared that the Preamble is not a part of the Constitution.  Later in the Kesavananda Bharati Case in 1973, it held that the Preamble is a part of the Constitution.

S6. Ans.(c)

Sol. Chief Election Commissioner of India holds office for a period of for six years or till the age of 65 years, whichever is earlier. Rajiv kumar is the current and 25th Chief Election Commissioner of India.

S7. Ans.(c)

Sol. Diarchy, a system of double government was introduced by the Government of India Act, 1919 for the provinces of British India. The constitutional reforms set forth by the Government of India Act, 1919 are known as Montagu-Chelmsford reforms or Montford reforms.

S8. Ans.(b)

Sol. The Chhota Nagpur Plateau, which lies in eastern India covers much of Jharkhand state and some adjacent parts of Odisha, West Bengal, Bihar and Chhattisgarh, is the richest in iron and coal deposits.

S9. Ans.(a)

Sol. Atal Bhujal Yojana is a groundwater management scheme launched by Prime Minister Narendra Modi on the 95th birth anniversary of former Prime Minister Atal Bihari Vajpayee, on 25 December 2019.

S10. Ans.(a)

Sol. The 97th Constitutional Amendment Act of 2011 gave constitutional status and protection to co-operative societies.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 October 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 October 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 October 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.