Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या घटनादुरुस्तीने लोकसभेचा कार्यकाळ 5 वरून 6 वर्षांपर्यंत वाढवला होता?

(a) 40 वी घटनादुरुस्ती

(b) 42 वी घटनादुरुस्ती

(c) 44 वी घटनादुरुस्ती

(d) 46 वी घटनादुरुस्ती

Q2. सिक्कीमला विशेष राज्याचा दर्जा देऊन भारतीय राज्यघटनेत 10 वी अनुसूची कितव्या घटनादुरुस्तीने जोडण्यात आली?

(a) 35 वी घटनादुरुस्ती

(b) 36 वी घटनादुरुस्ती

(c) 37 वी घटनादुरुस्ती

(d) 38 वी घटनादुरुस्ती

Q3. खालीलपैकी कोणत्या दुरुस्ती कायद्याद्वारे भारतीय राज्यघटनेच्या प्रस्तावनेत ‘समाजवादी’ हा शब्द समाविष्ट करण्यात आला?

(a) 41 वा दुरुस्ती कायदा

(b) 42 वा दुरुस्ती कायदा

(c) 43 वा दुरुस्ती कायदा

(d) 44 वा दुरुस्ती कायदा

Q4. कोणत्या दुरुस्ती कायद्याने मंत्रिपरिषदेचा सल्ला राष्ट्रपतींना बंधनकारक केला आहे?

(a) 42 आणि 44 वा दुरुस्ती कायदा

(b) 44 आणि 46 वा दुरुस्ती कायदा

(c) 46 आणि 48 वा दुरुस्ती कायदा

(d) 49 आणि 50 वा दुरुस्ती कायदा

Q5. 1951 च्या पहिल्या घटनादुरुस्ती कायद्याद्वारे कोणते बदल केले गेले आहेत?

(a) कलम 31B ची जोड

(b) संसदीय मतदारसंघासाठी लोकसंख्येची उच्च मर्यादा काढून टाकणे

(c) भाषिक आधारावर राज्यांची पुनर्रचना

(d) मालमत्तेच्या अधिकारांवर निर्बंध

Q6. भारतीय राज्यघटनेच्या कलम 352 मध्ये _____ संबंधित तरतुदी आहेत.

(a) आर्थिक आणीबाणी

(b) राज्यांमधील संवैधानिक यंत्रणेचे अपयश

(c) घटनेच्या भाग 3 मध्ये प्रदान केलेल्या अधिकारांच्या अंमलबजावणीचे निलंबन

(d) सर्वसाधारण आणीबाणी

Q7. भारतीय राज्यघटनेतील बहुतांश तरतुदींमध्ये सुधारणा केल्या जाऊ शकतात-

(a) केवळ राज्य विधानमंडळाद्वारे

(b) केवळ संसद

(c) संसद आणि राज्य विधानमंडळांच्या संयुक्त मान्यतेने

(d) केवळ अर्ध्या राज्यांच्या मंजुरीवर

Q8. राज्यघटनेतील तरतुदींच्या विविध श्रेणींमध्ये सुधारणा करण्यासाठी खालीलपैकी कोणती पद्धत नाही?

(a) काही तरतुदी संसदेत साध्या बहुमताने दुरुस्त केल्या जाऊ शकतात

(b) काही इतर तरतुदी केवळ दोन तृतीयांश बहुमताने दुरुस्त केल्या जाऊ शकतात

(c) काही तरतुदी केवळ तीन-चतुर्थांश बहुमताने दुरुस्त केल्या जाऊ शकतात

(d) काही दुरुस्त्या मंजूर झाल्यानंतर अर्ध्या राज्यांनी मंजूर करणे आवश्यक आहे

Q9. खालीलपैकी कोणत्या घटनादुरुस्तीने भाषिक आधारावर राज्य पुनर्रचनेची तरतूद केली आहे?

(a) तिसरी घटनादुरुस्ती

(b) चौथी घटनादुरुस्ती

(c) सहावी घटनादुरुस्ती

(d) सातवी घटनादुरुस्ती

Q10. भारताच्या सार्वभौमत्वाचे आणि अखंडतेचे रक्षण करण्याच्या उद्देशाने खालीलपैकी एका दुरुस्तीने नागरिकांच्या मूलभूत अधिकारांवर निर्बंध लादले आहेत. ती घटनादुरुस्ती कोणती आहे ते ओळखा?

(a) सोळावी घटनादुरुस्ती

(b) विसावी घटनादुरुस्ती

(c) पंधरावी घटनादुरुस्ती

(d) चाळीसावी घटनादुरुस्ती

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(a)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(a)

S5. Ans.(a)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(c)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(a)

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.