Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. नामसूंग उत्सव कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?

(a) आसाम

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) सिक्कीम

(d) यापैकी नाही

Q2. कझाकस्तानचे नवीन पंतप्रधान कोण आहेत?

(a) अलीखान स्मेलोव्ह

(b) कॅसिम जोमार्ट तोकायेव

(c) लिओनडिओस कोस्ट्रिकिस

(d) जोसे डॅनियल ऑर्टेगा सावेद्रा

Q3. ब्रॉडबँड इंटरनेट सेवांचा वेग वाढवण्यास मदत करण्यासाठी खालीलपैकी कोणती योजना सुरू करण्यात आली आहे?

(a) पीएम वाणी

(b) पीएम इंटरनेट

(c) पीएम ब्रॉडबँड

(d) यापैकी नाही

Q4. रामनिवास रामनारायण रुईया गोल्ड कप खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) हॉकी

(b) गोल्फ

(c) बेडमिंटन

(d) ब्रिज

Q5. रामगड विषधारी वन्यजीव अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) राजस्थान

(c) मध्य प्रदेश

(d) अरुणाचल प्रदेश

Q6. “द सिटी अँड द सी” पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) चेतन भगत

(b) राम नाथ कोविंद

(c) सुमन कमल झा

(d) राज कमल झा

Q7. येरळा, वारणा आणि दिंडी या खालीलपैकी कोणत्या नदीच्या उपनद्या आहेत?

(a) कावेरी

(b) ब्रह्मपुत्रा

(c) कृष्णा

(d) गोदावरी

Q8. वैदिक स्तोत्रांच्या मुख्य संग्रहास काय  म्हणतात?

(a) पद

(b) सूत्र

(c) संहिता

(d) मुख

Q9. खालीलपैकी ग्रॅमी पुरस्कार जिंकणारी पहिली महिला कोण आहे?

(a) तन्वी शहा

(b) कविता कपूर

(c) अनामिका जैन

(d) यशिता शहा

Q10. डग्लस स्टुअर्टने लिहिलेल्या कोणत्या पुस्तकाने त्यांना 2020 चा बुकर पुरस्कार मिळवून दिला?

(a) पांढरा वाघ

(b) हॅम्नेट

(c) शुग्गी बेन

(d) द टेस्टामेंट्स

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Namsoong or Losoong is annually celebrated in Sikkim.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The parliament of Kazakhstan has unanimously approved the appointment of Alikhan Smailov as the new Prime Minister of the country.

 

S3. Ans.(a)

Sol. PM Wani is Launched to provide free internet network with better connectivity to improve digital India.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Ramniwas Ramnarain Ruia Gold Cup is associated with Bridge.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Ramgarh Vishdhari Wildlife Sanctuary is in Rajasthan.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Written by veteran journalist and acclaimed novelist Raj Kamal Jha.

 

S7.Ans(c)

Sol. Yerla, Warna and Dindi are tributaries of Krishna river.

 

S8.Ans(c)

Sol. The main collections of vedic hymns is called Samhita.

 

S9.Ans(a)

Sol. Tanvi Shah is the first Indian woman to win a Grammy. Tanvi was born on 1 December 1985 in Tamil Nadu, India. She has sung in Tamil, Hindi and Telugu.

 

S10.Ans(c)

Sol. Shuggie Bain is the debut novel by Scottish-American writer Douglas Stuart, published in 2020

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.