Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 12 ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. भारताच्या राष्ट्रपती पदाकरिता निवडणूक लढवण्यासाठी उमेदवाराचे किमान व कमाल वय किती?

(a) 21 वर्षे आणि 65 वर्षे

(b) 25 वर्षे आणि 65 वर्षे

(c) 25 वर्षे आणि 70 वर्षे

(d) 35 वर्षे आणि कोणतीही मर्यादा नाही

Q2. कन्या शिक्षा प्रवेश उत्सव नावाची विशेष मोहीम ________ रोजी सुरू करण्यात आली.

(a) 7 मार्च 2022

(b) 8 मार्च 2022

(c) 9 मार्च 2022

(d) 12 मार्च 2022

Q3. आंतरराष्ट्रीय महिला दिन (IWD) दरवर्षी कधी साजरा केला जातो?

(a) 28 फेब्रुवारी

(b) 8 मार्च

(c) 28 मार्च

(d) 8 मे

Q4. राजा बिंबिसार हा कोणत्या वंशाचा शासक होता?

(a) हरियांका

(b) मौर्य

(c) शुंगा

(d) नंदा

Q5. सेरेना विल्यम्स ही कोणत्या देशाची व्यावसायिक टेनिसपटू होती?

(a) जर्मनी

(b) अमेरिका

(c) पोलंड

(d) स्वित्झर्लंड

Q6. कर सुधारणा सरकारच्या कर आकारणी आणि सार्वजनिक खर्च धोरणांमधील सुधारणांशी संबंधित आहेत, ज्यांना एकत्रितपणे त्याचे ______ म्हणून ओळखले जाते.

(a) वित्तीय धोरण

(b) आर्थिक धोरण

(c) वित्तीय सुधारणा

(d) आर्थिक सुधारणा

Q7. लिंगायतवाद हा सामान्यतः कोणता पंथ मानला जातो?

(a) इस्लामिक

(b) जैन

(c) बौद्ध

(d) हिंदू

Q8. SLINEX हा द्विपक्षीय सागरी सराव आहे.

(a) भारत – चीन

(b) भारत -श्रीलंका

(c) श्रीलंका – नेपाळ

(d) भारत – नेपाळ

Q9. ______ मधील अँग्लो-शीख युद्धात शीखांचा पराभव करून ब्रिटिशांनी पंजाबचा ताबा घेतला.

(a) 1835

(b) 1845

(c) 1839

(d) 1849

Q10. सॅन फ्रान्सिस्को खाडी क्षेत्र हे________च्या आजूबाजूचा लोकसंख्या असलेला प्रदेश आहे.

(a) सॅन फ्रान्सिस्को

(b) सॅन पाब्लो

(c) सुइसुन बे

(d) वरील सर्व

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 October 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. According to Article 58 of the Indian Constitution, a person must have the completed the minimum age of 35 years. There is no upper limit to be elected as the president.

S2. Ans.(b)

Sol. A special campaign namely Kanya Shiksha Pravesh Utsav was launched on 8th March, 2022, (International women’s  day), to re-enroll out of school adolescent girls in the age group of 11-14 years.

S3. Ans.(b)

Sol. International Women’s Day (IWD) is global holiday celebrated annually on March 8 to commemorate the cultural, political, and socioeconomic achievements of women.

S4. Ans.(a)

Sol. King Bimbisara was a ruler of the Magadha and belonged to the Haryanka dynasty.

Bimbisara is considered as the main founder of the Haryanka dynasty. He was succeeded on the throne by his son Ajatashatru.

S5. Ans.(b)

Sol. Serena Williams is an American professional tennis player.  She is widely considered one of the greatest women’s tennis players of all time. She is the highest-earning woman athlete of all time.  She retired from professional career in September 2022.

S6. Ans.(a)

Sol. Tax reforms are concerned with the reforms in the government’s taxation and public expenditure policies, which are collectively known as its Fiscal policy.

S7. Ans.(d)

Sol. Lingayatism is generally considered a Hindu sect because their beliefs include many Hindu elements.  Worship is centered on Shiva as the universal god in the iconographic form of Ishtalinga.

S8. Ans.(b)

Sol. SLINEX (Sri Lanka–India Naval Exercise), is a Bilateral Maritime Exercise, between india – Srilanka. SLINEX aims to enhance inter-operability, improve mutual understanding and exchange best practices and procedures for multi-faceted maritime operations between both navies.

S9. Ans.(d)

Sol. The British annexed Punjab after defeating the Sikhs in the Anglo-Sikh War in the year 1849, under Lord Dalhousie as per the Treaty of Lahore.

S10. Ans.(d)

Sol. San Francisco Bay Area is a populous region surrounding the San Francisco, San Pablo, and Suisun Bay in Northern California. San Francisco is a commercial and cultural center in Northern California.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 October 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 October 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 October 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.