Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 November 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 नोव्हेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. वस्तू आणि सेवा कर परिषदेचे अध्यक्ष खालीलपैकी कोण आहेत?

(a) भारताचे पंतप्रधान

(b) केंद्रीय अर्थमंत्री

(c) लोकसभेचे अध्यक्ष

(d) भारताचे राष्ट्रपती

Q2. भारत सरकारने कोणत्या दिवशी  ‘वीर बाल दिवस’ साजरा करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) 6 ऑक्टोबर

(b) 26 नोव्हेंबर

(c) 26 डिसेंबर

(d) 6 डिसेंबर

Q3. खालीलपैकी कोणी आपल्या कारकिर्दीतील शेवटच्या चेंडूवर विकेट मिळवून कसोटी क्रिकेटमधून निवृत्ती घेतली?

(a) एबी डिव्हिलियर्स

(b) मायकेल हसी

(c) क्विंटन डी कॉक

(d) रॉस टेलर

Q4. खालीलपैकी कोणत्या वर्षात ब्रिटीशांनी संथालांच्या वसाहतीसाठी मोठ्या क्षेत्राचे दामिन-इ-कोह म्हणून सीमांकन केले?

(a) 1810

(b) 1793

(c) 1885

(d) 1832

Q5. पंचायत राज संस्था या प्रामुख्याने ______संस्था आहेत.

(a) लोकप्रिय सरकार

(b) स्व-शासन

(c) फेडरल सरकार

(d) अर्ध-सरकार

Q6. खालीलपैकी कोणता अधिकार हा मूलभूत अधिकारांचा भाग नाही?

(a) शिक्षणाचा अधिकार

(b) अल्पसंख्याकांना शैक्षणिक संस्था स्थापन करण्याचा अधिकार

(c) पदव्या बहाल करण्याचा अधिकार

(d) अस्पृश्यतेविरुद्धचा हक्क

Q7. खालीलपैकी कोणता ग्रह आकाराने सर्वात मोठा आहे?

(a) पृथ्वी

(b) शुक्र

(c) मंगळ

(d) बुध

Q8. खालीलपैकी कोणता एक प्राधिलेखाचा प्रकार नाही?

(a) मँडमस

(b) हेबियस कॉर्पस

(c) सर्टिओरी

(d) सर्व्हाबिलिटी

Q9. खालीलपैकी कोणते राष्ट्र G7 चे स्थायी सदस्य नाही?

(a) भारत

(b) कॅनडा

(c) फ्रान्स

(d) इटली

Q10. खालीलपैकी कोणते भारतातील उल्कापातामुळे निर्माण  झालेले सरोवर आहे?

(a) लोणार सरोवर

(b) सांभर सरोवर

(c) चिल्का सरोवर

(d) वेंबनाड सरोवर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 November 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Union Finance Minister is the Chairperson of the Goods and Services Tax Council.

GST Council is the governing body of GST having 33 members, out of which 2 members are of centre and 31 members are from 28 state and 3 Union territories.

S2. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has declared that starting from the year 2022, December 26 will be observed as ‘Veer Baal Diwas’ every year.  The day will be commemorated as a tribute to the courage of the 4 Sahibzades (the four sons of Guru Gobind Singh Ji), who attained martyrdom in the 17th century. (two in battle, two executed by the Mughal governor Wazir Khan). Guru Govind Singh was the last and 10th Sikh Guru of Sikh Community.

S3. Ans.(d)

Sol. Ross Taylor retired from test cricket by bagging a wicket on the last ball of his career. Ross Taylor was One of the world’s leading batsmen, from New Zealand.

S4. Ans.(d)

Sol. In 1832, the Britsh demarcated a large area of land as Damin-i-koh for settling the Santhals. The intention of the British administration in permanently settling the Santals in Damin-i-koh was to reclaim the dense forested region. Later this region was termed as Santhal Pargana.

S5. Ans.(b)

Sol. Panchayati Raj Institutions are primarily the instiutions of local Self – Government of villages in rural India. Part IX of the Indian Constitution is the section of the Constitution relating to the Panchayats.

S6. Ans.(c)

Sol. Right to be conferred with titles is not a part of Fundamental Rights. Article 18 of the Indian Constitution prohibits the State from conferring any titles other than military or academic distinctions, and the citizens of India cannot accept titles from a foreign state.

S7. Ans.(a)

Sol. From the given options, Earth is largest in size. Venus is almost equal to the Earth in size and known as Earth’s twin. Jupiter is the largest planet in our Solar System.

S8. Ans.(d)

Sol. Severabilty is not a writ. The Constitution broadly provides for five kinds of “prerogative” writs: habeas corpus, certiorari, mandamus, quo warranto and prohibition.

S9. Ans.(a)

Sol. India is not a permanent member of G7. The Group of Seven (G7) is an inter-governmental political forum consisting of Canada, France, Germany, Italy, Japan, the United Kingdom and the United States.

S10. Ans.(a)

Sol. Lonar Lake is a crater lake in India. Lonar Lake is also known as Lonar Crater. It is one of the four known, hyper-velocity, impact craters in basaltic rock anywhere on Earth. The other three basaltic impact structures are in southern Brazil.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 November 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 November 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 November 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.