Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 December 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 07 डिसेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. भारतातील सर्वात मोठे हर्बेरियम कोठे आहे?

(a) कोलकाता

(b) लखनौ

(c) मुंबई

(d) कोईम्बतूर

Q2. माती-पाण्याद्वारे खनिजे जमिनीच्या वरच्या थरातून जमिनीत स्थलांतरित होण्याला काय म्हणतात?

(a) पाझरणे

(b) आचरण

(c) लीचिंग

(d) बाष्पोत्सर्जन

Q3. पृथ्वीच्या पृष्ठभागाखाली वितळलेल्या खडकाला __________ म्हणतात.

(a) बेसाल्ट

(b) लॅकोलिथ

(c) लावा

(d) मॅग्मा

Q4. सरिस्का आणि रणथंबोर खालीलपैकी कोणत्या प्राण्यासाठी राखीव क्षेत्रे आहेत?

(a) सिंह

(b) हरीण

(c) वाघ

(d) अस्वल

Q5. भारतातील सर्वात लांब सागरी किनारा खालीलपैकी कोणता आहे?

(a) चापोरा बीच

(b) दीव बीच

(c) अक्सा बीच

(d) मरिना बीच

Q6. विषुववृत्त भागात तीव्र बाष्पीभवनामुळे पडणाऱ्या पावसाला ________ म्हणतात.

(a) ओरोग्राफिक पाऊस

(b) चक्रीवादळ पाऊस

(c) पुढचा पाऊस

(d) प्रवाही पाऊस

Q7. अंदमान निकोबारपासून ______ मुळे वेगळे झाले आहे.

(a) 11° चॅनेल

(b) 10° चॅनेल

(c) पाल्क सामुद्रधुनी

(d) मन्नारचे आखात

Q8. मंत्रिमंडळाने नुकताच मंजूर केलेल्या घाटमपूर औष्णिक ऊर्जा प्रकल्पाची स्थापना कोणत्या राज्यात करण्यात येणार आहे?

(a) राजस्थान

(b) उत्तर प्रदेश

(c) कर्नाटक

(d) मध्य प्रदेश

Q9. वाढत्या उंचीसह तापमानात घट होणारा थर कोणता नाही

(a) ट्रोपोस्फियर

(b) आयनोस्फियर

(c) स्ट्रॅटोस्फियर

(d) मेसोस्फियर

Q10. दक्षिण गंगोत्री म्हणजे काय?

(a) आंध्र प्रदेशातील नदी खोरे

(b) अंटार्क्टिकामध्ये स्थित मानवरहित स्टेशन

(c) गंगा नदीचे दुसरे उगम स्थान

(d) हिंदी महासागरातील बेट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 December 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The largest herbarium in India is Indian Botanical Garden, Kolkata. It consists of 1000000 number of specimens.

S2. Ans.(c)

Sol. The transfer of minerals from top soil to subsoil through soil-water is called leaching.

S3. Ans.(d)

Sol. Molten rock below the surface of the earth is called Magma.

S4. Ans.(c)

Sol. Sariska National Park and Ranthambore National Park are situated in Rajasthan. Both of them are tiger reserves

S5. Ans.(d)

Sol. Marina Beach in Chennai is the longest natural beach in India

S6. Ans.(d)

Sol. Rainfall caused by intense evaporation in equatorial areas is called Conventional rainfall

S7. Ans.(b)

Sol. The Ten Degree Channel is a channel that separates the Andaman and Nicobar in the Bay of Bengal.

S8. Ans.(b)

Sol. Ghatampur Thermal Power Station is an upcoming coal-based thermal power plant located in Ghatampur in Kanpur district, Uttar Pradesh.

S9. Ans.(c)

Sol. The layer where the decrease in temperature with increasing altitude is totally absent is Stratosphere. Temperature rise as one move upward through the stratosphere.

S10. Ans.(b)

Sol. Dakshin Gangotri was the first scientific base station of India situated in Antarctica, part of the Indian Antarctic Program. It is an unmanned station. Dakshin Gangotri was built in 1983 but was buried in ice and abandoned around 1991.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 December 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 December 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 December 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.