Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 November 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 07 नोव्हेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. राष्ट्रीय मेंदू संशोधन केंद्र कोठे आहे?

(a) पंचकुला

(b) फरीदाबाद

(c) मानेसर

(d) रेवाडी

Q2. कोणता ग्रह सकाळचा तारा किंवा संध्याकाळचा तारा म्हणून ओळखला जातो?

(a) प्लुटो

(b) शनि

(c) शुक्र

(d) गुरू

Q3. कोणत्या अर्थशास्त्रज्ञाच्या योगदानानंतर स्थूल अर्थशास्त्र ही नवीन शाखा अस्तित्वात आली?

(a) जॉन केनेथ गॅलब्रेथ

(b) जॉन मेनार्ड केन्स

(c) जोसेफ ई. स्टिग्लिट्झ

(d) यापैकी नाही

Q4. विनेश फोगट आणि अंशु मलिक हे खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(a) बॅडमिंटन

(b) क्रिकेट

(c) कुस्ती

(d) यापैकी नाही

Q5. भारतीय राज्यघटनेच्या कोणत्या अनुसूचीमध्ये भाषांसंबंधीच्या तरतुदी नमूद केल्या आहेत?

(a) सहावी अनुसूची

(b) सातवी अनुसूची

(c) आठवी अनुसूची

(d) नववी अनुसूची

Q6. लाइटनिंग कंडक्टरचा शोध कोणी लावला होता?

(a) बेंजामिन फ्रँकलिन

(b) जे.सी. पेरियर

(c) जे.ई. लुर्डस्ट्रॉम

(d) जॉन हॅरिसन

Q7. भारतातील क्रीडा प्रशिक्षणातील उत्कृष्टतेसाठी कोणता पुरस्कार दिला जातो?

(a) अर्जुन पुरस्कार

(b) द्रोणाचार्य पुरस्कार

(c) ध्यानचंद पुरस्कार

(d) राजीव गांधी खेलरत्न पुरस्कार

Q8. पंजाबमधील महिलांनी सादर केलेल्या लोकनृत्याचे नाव सांगा?

(a) गिधा

(b) भांगडा

(c) तमाशा

(d) बिहू

Q9. मेजर ध्यानचंद यांच्या आत्मचरित्राचे नाव काय आहे?

(a) माझ्या पद्धतीने खेळत आहे

(b) ध्येय

(c) हॉकीचा जादूगार

(d) विषमतेच्या विरुद्ध निपुण

Q10. संविधान सभेच्या केंद्रीय घटना समितीचे अध्यक्ष कोण होते?

(a) डॉ. बी.आर. आंबेडकर

(b) पं. जवाहरलाल नेहरू

(c) डॉ. राजेंद्र प्रसाद

(d) सरदार पटेल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 November 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The National Brain Research Centre is a neuroscience research group, situated in Manesar, Gurgaon district, Haryana, India. It is an Autonomous Government Institute accredited with the deemed university status and is a nodal center under Department of Biotechnology of the Ministry of Science and Technology, Government of India.

S2. Ans.(c)

Sol. The planet Venus is normally referred to as the evening star because it becomes visible just when the sun is about to set. This planet is also referred to as the morning star as it sometimes can be seen shining brightly just before the sun rises in the morning.

S3. Ans.(b)

Sol. John Maynard Keynes’s (JM Keynes’s) 1936 book, ‘The General Theory of Employment, Interest, and Money’ laid the foundations for Macroeconomics.

S4. Ans.(c)

Sol. Vinesh Phogat and Anshu Malik both are associated with wrestling.

S5. Ans.(c)

Sol. The Eighth Schedule of the Constitution of India lists the official languages of the Republic of India. The eighth schedule includes 22 languages, as official languages.

S6. Ans.(a)

Sol. Benjamin Franklin invented the lightning conductor. He was a renowned polymath and a leading author, printer, political theorist, politician, freemason, postmaster, scientist, inventor.

S7. Ans.(b)

Sol. Dronacharya Award is given for excellence in sports coaching in India. The Indian Government instituted Dronacharya Award in 1985.

S8. Ans.(a)

Sol. Giddha is a popular folk dance of women in Punjab region of India and Pakistan. The dance is often considered derived from the ancient dance known as the ring dance and is just as energetic as Bhangra; at the same time it manages to creatively display feminine grace, elegance and flexibilty. Women perform this dance mainly at festive or social occasions.

S9. Ans.(b)

Sol. Goal is the title of the autobiography of Major Dhyan Chand.

Major Dhyan Chand was an Indian field hockey player widely regarded as the greatest field hockey player in history.

S10. Ans.(b)

Sol. Jawaharlal Nehru was the Chairman of the Union Constitution Committee of the Constituent Assembly.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 November 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 November 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 November 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.