Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 07 ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. पाण्याचा उत्कलन बिंदू किती आहे?

(a) 100 अंश सेल्सिअस

(b) 90 अंश सेल्सिअस

(c) 85 अंश सेल्सिअस

(d) 9 अंश सेल्सिअस

Q2. चक्रवर्ती राजगोपालाचारी हे कोणत्या राज्याचे होते?

(a) पश्चिम बंगाल

(b) तामिळनाडू

(c) कर्नाटक

(d) केरळ

Q3. नाकु ला खिंड कोणत्या राज्यात आहे?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) मणिपूर

(c) सिक्किम

(d) जम्मू आणि काश्मीर

Q4. युनायटेड नेशन्स क्लायमेट चेंज कॉन्फरन्स 2021 कोणत्या देशात आयोजित करण्यात आली होती?

(a) इटली

(b) युनायटेड किंगडम

(c) फ्रान्स

(d) यूएसए

Q5. भितरकणिका राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) राजस्थान

(b) तामिळनाडू

(c) कर्नाटक

(d) ओडिशा

Q6. राष्ट्रीय बालिका दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 24 जानेवारी

(b) 29 जानेवारी

(c) 1 फेब्रुवारी

(d) 7 फेब्रुवारी

Q7. मुडदूस हा रोग कोणत्या जीवनसत्त्वाच्या कमतरतेमुळे होतो?

(a) व्हिटॅमिन सी

(b) व्हिटॅमिन बी

(c) व्हिटॅमिन ए

(d) व्हिटॅमिन के

Q8. अर्थिका स्पंदन योजना कोणत्या राज्यात सुरू करण्यात आली?

(a) तेलंगणा

(b) तामिळनाडू

(c) केरळ

(d) कर्नाटक

Q9. चुनखडी हा कच्चा माल कोणत्या उद्योगात वापरला जातो?

(a) ॲल्युमिनियम

(b) खते

(c) सिमेंट

(d) पेट्रोकेमिकल्स

Q10. आयोडीन आणि पोटॅशियम क्लोराईडच्या मिश्रणातून आयोडीन वेगळे करता येते या क्रियेला काय म्हणतात?

(a) गाळण

(b) उदात्तीकरण

(c) ऊर्धपातन

(d) अवसादन

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 October 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans(a)

Sol. The boiling point of water is 100 Degree Celsius

S2. Ans(b)

Sol. Chakravarti Rajagopalachari also known as Mootharignar Rajaji, was an Indian statesman, writer, lawyer, and independence activist. Rajagopalachari was the last Governor-General of India. C. Rajagopalachari, was born on December 10 in 1878 in the state of Tamil Nadu

S3. Ans(c)

Sol. Nathu La is a mountain pass in the Dongkya Range of the Himalayas between Yadong in Tibet, and the Indian states of Sikkim.

S4. Ans(b)

Sol. The 2021 United Nations Climate Change Conference, more commonly referred to as COP26, was the 26th United Nations Climate Change conference, held at the SEC Centre in Glasgow, Scotland, United Kingdom, from 31 October to 13 November 2021.

S5. Ans(d)

Sol. Bhitarkanika National Park is situated in Odisha

S6. Ans(a)

Sol. National Girl Child Day is celebrated on 24th January

S7. Ans(c)

Sol. Rickets is caused by deficiency of vitamin A

S8. Ans(d)

Sol. Arthika Spandana Scheme was launched in Karnataka for disbursing loans to the tune of ₹ 39,300 crore through various cooperative institutions. Under this scheme, ₹15,300 crore would be disbursed to the agriculture sector while a sum of ₹24,000 crore would be earmarked for the non-agricultural sector.

S9. Ans(c)

Sol. Limestone is a raw material used by cement industry.Other constituents of cement are alay and gypsum.

S10. Ans(b)

Sol. Iodine can be separated from a mixture of iodine and potassium chloride by the process of sublimation.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 October 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 October 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 October 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.