Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 06 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. भारताच्या कोणत्या व्हाईसरॉयची घोषणा ही ‘ऑगस्ट ऑफर’ म्हणून ओळखली?

(a) लॉर्ड चेम्सफोर्ड

(b) लॉर्ड लिनलिथगो

(c) लॉर्ड विलिंग्डन

(d) लॉर्ड वाचन

Q2. इंद्रावती नदीवरील चित्रकूट धबधबा कोणत्या राज्यात आहे?

(a) छत्तीसगड

(b) झारखंड

(c) महाराष्ट्र

(d) उत्तर प्रदेश

Q3. 1828 च्या अहोमच्या विद्रोहाचा नेता खालीलपैकी कोण होता?

(a) अचल सिंग

(b) भगत जवाहर मल

(c) गोमधर कोंवर

(d) शौकीन सावंत

Q4. ‘पाऊल कुट’ नावाचा आदिवासी सण परंपरेने कोणत्या राज्याशी संबंधित आहे?

(a) मिझोरम

(b) ओडिशा

(c) सिक्कीम

(d) राजस्थान

Q5. कोणत्याही देशाची मध्यवर्ती बँक तिच्या स्वतःच्या प्रदेशातील व्यावसायिक बँकांकडून ज्या दराने कर्ज घेते त्या दरास काय संबोधतात?

(a) रिव्हर्स रेपो रेट

(b) दुय्यम कर्ज दर

(c) रेपो दर

(d) प्राथमिक कर्ज दर

Q6. 24 नोव्हेंबर 2009 रोजी लोकसभेत नागरी स्थानिक स्वराज्य संस्थांमध्ये महिलांसाठी ______ आरक्षणाची तरतूद असलेले संविधान (112 वी दुरुस्ती) विधेयक 2009 सादर करण्यात आले.

(a) 10%

(b) 20%

(c) 30%

(d) 50%

Q7. काळा समुद्र ______ महासागरात स्थित आहे.

(a) अटलांटिक

(b) पॅसिफिक

(c) आर्क्टिक

(d) भारतीय

Q8. खालीलपैकी कोणता शिलालेख ‘सुदर्शन तलाव’ नावाच्या तलावाच्या दुरुस्तीचा संदर्भ देतो?

(a) खारवेचा हाथीगुंफा शिलालेख

(b) समुद्रगुप्ताची अलाहाबाद प्रशस्ती

(c) रुद्रदमनचा जुनागढ शिलालेख

(d) पुलकेशीनचा अहिओले शिलालेख

Q9. संविधान सभेच्या मसुदा समितीमध्ये ______ सदस्यांचा समावेश होता.

(a) 8

(b) 14

(c) 9

(d) 7

Q10. खालीलपैकी कोणत्या देशात केओक्राडोंग नावाचे सर्वोच्च शिखर आहे?

(a) बांगलादेश

(b) भूतान

(c) श्रीलंका

(d) म्यानमार

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Lord linlithgow made the declaration known as ‘August Offer’ on 08 August 1940 at Shimla. ‘August offer’ promised Dominion Status to India. The Congress Working Committee meeting at Wardha on 21 August 1940 eventually rejected the offer, and demanded for complete Independence.

S2. Ans.(a)

Sol. Chitrakot Waterfall is a beautiful waterfall situated on the river Indravati in Bastar district of Chhattisgarh. The height of this waterfall is 90 feet. The famous Chitrakot falls is also termed as ”Niagra of India”. River Indravati is a tributary of the Godavari River.

S3. Ans.(c)

Sol. Gomdhar Konwar was the leader of the Ahom’s Revolt, 1828. Ahom’s Revolt of 1828 was the consequence of the First Anglo Burmese War. It took place in the Assam Region of the British Empire.

S4. Ans.(a)

Sol. The tribal festival named ‘Pawl Kut’ is traditionally associated with Mizoram. Pawl means “Straw” hence pawl kut means a straw harvest festival. This is a festival observed in December for two days.

S5. Ans.(a)

Sol. The rate at which the central bank of any country borrows money from the commercial banks within its own territories is called Reverse Repo Rate. Current Reverse Repo Rate is 3.35%.

S6. Ans.(d)

Sol. The Constitution (112th Amendment) Bill 2009 provides for 50% reservation for women in Urban Local Bodies was introduced in Lok Sabha on 24th November 2009. Currently, a third of the seats in all local bodies are reserved for women. Currently, 14 states of India have 50 per cent reservation for women in their ULBs.

S7. Ans.(a)

Sol. The Black Sea is loacted in the Atlantic Ocean.  It lies between Europe and Asia.

S8. Ans.(c)

Sol. Junagarh inscription of Rudradaman refers to the repairing of a lake named ‘Sudarshan Lake’ constructed during the reign of the Chandragupta Maurya by Vaishya Pushyagupta. The Junagadh rock inscription of Rudradaman is also known as the Girnar Rock inscription of Rudradaman. is located near Girnar hill near Junagadh, Gujarat.

S9. Ans.(d)

Sol. The Drafting Committee of the Constituent Assembly was consisted of 7 members. Drafting Committee was formed on 29 August 1947, with 7 members including Dr. B.R. Ambedkar as its chairman.

S10. Ans.(a)

Sol. Bangladesh has the highest peak named Keokradong, with an elevation of 986 metres. Keokradong is a popular tourist attraction in Bangladesh for mountaineers.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.