Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 05 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. राज्यांच्या परिषदेचे (राज्यसभा) अध्यक्ष  ______ असतात.

(a) राष्ट्रपतींद्वारे नियुक्त

(b) संसदेद्वारे निवडलेले

(c) उपराष्ट्रपती पदसिद्ध अध्यक्ष असतात

(d) लोकसभेचे अध्यक्ष

Q2. खालीलपैकी कोणती नदी गंगेची उपनदी नाही?

(a) इंद्रावती

(b) श्योन

(c) गोमती

(d) यमुना

Q3. कापूस पिकांची लागवड आर्थिक क्षेत्रांच्या खालीलपैकी कोणत्या क्षेत्रात येते?

(a) प्राथमिक

(b) दुय्यम

(c) तृतीयक

(d) यापैकी नाही

Q4. खालीलपैकी कोणता सागरी प्रवाह हिंद महासागराशी संबंधित नाही?

(a) अगुल्हास प्रवाह

(b) मोझांबिक प्रवाह

(c) मादागास्कर प्रवाह

(d) बेंग्वेला प्रवाह

Q5. भारतातील परकीय चलन राखीव कोण ठेवते?

(a) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(c) वित्त मंत्रालय, भारत सरकार

(d) निर्यात-आयात बँक ऑफ इंडिया

Q6. प्रसिद्ध बौद्ध संरचना धमेख स्तूप मूळतः ________ राजवटीत बांधण्यात आला होता.

(a) नंद

(b) शुंगा

(c) कण्वा

(d) मौर्य

Q7. लाल समुद्र _____ याचे उदाहरण आहे.

(a) ज्वालामुखीची दरी

(b) खोडलेली दरी

(c) अक्षीय कुंड

(d) U-आकाराची दरी

Q8. खालीलपैकी कोणत्या सिंधू संस्कृतीच्या ठिकाणी जलसाठ्यांचा पुरावा आहे?

(a) कालीबंगन

(b) ढोलवीरा

(c) कोट दिजी

(d) लोथल

Q9. राज्यसभा कशी विसर्जित केली जाते?

(a) अध्यक्षांच्या कार्यकाळाच्या शेवटी

(b) राष्ट्रपती 5 वर्षांनी विसर्जित करतात

(c) लोकसभा आपोआप विसर्जित होते

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

Q10. 1857 च्या अलाहाबाद उठावाचा नेता खालीलपैकी कोण होता?

(a) नाना साहेब

(b) अझीमुल्ला

(c) तात्या टोपे

(d) मौलवी लियाकत अली

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Vice President of India is the exofficio Chairman of the Rajya Sabha, who presides over its sessions. Currently, M. Venkaiah Naidu is Vice-president of India, and ex-officio chairperson of Rajya sabha.

S2. Ans.(a)

Sol. River Indravati is not the tributary of Ganga. Indravati River is a tributary of the Godavari River. The Indravati is sometimes known as the “lifeline” of the Kalahandi, Nabarangapur, of Odisha & Bastar district of Chhattisgarh.

S3. Ans.(a)

Sol. The cultivation of cotton crops comes under the primary sectors. The primary sector is an area in which raw materials are extracted from the earth.  Agriculture is the biggest example of primary sector in India.

S4. Ans.(d)

Sol. Agulhas Current, Indian monsoon current, Mozambique Current, Madagascar current etc. are currents originating in Indian Ocean. The Benguela Current is related to South Atlantic Ocean gyre.

S5. Ans.(a)

Sol. With the increasing integration of the Indian economy with the global economy arising from greater trade and capital flows, the foreign exchange market has evolved as a key segment of the Indian financial market. RBI plays an important role  in regulating and managing this segment.  The RBI manages forex and gold reserves of the nation.

S6. Ans.(d)

Sol. Dhamekh Stupa is one of the most famous Buddhist stupas located in Sarnath near Varanasi in Uttar Pradesh, India. Originally built in 249 BCE during the reign of King Ashoka of the Mauryan Dynasty, this massive and prominent structure has over time gone through several expansions and additions.  This solid cylindrical shaped Stupa made up of red bricks and stone.

S7. Ans.(c)

Sol. Red sea is an example of Axial trough. Red lies between Asia and Africa. It is underlain by the Red Sea Rift, which is part of the Great Rift Valley.

S8. Ans.(b)

Sol. Dholavira is an important Indus Civilization site located in Kutch region in Gujarat. It is renowned for its water management system, with a great network of stone cut reservoirs and canals which was vital in this rainfall deficient region.

S9. Ans.(d)

Sol. The Rajya Sabha or Council of States is the upper house of the bicameral Parliament of India. The Rajya Sabha meets in continuous sessions, and unlike the Lok Sabha(lower house of the Parliament), the Rajya Sabha is not subjected to dissolution.

S10. Ans.(d)

Sol. Maulvi Liaquat Ali  was a Muslim religious leader from Allahabad (Prayagraj), in the state of Uttar Pradesh. He was one of the leaders in the revolt against the British in 1857. He provided his leadership from Allahabad.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.