Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 03ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. विषुववृत्तीय प्रदेशामध्ये हवामान कसे असते?

(a) उबदार आणि कोरडे हवामान

(b) उष्ण आणि दमट हवामान

(c) ओले आणि वादळी हवामान

(d) मध्यम आल्हाददायक हवामान

Q2. राज्य विधानसभेने मंजूर केलेल्या सामान्य विधेयकाला विधान परिषद जास्तीत जास्त किती कालावधीसाठी विलंब करू शकते?

(a) 1 महिना

(b) 6 महिने

(c) 3 महिने

(d) 4 महिने

Q3. खालीलपैकी भारत सरकारच्या योजनेतर खर्चात सर्वात मोठा वाटा कशाचा आहे?

(a) व्याज देयके

(b) अनुदाने

(c) संरक्षण

(d) पगार आणि वेतन

Q4. भारताच्या राष्ट्रपती निवडणुकीतील विवादाचे प्रकरण कोणाकडे संदर्भित केले जाऊ शकते?

(a) निवडणूक आयोग

(b) संसद

(c) भारताचे सर्वोच्च न्यायालय

(d) कॅबिनेट

Q5. ‘बटरफ्लाय स्ट्रोक’ हा शब्द कोणत्या खेळासाठी वापरला जातो?

(a) टेनिस

(b) व्हॉलीबॉल

(c) कुस्ती

(d) पोहणे

Q6. 82 1/2अंश ई रेखांश हे भौगोलिकदृष्ट्या भारतासाठी महत्त्वपूर्ण आहे, कारण ते___

(a) भारतीय प्रमाण वेळ ठरवते

(b) भारतातील उष्णकटिबंधीय हवामानावर परिणाम होतो

(c) भारताच्या पूर्व आणि पश्चिम भागाची विभागणी करते

(d) पूर्व भारतातील स्थानिक वेळ निर्धारित करण्यास सक्षम करते

Q7. जागतिक पर्यावरण दिन दरवर्षी _______ या दिवशी साजरा केला जातो.

(a) 5 जून

(b) 02 ऑक्टोबर

(c) 10 नोव्हेंबर

(d) 19 नोव्हेंबर

Q8. ओपन मार्केट ऑपरेशन म्हणजे काय?

(a) आरबीआय  कडून व्यावसायिक बँकांनी कर्ज घेणे.

(b) अनुसूचित बँकांकडून बिगर अनुसूचित बँकांना कर्ज देणे

(c) आरबीआय  द्वारे सरकारी रोख्यांची खरेदी आणि विक्री

(d) यापैकी नाही

Q9. खालीलपैकी कोणते ग्रामपंचायतीचे प्रशासकीय कार्य नाही?

(a) स्वच्छता आणि निचरा व्यवस्था प्रदान करणे

(b) दफन आणि स्मशानभूमी प्रदान करणे

(c) महाविद्यालयीन शिक्षण प्रदान करणे

(d) रस्ते, टाक्या आणि विहिरींची देखभाल

Q10. इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ पेट्रोलियम कोठे आहे?

(a) विशाखापट्टणम

(b) दिल्ली

(c) डेहराडून

(d) चेन्नई

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 October 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Equatorial regions experience hot and humid climate throughout the year. The annual rainfall in this region is high as it rains almost every day.

S2. Ans.(d)

Sol. An Ordinary bill passed by the State Assembly can be delayed by the Legislative Council for a maximum period of 4 months. Only the ordinary bill can be instructed in the legislative council.

S3. Ans.(a)

Sol. Non-plan expenditure is the amount spent by the government on the non-productive areas, such as salaries, subsidies, loans and interest, pensions, statutory transfers to States and Union Territories governments.  The biggest portions of Non-Plan Expenditure are interest payments and debt servicing.

S4. Ans.(c)

Sol. According to the Article 71(1) of the Indian Constitution, the Supreme Court shall inquire and decide regarding all doubts and disputes arising out of or in connection with the election of a president.

S5. Ans.(d)

Sol. The term ‘Butterfly Stroke’ is associated with swimming. It is the newest swimming style swum in competition, first swum in 1933.

S6. Ans.(a)

Sol. E longitude is geographically significant to India because it determines the Indian standard time. The longitude of 82½° E (82° 30’E) is considered as the standard meridian.

S7. Ans.(a)

Sol. World Environment Day is celebrated on June 5th every year. It is celebrated by united nations to spread awareness for the protection of the environment.

S8. Ans.(c)

Sol. Open market operations refer to the selling and purchasing of the treasury bills and government securities by the central bank of any country in order to regulate money supply in the economy. In case of india, Central Bank is RBI, Reserve bank of India.

S9. Ans.(c)

Sol. Providing college education is not an administrative function of a Village Panchayat. Village panchayat provides Primary Education.

S10. Ans.(c)

Sol. Indian Institute of Petroleum is located in Dehradun, Uttrakhand. It was established in 1960. It is one of the constituent laboratories of the Council of Scientific and Industrial Research (CSIR).

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 October 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 October 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 October 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.