Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti Quiz

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 02 February 2023 | तलाठी भरती परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 02 फेब्रुवारी 2023

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for Reasoning चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : Reasoning

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Reasoning Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of Reasoning in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – Reasoning: Questions

दिशानिर्देश (1-3): खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित शब्द/अक्षरे/संख्या निवडा.

Q1. CUT: BDTVSU : : TIP : ?

(a) UVHJOQ

(b) SUHJOQ

(c) USJHQO

(d) SUJHOQ

Q2. ? : 233345 : : 51119 : 91523

(a) 192876

(b) 184752

(c) 192941

(d) 183259

Q3. मगर : सरपटणारा प्राणी : : स्‍वॉलो : ?

(a) पक्षी

(b) वाहन

(c) प्राणी

(d) तंत्रज्ञान

Q4. खालील प्रश्नामध्ये, दिलेल्या पर्यायांमधून विषम पर्याय निवडा.

(a) 4 : 63

(b) 1 : 0

(c) 5 : 124

(d) 2 : 15

Q5. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून विषम पर्याय निवडा.

(a) DEHG

(b) RSVU

(c) XYBA

(d) LMQP

Q6. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून विषम पर्याय निवडा.

(a) 32 : 15

(b) 86 : 42

(c) 56 : 26

(d) 74 : 36

Q7. एका सांकेतिक भाषेत जर TEARS ला VWXYZ आणि MAN ला 123 असे लिहिले असेल, तर तुम्ही त्या सांकेतिक भाषेत RESENTMENT कसे लिहाल?

(a) YWZW3V1W3Y

(b) YWZ3WV1W3Y

(c) YWZW3V1WY3

(d) YWZW3V1W3V

Q8. अरविंदच्या वडिलांचे वय त्याच्या वयाच्या 4 पट आहे. जर 5 वर्षांपूर्वी, वडिलांचे वय त्यांच्या मुलाच्या वयाच्या 7 पट होते. तर अरविंदच्या वडिलांचे सध्या वय किती आहे?

(a) 35 वर्षे

(b) 40 वर्षे

(c) 70 वर्षे

(d) 84 वर्षे

Q9. जर ‘–’ म्हणजे ‘+’, ‘×’ म्हणजे ‘÷’, ‘+’ म्हणजे ‘–’ आणि ‘÷’ म्हणजे ‘×’, तर खालील समीकरणचे योग्य उत्तर काय असेल?

48×6÷4-32+64=?

(a) 32

(b) 48

(c) 64

(d) 0

Q10.पाच मुलीपैकी जेंव्हा एका मुलीचे वजन 60 किलो आहे तिच्या जागी नवीन मुलगी येते तेंव्हा पाच मुलींचे सरासरी वजन एक किलोने वाढते तर नवीन मुलीचे वजन किती आहे?

(a) 63 किलो

(b) 60 किलो

(c) 65 किलो

(d) 62 किलो

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 02 February 2023_30.1

Talathi Bharti Quiz – Reasoning: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 02 February 2023_40.1

S2. Ans.(c)

Sol. 5+1+1+1+9 = 17=1+7=8
9+1+5+2+3 = 20 = 2+0 = 2

Ratio is 8 : 2

Similarly, 1+9+2+9+4+1= 26 = 2+6 = 8

2+3+3+3+4+5 = 20 = 2+0 = 2

Ratio is 8 : 2

S3. Ans.(a)

Sol. Crocodile is a reptile; similarly, swallow is a bird

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(d)

Sol. (+1, +3, –1) pattern, except option (d)

S6. Ans.(c)

Sol. Second number is one less than half the first number.

S7. Ans.(d)

Sol. This question is of direct substitution method. Letters of the basic words are substituted as under.

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 02 February 2023_50.1

Therefore, the coding for the word RESENTMENT will be YWZW3V1W3V

S8. Ans. (b)

Sol.  Let the age of Arvind and his father be x and 4x years, respectively. Five years ago, the age of Arvind was (x–5) years and that of his father was (4x–5) years.

Now, according to the information given in the question,

(4x–5) = 7 (x–5)

4x – 5 = 7x – 35

3x = 30

Therefore, the age of Arvind and his father are 10 years and 40 years respectively.

S9. Ans.(d)

Sol. 48÷6×4+32-64=0

S10. Ans.(c)

Sol. Let the initial average is x and new girl’s age be N.

5x -60 + N = 5(x + 1)

N =65 kg

FAQs: Talathi Bharti Quiz, Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 02 February 2023_60.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.