Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quiz For SSC MTS Exam

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 21 February 2023 | SSC MTS सामान्य अध्ययन दैनिक क्विझ: 21 फेब्रुवारी 2023

SSC MTS Exam Quiz: SSC MTS परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. SSC MTS Exam Quiz for General Awareness चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण SSC MTS Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. SSC MTS Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

SSC MTS Exam Quiz : General Awareness

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT, SSC MTS इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. SSC MTS Exam Quiz of General Awareness in Marathi आपली SSC MTS Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness: Questions 

Q1. _____________च्या बाबतीत लोकसभेपेक्षा राज्यसभेला जास्त अधिकार आहेत

(a) मनी बिले

(b) पैसे नसलेली बिले

(c) नवीन अखिल भारतीय सेवांची स्थापना

(d) घटना दुरुस्ती

Q2. भारतातील संयुक्त संसदीय सत्राचे अध्यक्षपद __________भूषवतात.

(a) भारताचे राष्ट्रपती

(b) भारताचे उपराष्ट्रपती जे राज्यसभेचे अध्यक्ष आहेत

(c) लोकसभेचे अध्यक्ष

(d) भारताचे पंतप्रधान

Q3. खालीलपैकी कोणती नियुक्ती भारताच्या राष्ट्रपतींद्वारे केली जात नाही?

(a) लोकसभेचे अध्यक्ष

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) हवाई दल प्रमुख

(d) लष्करप्रमुख

Q4. भारतीय संसदेचे सर्वात महत्त्वाचे वैशिष्ट्य म्हणजे________________.

(a) हे भारतातील केंद्रीय कायदेमंडळ आहे

(b) त्यात राष्ट्रपतींचाही समावेश असतो

(c) हे द्विसदनी स्वरूपाचे आहे

(d) संसदेचे वरिष्ठ सभागृह कधीही विसर्जित केले जात नाही

Q5. लोकसभेचे अध्यक्ष आपल्या पदाचा राजीनामा_________ यांच्या कडे देतात.

(a) राष्ट्रपती

(b) पंतप्रधान

(c) लोकसभेचे उपसभापती

(d) भारताचे सरन्यायाधीश

Q6. खालीलपैकी कोणाची लोकसभेच्या अध्यक्षपदी दोन वेळा निवड झाली नाही?

(a) जी.एम.सी बालयोगी

(b) एन. संजीव रेड्डी

(c) बलराम जाखर

(d) बळीराम भगत

Q7. राजकीय शब्दांत ‘झिरो अवर’ चा संदर्भ काय आहे?

(a) निलंबित गती

(b) प्रश्न तास

(c) तहकूब वेळ

(d) प्रश्न-उत्तर सत्र

Q8. खालीलपैकी कोणत्या वर्गवारीचे विधेयक फक्त लोकसभेत मांडले जाऊ शकते?

(a) सामान्य विधेयक

(b) खाजगी सदस्य विधेयक

(c) मनी बिल

(d) घटना दुरुस्ती विधेयक

Q9. सध्याच्या लोकसभेतील जागांचे वाटप खालीलपैकी कोणत्या जनगणनेवर आधारित आहे?

(a) 1971

(b) 1981

(c) 1991

(d) 2001

Q10. राज्यसभेच्या सदस्याचा कार्यकाळ किती असतो?

(a) तीन वर्षे

(b) चार वर्षे

(c) पाच वर्षे

(d) सहा वर्षे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 21 February 2023_30.1

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness : Solutions.

S1.Ans. (c)

Sol. Rajya Sabha enjoys more power than the Lok Sabha in the case of setting up of new All India Services.

S2.Ans. (c)

Sol. The joint sitting of the Parliament is called by the President and is presided over by the Speaker or, in his absence, by the Deputy Speaker of the Lok Sabha or in his absence, the Deputy-Chairman of the Rajya Sabha.

S3.Ans. (a)

Sol. Speaker of Lok sabha elected by simple majority in the Lok sabha.

S4.Ans. (c)

Sol. Bicameralism has been one of the most important features of India’s parliamentary democracy. Ever since the coming into force of the Constitution, both the Chambers of Indian Parliament have been complementing each other in more ways than one.

S5.Ans. (c)

Sol. Speaker can resign his office to Deputy speaker of Lok sabha.

S6.Ans. (d)

Sol. Baliram Bhagat was not elected for two terms as the speaker of Lok Sabha. He served as the Speaker of Lok Sabha from 1976 to 1977, during the turbulent final year of Indira Gandhi’s first reign as Prime Minister.

S7.Ans. (d)

Sol. ‘Zero Hour’ in Political jargon refers to question answer session. Zero Hour in Parliament starts at 12 noon during which members raise matters of importance, especially those that cannot be delayed.

S8.Ans. (c)

Sol. Money Bill can be initiated only in Lok sabha . Rajya Sabha can only discuss on the bill amd can delay such bills for 14 days.

S9.Ans. (a)

Sol. The allocation of seats in the present Lok Sabha is based on 1971 census.

S10.Ans. (d)

Sol.  The Rajya Sabha is a permanent house, not subject to disolution, one third of its members retiring after every two years. Thus every member enjoys a 6-year tenure.

FAQs: SSC MTS Exam Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 21 February 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.