Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi : 31 January 2022 – For MHADA Bharti | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 31 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Science Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Science Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Science Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Science Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1.फिलाटेलिस्ट(phillatelist)  काय करतो ?

(a) नाणी गोळा करते

(b) शिक्के गोळा करते

(c) पक्ष्यांची चित्रे गोळा करतात

(d) पंख गोळा करतो

 

Q2. बटाटा___ आहे:

(a) रूट

(b) फळे

(c) कंद

(d) बल्ब

 

Q3. वाळवंटातील वनस्पतींना जास्त मुळ प्रणाली असते कारण:

(a) जमिनीचे उच्च तापमान मुळांच्या वाढीस उत्तेजन देते

(b) पाण्याच्या शोधात मुळे वाढतात

(c) मातीमध्ये पाणी नसते, त्यामुळे ती कॉम्पॅक्ट बनते आणि मुळे जास्त काळ वाढण्यासाठी दाबते

(d) मुळे सौर उष्णतेच्या विरुद्ध फिरतात

 

Q4. जीनोम मॅपिंग कशा संबंधित आहे:

(a) रक्तगट

(b) जनुकांचे मॅपिंग

(c) तंत्रिका केंद्रांचे मॅपिंग

(d) मेंदूचे मॅपिंग

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q5. उभयचर आहेत-

(a) खूप वेगाने फिरणाऱ्या बोटी

(b) फक्त पाण्यात राहणारे प्राणी

(c) फक्त जमिनीवर राहणारे प्राणी

(d) पाण्यात आणि जमिनीवर दोन्ही समान राहणारे प्राणी

 

Q6. बॅरिलियम सल्फेट पाण्यात कमी विद्रव्य आहे कारण

(a) उच्च ज्वलनशील ऊर्जा

(b) विघटनाची कमी ऊर्जा

(c) कमी ज्वलनशील ऊर्जा

(d) लोनिक बँड

 

Q7. त्या प्रणालीचे नाव काय आहे, जे किरणोत्सर्गीपणाचा वापर पूर्व-हिस्टोरिक कालावधीच्या साहित्याचा कालावधी निश्चित करण्यासाठी करते?

(a) रेडियम डेटिंग

(b) युरेनियम डेटिंग

(c) कार्बन डेटिंग

(d) ड्यूटेरियम डेटिंग

 

Q8. खालीलपैकी काय वापरून  सिमेंट कडक बनवले जाते?

(a) निर्जलीकरण

(b) पाण्याचे हायड्रेशन आणि पृथक्करण

(c) पाण्याचे विघटन

(d) पॉलिमरायझेशन

Science Daily Quiz in Marathi : 21 January 2022 – For MHADA Bharti

Q9. जेव्हा रासायनिक बंध तयार होतो तेव्हा काय होते?

(a) ऊर्जा नेहमी शोषली जाते

(b) ऊर्जा नेहमी सोडली जाते

(c) शोषून घेण्यापेक्षा कमी ऊर्जा सोडली जाते

(d) ऊर्जा सोडली जात नाही किंवा शोषली जात नाही

 

Q10. खालीलपैकी कार्बोहायड्रेट कोणते?

(a) नायलॉन

(b) ऊस-साखर

(c) टर्पेन्टाईन

(d) हायड्रोजन पेरोक्साइड

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Philatelist collects postage stamps.

S2. Ans.(c)

Sol. Potatoes grow underground, but the part we eat is not a root. It is an underground stem called a tuber.

S3. Ans.(b)

        Sol. Cactus, calotropis, aloe, etc. are desert plants . The root system of these plants become taller in search of water from the soil and their stems are small, adapted and underground sometimes.

S4. Ans.(b)

        Sol. Gene mapping is the method used for determining the location of gene and relative distances between genes on a chromosome.

S5. Ans.(d)

Sol. The word “amphibian” is derived from the ancient Greek term amphibious, which means “both kinds of life”. The term was initially used as a general adjective for animals that could live on land or in water. They are ectotherms or cold-blooded animals, means they are unable to regulate their own body temperature.

                          S6. Ans.(a)

Sol. Baryllium Sulphate is less soluble in water due to High inflammable energy.

S7. Ans.(c)

Sol. Radiocarbon dating  is a radiometric dating method that uses the naturally occurring radioisotope carbon-14 (14C) to estimate the age of carbon-bearing materials up to about 58,000 to 62,000 years.

S8. Ans.(b)

Sol. Cements harden because of hydration, chemical reactions that occur independently of the mixture’s water content; they can harden even underwater or when constantly exposed to wet weather. The chemical reaction that result when the anhydrous cement powder is mixed with water produces hydrates that are not water-soluble.

S9. Ans.(b)

Sol. If a bond is broken, energy is absorbed  and if a bond is formed, energy must have been released.

S10. Ans.(b)

Sol. Cane-sugar is carbohydrate and as this name implies, is composed of carbon, hydrogen and oxygen. It is a source of extracting sugar

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Science Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Science Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Science Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Science Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Mhada Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?