Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Daily Quiz

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C | मराठी मध्ये तर्कसंगत दैनिक क्विझ | 13 नोव्हेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Reasoning Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Reasoning Daily Quiz in Marathi: Questions:

Q1. दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित अक्षरे निवडा.

BYE : DAG : : GDJ : ?

(a) ILF

(b) EBH

(c) IFL

(d) EHB

 

Q2. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम शब्द जोडी निवडा

(a) डिझेल-बस

(b) तेल- मातीचा प्रकाश

(c) धूर-आग

(d) पेट्रोल-कार

 

Q3. एक मालिका दिली आहे, एक नंबर गहाळ आहे. दिलेल्या पर्यायांमधून योग्य पर्याय निवडा जो मालिका पूर्ण करेल.

         100, 50, 52, 26, 28, ? 16, 8

(a) 30

(b) 36

(c) 14

(d) 32

 

Q4. ? च्या ठिकाणी काय येईल 

       Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_50.1

(a) 20

(b) 21

(c) 23

(d) 25

History Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For ZP Bharati

Q5. खाली दिलेल्या आकृतीची आरसा प्रतिमा काय असेल?

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_60.1

 

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q6. अर्थपूर्ण क्रमानुसार खालील शब्दांची मांडणी करा:

(1) आई(२) अर्भक(3) दूध(4) रडणे(5) हसत

 

(a)      1, 5, 2, 4, 3

(b)      2, 4, 1, 3, 5

(c)      2, 5, 1, 3, 4

(d)      3, 2, 1, 5, 4

 

Q7. खालीलपैकी कोणती आकृती डॉक्टर, पुरुष, अभिनेते यांच्यातील संबंध उत्तम दर्शवते?  

          Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_70.1

 

Q8. कोणत्याही वर्षी, जागतिक पर्यावरण दिन शुक्रवारी साजरा केला जातो. त्याच वर्षी कोणत्या दिवशी बालदिन साजरा करण्यात आला?

(a) शुक्रवार

(b) मंगळवार

(c) शनिवार

(d) बुधवार

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 11 November 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q9. दिलेल्या आकृतीत त्रिकोणाची संख्या शोधा.

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_80.1

 

(a)  18

(b) 20

(c) 24

(d) 27

 

Q10. लोकेश त्याच्या घरापासून 15 किलोमीटर उत्तरेकडे गेला. मग तो पश्चिमेकडे वळला आणि त्याने 10 किमी अंतर कापले. मग, तो दक्षिणेकडे वळला आणि 5 किमी अंतर कापले. शेवटी, पूर्वेकडे वळून त्याने 10 किमी अंतर कापले. त्याच्या घरापासून कोणत्या दिशेला आहे

(a) पूर्व

(b) पश्चिम

(c) उत्तर

(d) दक्षिण

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c);

Sol.Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_90.1

 

S2. Ans.(c);

Sol. In the given option except ‘C’ first there are fuel and then are vehicles run with them but fire produces smoke.

 

S3. Ans.(c);

Sol. The pattern is ÷2, +2, ÷2, +2, so next term is 28/2=14.

 

S4. Ans.(a);

Sol. 8 × 2, 9 × 2, 10 × 2 in first diagram same as 9 × 2, 10 × 2, 11 × 2.

 

 

S5. Ans.(c);

Sol.

 

S6. Ans.(b);

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_100.1

S7. Ans.(a)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_110.1

Some doctor and some actors are males. But, doctors and actors are entirely different.

 

S8. Ans.(c);

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_120.1

 

S9. Ans.(c);

Sol. The figure may be labeled as shown.

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_130.1

The simplest triangles are IJO, BCJ, CDK, KQL, MLQ, GFM, GHN and NIO i.e. 8 in number.

The triangles composed of two components each are ABO, AHO, NIJ, IGP, ICP, DEQ, FEQ, KLM, LCP and LGP i.e.10 in number.

The triangles composed of four components each are HAB, DEF, LGI, GIC, ICL and GLC i.e. 6 in number.

Total number of triangles in the figure = 8 + 10 + 6 = 24.

 

S10. Ans.   (c);

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_140.1

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_150.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?