Home   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 30 May 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 30 मे 2022

Rajyaseva परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Studies Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Rajyaseva General Studies Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Rajyaseva General Studies  Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Studies Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली MPSC Rajyaseva तयारी  वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Rajyaseva General Studies  Quiz : Questions

Q1. गांधीजींनी असहकार चळवळ केव्हा  सुरू केली?

(a) १८८०

(b) १९००

(c) १९२०

(d) १९४०

 

Q2. भारतीय राज्याच्या पहिल्या महिला मुख्यमंत्री कोण होत्या?

(a) कमला नेहरू

(b) मॅडम बिकाजी कामा

(c) सरोजिनी नायडू

(d) सुचेता कृपलानी

Q3. 1617 मध्ये ब्रिटीश ईस्ट इंडिया कंपनीला ___________ ने भारतात व्यापार करण्याची परवानगी दिली.

(a) बाबर

(b) अकबर

(c) औरंगजेब

(d) जहांगीर

 

Q4. काकोरी कट प्रकरण कोणत्या वर्षी घडले?

(a) १९२५

(b) १९२४

(c) १९२६

(d) १९२७

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी कोणते नियतकालिक त्याच्या संपादकाशी बरोबर जुळत नाही?

(a) बंदे मातरम् : अरबिंदो घोष

(b) न्यू इंडिया : बिपिन चंद्र पाल

(c) युगांतर : भूपेंद्रनाथ दत्ता

(d) संध्या : बरिंद्र घोष

 

Q6. भारतात फक्त _______व्हाईसरॉयची हत्या झाली.

(a) लॉर्ड हार्डिंग

(b) लॉर्ड नॉर्थब्रुक

(c) लॉर्ड एलेनबरो

(d) लॉर्ड मेयो

 

Q7. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या पहिल्या महिला अध्यक्षा _________होत्या.

(a) सरोजिनी नायडू

(b) विजयालक्ष्मी पंडित

(c) अॅनी बेझंट

(d) कादंबनी गांगुली

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या संस्थेची स्थापना महात्मा गांधींनी केली नव्हती?

(a) साबरमती आश्रम

(b) सेवाग्राम आश्रम

(c) विश्व भारती

(d) फिनिक्स आश्रम

General Studies Daily Quiz in Marathi : 28 May 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q9. गांधीजींनी खालीलपैकी कोणाला आपले राजकीय गुरू मानले?

(a) महादेव देसाई

(b) दयानंद सरस्वती

(c) आचार्य नरेंद्र देव

(d) गोपाळ कृष्ण गोखले

 

Q10. गांधीजींच्या ‘सत्याग्रह’ म्हणजे पुढील दोन घटकांशी संलग्नता –

(a) ज्ञान आणि धर्म

(b) सत्य आणि अहिंसा

(c) सत्य आणि पवित्रता

(d) मातृभूमीचे प्रेम आणि वसाहतवादी स्वामींचा द्वेष

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Rajyaseva General Studies  Quiz : Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The non-cooperation Movement was firmly launched on 1 August, 1920. Tilak passed away in the early hours of 1 August, and the day of mourning and of launching of the movement merged as people all over the country observed hartal and took out processions

S2. Ans.(d)

Sol. Sucheta Kriplani was an Indian freedom fighter and politician. She was India’s first woman Chief Minister, serving as the head of the Uttar Pradesh government from 1963 to 1967.

S3. Ans.(d)

Sol. In 1617, the British East India Company was given permission by Jahangir to trade in India

S4. Ans.(a)

Sol. The Kakori Conspiracy was a train robbery that took place between Kakori near Lucknow, on 9 August 1925 during the Indian Independence Movement against the British Indian Government. The robbery was organised by the Hindustan Republican Association (HRA).

S5. Ans.(d)

Sol. The Bande Mataram was an English language newspaper founded in 1905 by Aurobindo Ghosh. New India newspaper edited by Bipin Chandra Pal. Yugantar Patrika was a Bengali revolutionary newspaper founded in 1906 in Calcutta by Barindra Kumar Ghosh, Abhinash Bhattacharya and Bhupendranath Dutt. Sandhya Patrika is not edited by Barindra Ghosh.

S6. Ans.(d)

Sol. Lord Mayo served as 4th Viceroy of India from 12 January 1869 to 8 February 1872. He was the first and only Viceroy to be assassinated in office by Sher Ali Afridi in Port Blair

S7. Ans.(c)

Sol. Annie Besant was the First Woman President of the Indian National Congress in 1917

S8. Ans.(c)

Sol. Visva-Bharati University is a public central government funded university located in Santiniketan, West Bengal. It was founded by Rabindranath Tagore who called it Visva-Bharati, which means the communion of the world with India

S9. Ans.(d)

Sol. Gandhiji regarded Gopal Krishna Gokhale as his political guru

S10. Ans.(b)

Sol. Gandhiji’s ‘Satyagraha’ meant an attachment to the two elements of Truth (Satya) and Non-violence (Ahimsa)

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? Rajyaseva परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Rajyaseva General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या MPSC Rajyaseva तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Rajyaseva General Studies Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Rajyaseva Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Rajyaseva General Studies  Quiz 

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

RAJYASEVA

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.