Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quiz For SSC MTS Exam

Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023 | SSC MTS संख्यात्मक आणि गणितीय क्षमतेचे दैनिक क्विझ

Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam: स्पर्धा परीक्षांमध्ये दरवर्षी समाविष्ट करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो. आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Numerical and Mathematical Ability Quiz Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for SSC MTS Exam: Numerical and Mathematical Ability Quiz

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharti, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB, MAHA-Tait, SSC MTS इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz बघू शकता. परीक्षेची तयारी वाढवण्यासाठी  Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यातच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam आपली  2023 च्या स्पर्धा परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for SSC MTS Exam– Numerical and Mathematical Ability : Questions

Q1. 8 वर्षांसाठी एका रकमेवर सरळ व्याज 47500 रुपये आहे. पहिल्या 5 वर्षांसाठी 10% वार्षिक आणि पुढील 3 वर्षांसाठी 15% प्रतिवर्ष व्याजदर आहे तर एकूण बेरजेचे मूल्य (रु मध्ये) किती आहे?   

(a) 50000

(b) 60000

(c) 45000

(d) 62500

Q2. खुर्चीची विक्री किंमत 1386 रुपये आहे. जर नुकसानीची टक्केवारी 23% असेल, तर खुर्चीची किंमत किती असेल?

(a) 1600

(b) 1800

(c) 1900

(d) 1067

Q3. संगणकाची छापील किंमत 48000 रुपये आहे आणि सवलत 13% आहे. संगणकाची किंमत रु. 39672 वर आणण्यासाठी ग्राहकाला किती अतिरिक्त सवलत (टक्केवारीत) द्यावी लागेल?

(a) 10

(b) 5

(c) 8

(d) 9

Q4. खालीलपैकी कोणते विधान(ने) सत्य आहे/आहेत?

  1. √144 × √36<∛125 × √121
  2. √324 + √49>∛216 × √9

(a) फक्त I

(b) फक्त II

(c) I किंवा II नाही

(d) I आणि II दोन्ही

Q5. पाईप X 20 तासांत टाकी भरू शकते आणि पाईप Y 35 तासांत टाकी भरू शकते. दोन्ही पाईप आळीपाळीने सुरु केले जातात. पाईप Y प्रथम सुरू केला जाते  नंतर टाकी किती वेळात (तासात) भरेल?

(a) 269/11

(b) 280/11

(c) 179/7

(d) 172/7

Q6. एक ट्रेन 54 किमी/तास वेगाने जात आहे. 450 मीटर अंतर कापण्यासाठी किती सेकंद लागतील?

(a) 60

(b) 30

(c) 45

(d) 36

दिशा (7-10): बार आलेख 100 गुणांच्या विज्ञान परीक्षेत इयत्ता दहावीच्या 7 विभागातील विद्यार्थ्यांनी मिळवलेले सरासरी गुण दाखवतो. आकृतीचा अभ्यास करा आणि खालील प्रश्नांची उत्तरे द्या.

Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_40.1

Q7. कोणत्या विभागात दुसऱ्या क्रमांकाचे सर्वात कमी गुण मिळाले?

(a) F

(b) B

(c) G

(d) D

Q8. डिव्हिजन D आणि डिव्हिजन A ला मिळालेल्या सरासरी गुणांचे गुणोत्तर किती आहे?

(a)4 : 5

(b) 5 : 4

(c) 4 : 7

(d) 7 : 4

Q9. भागाकार F चे गुण _________ ने C प्रभागापेक्षा कमी ने आहे

(a) 35%

(b) 47.25%

(c) 45%

(d) 43.75%

Q10. A विभागातील सर्व विद्यार्थ्यांनी अनुशासनहीनतेमुळे प्रत्येकी 5 गुण गमावले, तर त्यांचे नवीन सरासरी गुण किती कमी होतील?

(a) 5%

(b) 11.11%

(c) 6.67%

(d) 10%

Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group


Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_50.1

Daily Quiz for SSC MTS Exam- Numerical and Mathematical Ability : Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.

Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_60.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_70.1

S3. Ans.(b)

Sol.

Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_80.1

S4. Ans.(b)

Sol.

Chack statement – Ist

12 × 6 < 5 × 11

72 < 55 false

Statement IInd

18 + 7 > 6 × 3 True

Only IInd statement is true.

S5. Ans.(c)

Sol.

Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_90.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_100.1

S7. Ans.(c)

Sol.

By seeing given diagram

Lowest average marks = 45 in F

& second lowest marks in = 50 in G

 

S8. Ans.(a)

Sol.

Atq,

Average marks of D = 60

Average marks of A = 75

Required ratio = D : A = 60 : 75 = 4 : 5

 

S9. Ans.(d)

Sol.

Average marks of division F = 45

Average marks of division C = 80

Required percentage  Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_110.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Real average marks of A = 75

Decrease average marks = 5

Required percentage =  Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_120.1

Importance of Quiz | Numerical and Mathematical Ability  Quiz चे महत्त्व

Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam Quiz चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam चा नियमितपणे प्रयत्न करून आपण नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही  Quiz for SSC MTS Exam आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz या Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Numerical and Mathematical Ability Quiz for SSC MTS Exam

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupNumerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_130.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_150.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Numerical and Mathematical Ability Quiz For SSC MTS Exam: 11 February 2023_160.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.