Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील खालीलपैकी कोणत्या भागात उन्हाळ्यात पहिला पाऊस पडतो?

(a) हिमालय

(b) मेघालय पठार

(c) पश्चिम घाट

(d) पूर्व घाट

 

Q2. पंचायती राज प्रणाली अंतर्गत खालीलपैकी कोणती स्थापना करण्यात आली ?

(a) खाप पंचायत

(b) जात पंचायत

(c) ग्रामपंचायत

(d) जन पंचायत

 

Q3. 1977 मध्ये पंचायत राजचा आढावा घेण्यासाठी स्थापन करण्यात आलेल्या समितीचे अध्यक्ष कोण होते ?

(a) बळवंतराय मेहता

(b) अशोक मेहता

(c) जी बी पंत

(d) जगजीवन राम

 

Q4. भारताच्या या शेजाऱ्यांपैकी फक्त एकाचे नाव सांगा जो रुपया चलन म्हणून वापरत नाही.

(a) पाकिस्तान

(b) श्रीलंका

(c) नेपाळ

(d) बांगलादेश

 

Q5. “गीत गोविंदा” हे प्रसिद्ध महाकाव्य कोणी रचले?

(a) जयचंद्र

(b) जयदेव

(c) जयसिंग

(d) जयंत

 

Q6. तुलुनी उत्सव ______ मध्ये साजरा केला जातो.

(a) सिक्कीम

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) नागालँड

(d) मणिपूर

 

Q7. टिहरी धरण प्रकल्प _____ वर बांधण्यात आला आहे.

(a) अलकनंदा

(b) भागीरथी

(c) धौली गंगा

(d) मंदाकिनी

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या देशात सर्वाधिक बेटे आहेत?

(a) फिलीपिन्स

(b) इंडोनेशिया

(c) मालदीव

(d) क्युबा

 

Q9. खालीलपैकी जगातील सर्वात मोठे सरोवर कोणते आहे?

(a) बैकल, रशिया

(b) हुरॉन, कॅनडा

(c) कॅस्पियन समुद्र

(d) सुपीरियर, अमेरिका

 

Q10. नामचिक-नामफुक कोळसा खाणी कोणत्या राज्यात आहेत?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) मेघालय

(c) मणिपूर

(d) मिझोराम

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 July 2022_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Arabian Sea Branch of the Southwest Monsoon first hits the Western Ghats of the coastal state of Kerala. Thus, Western Ghat receives the first monsoon in summer.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Panchayati Raj generally refers to the system of local self-government in India. It was introduced by 73rd  Constitutional Amendment in 1992. The system has three levels: Gram Panchayat (village level), Mandal Parishad or Block Samiti or Panchayat Samiti (block level) and Zila Parishad (district level).

 

S3. Ans.(b)

Sol. In December 1977, the Janata Government appointed a committee on Panchayati Raj institutions under the chairmanship of Ashoka Mehta.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Bangladesh is the only neighbouring country, that does not use Rupee as it’s currency. The currency of Bangladesh is Bangladeshi Taka.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The famous epic “Geet Govinda” was written by Jaidev. It was composed in 12th Century. Gita Govinda is one of the earliest musical texts.

 

S6. Ans.(c)

Sol. The Tuluni festival is celebrated to rejoice the most abundant and fruitful season of the year in Nagaland. This festival is celebrated by Sumi tribes of the state.

 

S7. Ans.(b)

Sol. Tehri Dam is the tallest dam in India. It is a multi-purpose rock and earth-fill embankment dam on the Bhagirathi River in Tehri Garhwal district of Uttarakhand.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Indonesia has the highest number of islands. It consists of over 17,000 islands, including Sumatra, Java, Sulawesi, and parts of Borneo and New Guinea. Indonesia is the world’s largest island country.

 

S9. Ans.(c)

Sol. The Caspian Sea is the world’s largest inland body of water, often described as the world’s largest lake or a full-fledged sea.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Namchik-Namphuk coal mines are located in Arunachal Pradesh.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 July 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.