Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 25 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. राजस्थानमध्ये खालीलपैकी कोणते हडप्पा स्थळ आहे?

(a) मोहेंजो-दारो

(b) सुक्तगेन दोर

(c) कालीबंगन

(d) लोथल

 

Q2. गांधीजींनी भारतातील ब्रिटिश राजवट संपवण्यासाठी ________ मध्ये भारत छोडो आंदोलन सुरू केले.

(a) 1940

(b) 1942

(c) 1941

(d) 1943

 

Q3. लॉर्ड कॉर्नवॉलिस ______ साठी ओळखले जातात.

(a) बंगालची कायमस्वरूपी महसूल व्यवस्था

(b) जातिव्यवस्थेवर प्रहार

(c) युनायटेड स्टेट्सची जमीन महसूल सेटलमेंट

(d) मद्रासची रयतवारी वस्ती

 

Q4. सम्राट हर्षाने आपली राजधानी ठाणेेश्वरहून _____ येथे हलवली होती.

(a) प्रयाग

(b) दिल्ली

(c) कन्नौज

(d) राजगृह

 

Q5. भारतीय चिन्हावर कोरलेले ‘सत्यमेव जयते’ ________ वरून घेतले आहे.

(a) ऋग्वेद

(b) भगवद्गीता

(c) मुंडकोपनिषद

(d) मत्स्य पुराण

 

Q6. खालीलपैकी कोणत्या मौर्य शासकाचा उल्लेख ‘ अमित्रघाट ‘ म्हणून करण्यात आला आहे?

(a) चंद्रगुप्त

(b) समुद्रगुप्त

(c) अशोक

(d) बिंदुसार

 

Q7. खालीलपैकी कोणते हडप्पा स्थळ गुजरातमध्ये नाही?

(a) सुरकोटडा

(b) लोथल

(c) बाणावली

(d) ढोलवीरा

 

Q8. ‘भारताचा नेपोलियन’ म्हणून ओळखल्या जाणाऱ्या समुद्र गुप्ताच्या कामगिरीची नोंद कोणत्या स्तंभ शिलालेखात आहे ?

(a) लोखंडी स्तंभ

(b) सूर्यस्तंभ

(c) विजया स्तंभ

(d) अलाहाबाद स्तंभ

 

Q9. यज्ञांशी संबंधित अधिकार आणि विधी _____ मध्ये नमूद केले आहेत.

(a) ऋग्वेद

(b) सामवेद

(c) ब्राह्मण ग्रंथ

(d) यजुर्वेद

 

Q10. खालीलपैकी कनिष्काचा दरबारी चिकित्सक कोण होता?

(a) वसुमित्र

(b) नागार्जुन

(c) चरक

(d) पतंजली

General Awareness Quiz: Talathi 23.07.2022

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 25.07.2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 25 July 2022_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Kalibangan, a harappan Site, is located in the state of Rajsthan.

Kalibangan is distinguished by its unique fire altars and “world’s earliest attested ploughed field”.

S2. Ans.(b)

Sol. The Quit India Movement, was launched at the Bombay session of the All India Congress Committee by Mahatma Gandhi on 8 August 1942, during World War II.

The aim of the movement was to end the British rule in India.

S3. Ans.(a)

Sol. Lord Cornwallis is known for permanent revenue settlement of Bengal.

The permanent settlement of Bengal was introduced by Lord Cornwallis in 1793, to fix the revenue between British East India Company and Bengali Land Lords.

S4. Ans.(c)

Sol. Emperor Harsha had shifted his capital from Thaneshwar to Kannauj.

Harshvardhan was the Indian emperor of Vardhan Dynasty also known as Pushyabhuti dynasty.

Harsha was defeated by the south Indian Emperor Pulakeshin II of the Chalukya dynasty in the Battle of Narmada.

S5. Ans.(c)

Sol. Satyamev Jayate’ which is engraved on the Indian Emblem has been taken from Mundaka Upanishad.

It was adopted as the national motto of India on 26 January 1950.

Mundaka Upanishad is part of Atharva Veda.

S6. Ans.(d)

Sol. Bindusara, a mauryan Ruler was known as ‘Amitraghata’(Slayer of Enemies).

He was the second Mauryan emperor of India.

He was the son Chandragupta and the father of most famous Mauryan ruler Ashoka.

S7. Ans.(c)

Sol. Dholavira, Lothal, Surkotada and Ranpur are the important Harappan Sites located in the state of Gujarat.

Banawali is located in the Fatehabad district of Haryana.

Recently, Dholavira was named as a UNESCO World Heritage Site under the name Dholavira: a Harappan City on 27 July 2021.

S8. Ans.(d)

Sol. The Allahabad Pillar inscription, composed by his courtier Harishena,has recorded the achievements of Samudra Gupta, who was known as the ‘Napoleon of India’ for his conquests.

Samudra Gupta was the ruler of Gupta Empire in Ancient India.

S9. Ans.(d)

Sol. Rights and Rituals related to Yajnas are mentioned in Yajurveda.

Yajna refers in Hinduism to any ritual done in front of a sacred fire, often with mantras.

The Yajurveda is the Veda primarily of prose mantras for worship rituals.

S10. Ans.(c)

Sol. Charaka was the court physician of Kanishka the Great.

Charaka is known for his contribution in the field of Ayurveda.

He is sometimes referred to as the Father of Indian Medicine.

Kanishka the Great, was an emperor of the Kushan dynasty.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 25 July 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 25 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 25 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.