Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 25 January 2023 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. गिर राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) पश्चिम बंगाल

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) आसाम

Q2. 19 व्या शतकात सत्यशोधक समाजाचे संस्थापक कोण होते?

(a) स्वामी विवेकानंद

(b) बीआर आंबेडकर

(c) ज्योतिबा फुले

(d) ईश्वरचंद्र विद्यासागर

Q3. गांधार कला हे ______ चे संयोजन आहे.

(a) इंडो-रोमन

(b) इंडो-ग्रीक

(c) इंडो-इस्लामिक

(d) भारत-चीन

Q4. प्रसिद्ध लिंगराज मंदिर कोणत्या शहरात आहे?

(a) भोपाळ

(b) भुवनेश्वर

(c) कोलकाता

(d) उज्जैन

Q5. कंदारिया महादेवाचे मंदिर ———– यांनी बांधले होते.

(a) चंदेला

(b) चोल

(c) पल्लव

(d) होयसाळ

Q6. कोणत्या साम्राज्याला हिंदू धर्माचे सुवर्णयुग मानले जाते?

(a) मौर्य

(b) मुघल

(c) गुप्ता

(d) चोल

Q7. सुभाषचंद्र बोस यांची –––– मध्ये हरिपुरा काँग्रेस अधिवेशनाच्या अध्यक्षपदी निवड झाली.

(a) 1938

(b) 1942

(c) 1936

(d) 1940

Q8. खालीलपैकी कोणती नदी ही यमुना नदीची उपनदी नाही?

(a) बेटवा

(b) गंडक

(c) हिंडन

(d) चंबळ

Q9. देशात उत्पादित एकूण वस्तू आणि सेवांचे मूल्य म्हणजे …………… होय.

(a) सकल देशांतर्गत उत्पादन

(b) एकूण महसूल उत्पन्न

(c) एकूण माल महसूल

(d) एकूण उत्पन्न

Q10. वायू प्रदूषण निर्देशक म्हणून कोणता घटक वापरला जातो?

(a) शैवाल

(b) बुरशी

(c) जीवाणू

(d) लायकेन्स

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 25 January 2023_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(b)

Sol. Gir National Park also known as Sasan Gir, is a national park near Talala Gir in Gujarat. It was established in 1965 in Nawab of Junagarh area. The Gir Forests is the only natural habitat of Asiatic lions. It was declared as a sanctuary in 1965 and a national park in 1975.

S2.Ans.(c)

Sol. Mahatma Jyotiba Phule was born on 11 April 1827 in Katgun, Satara District in Maharashtra Mahatma Phule founded the Satyashodhak Samaj on 24 September 1873. He opposed caste system and idolatry. Gulamgiri and Sarvajanik Satya Dharma are prominent book written by him.

S3.Ans.(b)

Sol. Gandhara Art is a combination of Greek and Indian style. It is a unique style of Buddhist visual art. Gandhara art developed in ancient times in the Gandhara region of the Indian subcontinent.

S4.Ans.(b)

Sol. Lingaraja temple is located in Bhubaneswar district of Odisha state. It is dedicated to Lord Shiva. This temple is built in Deula style.

S5.Ans.(a)

Sol. Kandariya Mahadev Temple is located in Khajuraho, Madhya Pradesh. This temple was built around 1015-1050 AD by the mighty king Vidyadhara of the Chandela dynasty.

S6.Ans.(c)

Sol. The Gupta dynasty was founded by Shrigupta(240-280 AD). Among the rulers of Gupta dynasty Chandra Gupta I, Samudragupta, Chandragupta II, Kumargupta etc. were chief rulers. The Gupta period is called the Golden period of Indian History due to the cultural achievements. The court poet of Samudra Gupta was Harishena who composed the Prayag Prashashti.

S7.Ans.(a)

Sol. Subhas Chandra Bose was elected President of the Haripura Congress session in 1938. During the Haripura Congress session Subhas Chandra Bose establish a National Planning Committee under the chairmanship of Jawaharlal Nehru.

S8.Ans.(b)

Sol.River Betwa, Hindon, Chambal and Tons are the tributaries of Yamuna. Gandak River is a tributary of Ganga.

S9.Ans.(a)

Sol. Gross Domestic Product (GDP) is the monetary value of all final goods and services produced within the country during one financial year.

S10.Ans.(d)

Sol. Lichens are used as an air pollution indicator. Lichens also absorb sulphur dioxide, if air is very badly polluted with sulphur dioxide there may be no lichens present, just green algae may be found. If the air is clean, shrubby, hairy and leafy lichens become abundant.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 25 January 2023_40.1
Maharashtra Police Bharti 2023 Online Test Series

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.