Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 24 September 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खाली दिलेल्या भाषांमधून महाराष्ट्राची अधिकृत भाषा कोणती आहे?

(a) हिंदी

(b) उर्दू

(c) मराठी

(d) गुजराती

Q2. भारतीय राज्यघटनेत किती अनुसूचींचा समावेश आहे?

(a) 9

(b) 10

(c) 11

(d) 12

Q3. राज्यघटनेच्या कलम 1 मध्ये भारत _____ असे घोषित केले आहे.

(a) संघराज्य

(b) अर्ध-संघीय राज्य

(c) एकात्मक राज्य

(d) राज्यांचा संघ

Q4. भारतीय राज्यघटनेतील एकूण कलमांची संख्या किती आहे?

(a) 395

(b) 396

(c) 398

(d) 399

Q5. संविधानाने किती भाषांना मान्यता दिली आहे?

(a) 15

(b) 18

(c) 22

(d) 24

Q6. भारतीय राज्यघटनेत खालीलपैकी कोणता मूलभूत अधिकार म्हणून समाविष्ट नाही?

(a) भाषण स्वातंत्र्याचा अधिकार

(b) कायद्यासमोर समानतेचा अधिकार

(c) घटनात्मक उपायांचा अधिकार

(d) समान कामासाठी समान वेतन मिळण्याचा अधिकार

Q7. कोणत्या मूलभूत अधिकाराला भारतीय राज्यघटनेचे हृदय आणि आत्मा म्हटले जाते?

(a) घटनात्मक उपायांचा अधिकार

(b) भाषण स्वातंत्र्याचा अधिकार

(c) कायद्यासमोर समानतेचा अधिकार

(d) धर्म स्वातंत्र्याचा अधिकार

Q8. मालमत्तेचा अधिकार मुलभूत हक्कांच्या सूचीमधून कोणत्या सरकारच्या कार्यकाळात काढून टाकण्यात आला होता?

(a) इंदिरा गांधी सरकार

(b) मोरारजी देसाई सरकार

(c) नरसिंह राव सरकार

(d) वाजपेयी सरकार

Q9. राजकीय अधिकारात खालीलपैकी कोणता अधिकार समाविष्ट होत नाही?

(a) मतदानाचा अधिकार

(b) जगण्याचा अधिकार

(c) निवडणूक लढविण्याचा अधिकार

(d) शासनाच्या कार्यकारी संस्थांकडे तक्रार करण्याचा अधिकार

Q10. खालीलपैकी कोणता अधिकार सध्या भारतीय राज्यघटनेने मूलभूत अधिकार म्हणून दिलेला नाही?

(a) समानतेचा अधिकार

(b) स्वातंत्र्याचा अधिकार

(c) मालमत्तेचा अधिकार

(d) शोषणाविरुद्धचा अधिकार

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 24 September 2022_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Marathi is the official language of Maharashtra and co-official language in the union territories of Daman and Diu and Dadra and Nagar Haveli.

S2. Ans.(d)

Sol. Indian Constitution originally had eight schedules. Four more schedules were added by different amendments, now making a total tally of twelve. Schedules are basically tables which contains additional details not mentioned in the articles.

S3. Ans.(d)

Sol. Article 1 in the Constitution states that India, that is Bharat, shall be a Union of States. The territory of India shall consist of: The territories of the states, The Union territories and Any territory that may be acquired.

S4. Ans.(a)

Sol. Constitiution of India is world’s lengthiest written constitution has 395 articles in 22 parts and 12 schedules.

S5. Ans.(c)

Sol. The Eighth Schedule to the Indian Constitution contains a list of 22 scheduled languages.

S6. Ans.(d)

Sol. The six fundamental rights recognised by the Indian constitution are the right to equality, right to freedom, right against exploitation, right to freedom of religion, cultural and educational rights, right to constitutional remedies.

S7. Ans.(a)

Sol. Dr. B.R.Ambedkar called ‘Article 32’ of the Indian Constitution i.e. Right to Constitutional remedies as ‘the heart and soul of the Constitution’.

S8. Ans.(b)

Sol. The 44th amendment to the Indian Constitution was passed after the revocation of internal emergency in 1977. It was instead made a constitutional right under Article 300A which states that. ” No person can be deprived of his property except by authority of law.”

S9. Ans.(b)

Sol. The Constitution of India provides Fundamental Rights under Chapter III. Article 21. Protection Of Life And Personal Liberty: No person shall be deprived of his life or personal liberty except according to procedure established by law.

S10. Ans.(c)

Sol. In the year 1977, the 44th amendment eliminated the right to acquire, hold and dispose of property as a fundamental right. However, in another part of the Constitution, Article 300 (A) was inserted to affirm that no person shall be deprived of his property save by authority of law.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 24 September 2022_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.