Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या व्यक्तिमत्त्वाशी श्रीरंगपट्टणातील ‘स्वातंत्र्यवृक्ष’ संबंधित आहे?

(a) हैदर अली

(b) टिपू सुलतान

(c) बहादूर शाह जफर

(d) राज राजा पहिला

Q2. खालीलपैकी कोणते रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाचे कार्य नाही?

(a) चलनी नोटा जारी करणे.

(b) चलनविषयक धोरण तयार करणे.

(c) भारतातील सर्व बँकांवर नियंत्रण ठेवणे.

(d) निर्यातदारांना कर्ज देणे.

Q3. _____ मध्ये स्थित ग्रेट व्हिक्टोरिया वाळवंट आहे.

(a) कॅनडा

(b) पश्चिम आफ्रिका

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) उत्तर अमेरिका

Q4. “अस्ताना” हे कोणत्या देशाच्या राजधानीचे शहर आहे?

(a) किर्गिझस्तान

(b) ताजिकिस्तान

(c) तुर्कमेनिस्तान

(d) कझाकस्तान

Q5. जेव्हा एखादे शरीर पृथ्वीवरून चंद्रावर नेले जाते तेव्हा त्याचे वजन _______.

(a) वाढते.

(b) कमी होणे.

(c) कोणताही बदल होत नाही.

(d) ते पूर्णपणे वजनहीन होते.

Q6. संयुक्त राष्ट्रांच्या अन्न आणि कृषी संघटनेचे (FAO) मुख्यालय कोठे आहे?

(a) पेनसिल्व्हेनिया

(b) रोम

(c) जिनिव्हा

(d) वॉशिंग्टन डीसी

Q7. दांडीयात्रा किती दिवस चालली?

(a) 10 दिवस

(b) 20 दिवस

(c) 24 दिवस

(d) 30 दिवस

Q8. किमोनो ही कोणत्या आशियाई देशाची ड्रेस शैली आहे?

(a) कोरिया

(b) लाओस

(c) चीन

(d) जपान

Q9. राज्य सरकारमध्ये अनिवार्य मतदानाची तरतूद असलेले पहिले राज्य कोणते आहे?

(a) राजस्थान

(b) गुजरात

(c) पंजाब

(d) तामिळनाडू

Q10. कोणत्या कलमात पंचायती राज संस्थांनी करावयाच्या २९ कार्यांची यादी दिली आहे?

(a) कलम 243 (H)

(b) कलम 243(E)

(c) कलम 243(F)

(d) कलम 243(G)

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 August 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Tipu Sultan was associated with the ‘tree of Liberty’ at Srirangapatna. Tipu Sultan , also known as Tiger of Mysore, was the ruler of Kingdom of Mysore.

S2. Ans.(d)

Sol. Lending money to Exporters, is not a function of Reserve bank of India. The Reserve Bank of India is India’s central bank and regulatory body responsible for regulation of the Indian banking system. It commenced its operations on 1 April 1935 in accordance with the Reserve Bank of India Act, 1934.

S3. Ans.(c)

Sol. Great Victoria desert in located in Australia. The Great Victoria is the largest desert in Australia.

S4. Ans.(d)

Sol. Astana is the capital city of Kazakhstan. In 2019, It was renamed as Nur Sultan. It was named after Nursultan Nazarbayev, President of Kazakhstan from 1990 to 2019.

S5. Ans.(b)

Sol. When a body is taken from the Earth to the Moon, Its weight decreases, because the value of g at earth is g/6 at Moon.If a body weight 72 kg on earth ,it would become g/6 or 72/6 = 12 kg on Moon.

S6. Ans.(b)

Sol. Headquarter of Food and Agriculture Organization of the United Nations (FAO) is located in Rome, Italy. It was founded on 16 October 1945.

S7. Ans.(c)

Sol. Salt Satyagraha March also known as Dandi March, started on 12th March 1930 from Sabarmati Ashram and reached Dandi after 24 days on 6th April 1930. The March was led by Mahatma Gandhi.

S8. Ans.(d)

Sol. Kimono is a dress style of Japan. The word “kimono” means a “thing to wear”. The kimono is always worn on important festivals or formal occasions. It is a formal style of clothing associated with politeness and good manners.

S9. Ans.(b)

Sol. Gujarat became the first state to have a provision for compulsory voting within state government, ( compulsory voting in local body elections).

S10. Ans.(d)

Sol. Article 243G gives the list of 29 functions to be performed by the Panchayati Raj Institutions. These 29 functions has been included in Eleventh Schedule of the Constitution.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 August 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 August 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 August 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 August 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.