Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 22 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. धातूपासून बनवलेली नाणी प्रथम ________ मध्ये दिसली.

(a) हडप्पा संस्कृती

(b) नंतरचे वैदिक युग

(c) बुद्धाचे युग

(d) मौर्यांचे युग

Q2. नेट नॅशनल प्रॉडक्ट (निव्वळ राष्ट्रीय उत्पादन) (NNP) म्हणजे काय?

(a) NNP = सकल राष्ट्रीय उत्पादन (GNP) + घसारा

(b) NNP = सकल देशांतर्गत उत्पादन (GDP) + परदेशातील उत्पन्न

(c) NNP = सकल देशांतर्गत उत्पादन (GDP) – परदेशातील उत्पन्न

(d) NNP = सकल राष्ट्रीय उत्पादन (GNP) – घसारा

Q3. मुशी आणि भीमा या ________ नदीच्या उपनद्या आहेत.

(a) ब्रह्मपुत्रा

(b) महानदी

(c) कावेरी

(d) कृष्णा

Q4. स्वतंत्र भारताच्या संसदेत ज्यांच्या विरोधात महाभियोगाचा प्रस्ताव मांडण्यात आला त्या सर्वोच्च न्यायालयाच्या पहिल्या न्यायाधीशाचे नाव सांगा.

(a) न्यायमूर्ती रामास्वामी

(b) न्यायमूर्ती महाजन

(c) न्यायमूर्ती गोगोई

(d) न्यायमूर्ती सुब्बा राव

Q5. कोणत्या राष्ट्राने पाच वेळा कॉमनवेल्थ गेम्सचे आयोजन केले आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) इंग्लंड

(c) कॅनडा

(d) न्यूझीलंड

Q6. खालीलपैकी कोणत्या मंत्रालयाने मध्यान्ह भोजन योजना लागू केली?

(a) सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालय

(b) गृह मंत्रालय

(c) मनुष्यबळ विकास मंत्रालय

(d) समाज कल्याण मंत्रालय

Q7. लोकप्रिय बाग लेणी चित्रे ______ मध्ये आढळतात.

(a) मध्य प्रदेश

(b) हिमाचल प्रदेश

(c) सिक्कीम

(d) ओडिशा

Q8. मदर तेरेसा नंतर कोणत्या भारतीयाला शांततेचे नोबेल पारितोषिक मिळाले?

(a) के राधाकृष्णन

(b) फली नरिमन

(c) पी सथाशिवम

(d) कैलास सत्यार्थी

Q9. भारताच्या संपूर्ण प्रदेशात मुक्तपणे फिरण्याचा अधिकार हा भारतीय राज्यघटनेच्या _________ अंतर्गत मूलभूत अधिकार आहे.

(a) कलम 24

(b) कलम 21

(c) कलम 14

(d) कलम 19

Q10. पहिला मुस्लिम शासक कोण होता ज्याच्या साम्राज्याने जवळजवळ संपूर्ण भारत त्याच्या अगदी दक्षिणेपर्यंत व्यापला होता.

(a) अल्लाउद्दीन खिलजी

(b) जलाल-उद्दीन खिलजी

(c) घियास-उद्दीन बलबन

(d) फिरोजशहा तुघलक

General Awareness Quiz: Talathi 22.07.2022

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 22.07.2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 22 July 2022_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Coinage of India began anywhere between early 1st millennium BCE to the 6th century BCE, I.e. in the age of Buddha, and consisted mainly of copper and silver coins in its initial stage.

S2. Ans.(d)

Sol. Net national product (NNP) refers to gross national product (GNP), i.e. the total market value of all final goods and services produced by the factors of production of a country during a given time period, minus depreciation.

In national accounting, net national product (NNP) = GNP – Depreciation.

S3. Ans.(d)

Sol. Musi and Bhima are tributaries of Krishna River.

The Krishna River is the fourth-largest river in terms of water inflows and river basin area in India, after the Ganges, Godavari and Brahmaputra.

The Krishna river originates in the Western Ghats near Mahabaleshwar

S4. Ans.(a)

Sol. Veeraswami Ramaswami was a judge of the Supreme Court of India and the first judge against whom removal proceedings were initiated in independent India.

Another judge to face removal proceedings is Soumitra Sen of Calcutta High Court. Another such motion was initiated against Chief Justice Dinakaran of Sikkim High Court who then resigned from his post.

S5. Ans.(a)

Sol. Australia has hosted the Commonwealth Games five times (1938, 1962, 1982, 2006 and 2018).

This is more times than any other nation.

S6. Ans.(c)

Sol. Mid Day Meal Scheme was started in India on August 15, 1995, under the name of ‘National Programme of Nutritional Support to Primary Education. The Ministry of Human Resources and Development (MHRD) is implementing agency for the scheme.

S7. Ans.(a)

Sol. Bagh caves are located in Dhar District of state of Madhya Pradesh.

Bagh caves are known for rock cut architecture, mainly inspired from Buddhism. All of the 9 caves are viharas- the caves used as residence by Buddhist Monks.

S8. Ans.(d)

Sol. Kailash Satyarthi received the Nobel Peace Prize 2014 after Mother Teresa. He shared the prize with Malala Yusufzai of Pakistan. He is Children Activist and founder of Bachpan Bachao Andolan.

S9. Ans.(d)

Sol. Article 19(1)(d) of the Indian Constitution entitles every citizen to move freely throughout the territory of the country.

This, Option (d) is correct.

S10. Ans.(a)

Sol. Allaudin Khilji covered almost the whole of India up to its extreme south. He fought many battles, conquered Gujarat, Ranthambhore, Chittoor, Malwa and Deccan during his reign of 20 years.

He died in 1316 AD and after his death, Khilji dynasty came to end.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 22 July 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 22 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 22 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.