Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी वस्तू आणि सेवा कर परिषदेचे अध्यक्ष कोण आहेत?
(a) भारताचे पंतप्रधान
(b) केंद्रीय अर्थमंत्री
(c) लोकसभेचे अध्यक्ष
(d) भारताचे राष्ट्रपती

Q2. भारत सरकारने _____ रोजी ‘वीर बाल दिवस’ साजरा करण्याचा निर्णय घेतला आहे.
(a) 6 ऑक्टोबर
(b) 26 नोव्हेंबर
(c) 26 डिसेंबर
(d) 6 डिसेंबर

Q3. खालीलपैकी कोणाने आपल्या कारकिर्दीतील शेवटच्या चेंडूवर विकेट घेऊन कसोटी क्रिकेटमधून निवृत्ती घेतली?
(a) एबी डिव्हिलियर्स
(b) मायकेल हसी
(c) क्विंटन डी कॉक
(d) रॉस टेलर

Q4. खालीलपैकी कोणत्या वर्षात ब्रिटीशांनी संथालांच्या वसाहतीसाठी मोठ्या क्षेत्राचे दामिन -इ-कोह म्हणून सीमांकन केले ?
(a)1810
(b)1793
(c)1885
(d)1832

Q5. पंचायती राज संस्था या प्रामुख्याने ___ च्या संस्था आहेत.

(a) लोकप्रिय सरकार
(b) स्व-शासन
(c) फेडरल सरकार
(d) अर्ध-सरकार

Q6. खालीलपैकी कोणता मूलभूत अधिकारांचा भाग नाही?
(a) शिक्षणाचा अधिकार
(b) अल्पसंख्याकांना शैक्षणिक संस्था स्थापन करण्याचा अधिकार
(c) पदव्या बहाल करण्याचा अधिकार
(d) अस्पृश्यतेविरुद्धचा हक्क

Q7. खालीलपैकी कोणता ग्रह आकाराने सर्वात मोठा आहे ?
(a) पृथ्वी
(b) शुक्र
(c) मंगळ
(d) बुध

Q8. खालीलपैकी कोणते रिट नाही?
(a) मँडमस
(b) हेबियस कॉर्पस (बंदिवास कॉर्पस)
(c) सर्टिओरी (प्रमाणपत्र)
(d) विच्छेदनक्षमता

Q9. खालीलपैकी कोणते राष्ट्र G7 चे स्थायी सदस्य नाही?
(a) भारत
(b) कॅनडा
(c) फ्रान्स
(d) इटली

Q10. खालीलपैकी कोणते भारतातील विवर तलाव आहे?
(a) लोणार सरोवर
(b) सांभार तलाव
(c) चिल्का तलाव
(d) वेंबनाड तलाव

General Awareness Quiz: Talathi 16.07.2022

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 16.07.2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)
Sol. Union Finance Minister is the Chairperson of the Goods and Services Tax Council. GST Council is the governing body of GST having 33 members, out of which 2 members are of centre and 31 members are from 28 state and 3 Union territories.
S2. Ans.(c)
Sol. Prime Minister Narendra Modi has declared that starting from the year 2022, December 26 will be observed as ‘Veer Baal Diwas’ every year. The day will be commemorated as a tribute to the courage of the 4 Sahibzades (the four sons of Guru Gobind Singh Ji), who attained martyrdom in the 17th century. (two in battle, two executed by the Mughal governor Wazir Khan). Guru Govind Singh was the last and 10 th Sikh Guru of Sikh Community.
S3. Ans.(d)
Sol. Ross Taylor retired from test cricket by bagging a wicket on the last ball of his career. Ross Taylor was One of the world's leading batsmen, from New Zealand.
S4. Ans.(d)
Sol. In 1832, the Britsh demarcated a large area of land as Damin-i-koh for settling the Santhals. The intention of the British administration in permanently settling the Santals in Damin-i- koh was to reclaim the dense forested region.
Later this region was termed as Santhal Pargana.
S5. Ans.(b)
Sol. Panchayati Raj Institutions are primarily the instiutions of local Self – Government of villages in rural India. Part IX of the Indian Constitution is the section of the Constitution relating to the Panchayats.
S6. Ans.(c)
Sol. Right to be conferred with titles is not a part of Fundamental Rights. Article 18 of the Indian Constitution prohibits the State from conferring any titles other than military or academic distinctions, and the citizens of India cannot accept titles from a
foreign state.
S7. Ans.(a)
Sol. From the given options, Earth is largest in size. Venus is almost equal to the Earth in size and known as Earth’s twin. Jupiter is the largest planet in our Solar System.
S8. Ans.(d)
Sol. Severabilty is not a writ. The Constitution broadly provides for five kinds of ‘prerogative’ writs: habeas corpus, certiorari, mandamus, quo warranto and prohibition.
S9. Ans.(a)
Sol. India is not a permanent member of G7. The Group of Seven (G7) is an inter-governmental political forum consisting of Canada, France, Germany, Italy, Japan, the United Kingdom and the United States.
S10. Ans.(a)
Sol. Lonar Lake is a crater lake in India. Lonar Lake is also known as Lonar Crater. It is one of the four known, hyper-velocity, impact craters in basaltic rock anywhere on Earth. The other three basaltic impact structures are in southern Brazil.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.