Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 15 November 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. घरगुती माशीचे वैज्ञानिक नाव काय आहे?

(a) मस्का डोमेस्टीका

(b) राणा टिग्रीना

(c) पावो क्रिस्टेस

(d) पँथिऑन लिओ

Q2. WHO चे प्रमुख अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) टेड्रोस अँधानोम

(b) डॉ. हर्षवर्धन

(c) डेव्हिड मालपास

(d) जस्टिन ट्रुडो

Q3. भारतातील सर्वात लांब रस्ता बोगद्याचे नाव सांगा?

(a) अटल बोगदा

(b) झोजिला बोगदा

(c) पटनीटॉप बोगदा

(d) जवाहर बोगदा

Q4. 8 व्या अनुसूचीमध्ये एकूण किती भाषा आहेत?

(a) 21

(b) 09

(c) 31

(d) 22

Q5. युनिसेफचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) मलेशिया

(b) यूएसए

(c) फ्रान्स

(d) यूके

Q6. हेमिस नॅशनल पार्क कोठे आहे ?

(a) लडाख

(b) सियाचिन

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) हिमाचल प्रदेश

Q7. स्वच्छता सर्वेक्षण 2020 मध्ये अव्वल शहर कोणते आहे?

(a) ग्वाल्हेर

(b) इंदूर

(c) लखनौ

(d) वाराणसी

Q8. “नीती आयोग” चे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) अमिताभ कांत

(b) नरेंद्र मोदी

(c) रामनाथ कोविंद

(d) अभिषेक पुरी

Q9. यकृताद्वारे तयार होणारे पित्त ________ मध्ये साठवले जाते.

(a) पित्त मूत्राशय

(b) गुद्द्वार

(c) आतडे

(d) मूत्रपिंड

Q10. हीनयान, महायान कोणत्या धर्माशी संबंधित आहे?

(a) जैन धर्म

(b) बौद्ध धर्म

(c) शीख

(d) हिंदू धर्म

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 15 November 2022_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.

  • Sol- Mosca domestica.
  • Rana tigrina- frog.
  • Pavo christace- peacock.
  • Pantheon leo- lion.

S2. Ans.(a)

Sol. Tedros adhanom. Headquarter:- Geneva, Switzerland. Founded- 7th April, 1948.

S3. Ans.(a)

Sol. PM modi inaugurated Atal tunnel at Rohtang in himachal pradesh. The 9.02 km tunnel passes through Rohtang pass and it is the longest highway tunnel in the world , connecting Manali to Lahaul- Spiti valley throughout the year.

S4. Ans. (d)

Sol. Eighth schedule of the constitution contains 22 languages-: Assamese, Bengali, Gujarati, Hindi, kannada, Kashmiri, Kankani, Malayalam, Manipuri, Marathi, nepali, oriya, punjabi, sanskrit sindhi, Tamil, telgu urdu , Bodo , Santhali , maithili , dogri.

S5. Ans.(b)

Sol. New York City, US. Formation:- 11 December 1946. Head:- Henrietta H. Fore.

S6. Ans.(a)

Sol.  It is a high altitude national park in Ladakh, India Globally famous for its snow leopards. Ladakh is a union Territory. Established in 1981.

S7. Ans.(b)

Sol. Indore has been named as India’s cleanest City for the fourth time in a row, Gujarat’s Surat emerged as India’s second cleanest City, followed by Navi Mumbai.

S8. Ans.(b)

Sol. The chairman of the NITI Ayog is the Prime minister of the country. Narendra Modi is the chairman of NITI Ayog. Vice president of NITI Ayog is Dr. Rajeev Kumar. CEO – Mr. Amitabh Kant.

S9. Ans.(a)

Sol. Bile is composed of bile acids and salts, phospholipids, cholesterol, pigments, water, and electrolyte chemicals that keep the total solution slightly alkaline.

S10. Ans.(b)

Sol. Buddhism was founded in 6th century by the Mahatma Buddha. The major sects in Buddhism are :- Hinayana, Mahayna, Theravada, Vajrayna, and navrayna.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 15 November 2022_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.