Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For Police Bharti: 10 January 2023 | पोलीस भरती परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 10 जानेवारी 2023

Police Bharti Quiz: Police Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Bharti Quiz for Reasoning चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz : Reasoning

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता Reasoning Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Police Bharti Quiz of Reasoning in Marathi आपली Police Bharti ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz – Reasoning: Questions

Q1. जर RESEARCH म्हणजे $#!#%$&@ असेल तर SCARE म्हणजे काय आहे?

(a) !&%$#

(b) !@%$#

(c) !$%#&

(d) !@%#$

दिशानिर्देश (2-4): रोझी, मेरी, लिली, अँडी आणि डेझी या पाच मैत्रिणींच्या आवडी आणि व्यवसाय दिले आहेत. खालील माहिती विचारात घ्या आणि त्यावर आधारित प्रश्नांची उत्तरे द्या.

1. रोझीला पिवळा रंग आवडतो आणि ती विद्यार्थीनी आहे.

2. ग्रंथपालाला हिरवा रंग आवडतो.

3. मेरी आणि अँडी यांना अनुक्रमे जांभळा आणि निळा रंग आवडतो आणि त्या दोघीही शिक्षक नाहीत.

4. लिलीला तपकिरी आणि निरीक्षकाला निळा रंग आवडतो.

5. पाचपैकी एक प्राचार्य आहे.

Q2. शिक्षकाला कोणता रंग आवडतो?

(a) निळा

(b) तपकिरी

(c) जांभळा

(d) हिरवा

Q3. प्राचार्य कोण आहे?

(a) डेझी

(b) अँडी

(c) मेरी

(d) लिली

Q4. खालीलपैकी कोणती जोडी चुकीची आहे?

(a) अँडी – निरीक्षक

(b) जांभळा – प्राचार्य

(c) डेझी — हिरवा

(d) गुलाबी — शिक्षक

Q5. संपुष्टात येणे : कमी करणे ; नंतर पुन्हा भरणे : ?

(a) श्वास सोडणे

(b) श्वास घेणे

(c) पुनर्वापर

(d) पुनर्संचयित करा

Q6. दिलेल्या जोडीप्रमाणे समान संबंध दाखवणारा पर्याय निवडा?

अनिवार्य: सक्तीचे

(a) तत्वज्ञान : आदर्शवाद

(b) प्रबंध: निश्चितता

(c) औदार्य : संकुचित वृत्ती

(d) गृहीतक : अनुमान

Q7. एक खांब जिराफपेक्षा उंच आहे जो जिराफ झाडापेक्षाही उंच आहे. सिग्नल हे खांबापेक्षा लहान परंतु इमारतीपेक्षा उंच आहे, जी इमारत जिराफपेक्षाही उंच आहे. तर त्यांच्यात सर्वात लहान कोण आहे?

(a) सिग्नल

(b) जिराफ

(c) झाड

(d) इमारत

Q8. मालिकेतील प्रश्नचिन्हाच्या(?) जागी येणारी अक्षरे शोधा?

NA, PC, RE, TG, ?, XK, ZM

(a) IV

(b) VI

(c) VII

(d) VJ

Q9. अर्थपूर्ण शब्द बनविण्यासाठी गोंधळलेल्या अक्षरांची पुनर्रचना करा आणि नंतर भिन्न असलेला एक शब्द निवडा?

(a) DNHA

(b) EDAH

(c) THEA

(d) IRHA

Q10. खालील प्रश्नचिन्हाच्या जागी येणारी आकृती ओळखा?

Reasoning Quiz For Police Bharti: 10 January 2023_30.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For Police Bharti: 10 January 2023_40.1

Police Bharti Quiz – Reasoning: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. SCARE = !&%$#

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For Police Bharti: 10 January 2023_50.1

S3. Ans.(c)

S4. Ans.(d)

Sol. Lily is a teacher.

S5. Ans.(d)

Sol. Synonym of Replenish is Restore

S6. Ans.(d)

Sol. Synonym of Hypothesis is Supposition

S7. Ans.(c)

Sol. Pole > Giraffe > tree

Pole > Signal > building > Giraffe

from above two analysis, tree is shortest.

S8. Ans.(b)

Sol.  NA, PC, RE, TG, VI, XK, ZM  +2 series

S9. Ans.(c)

Sol. HAND, HEAD, HEAT, HAIR

HEAT is different from all other.

S10. Ans.(c)

FAQs: Police Bharti Quiz, Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For Police Bharti: 10 January 2023_60.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.