Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 06 December 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. आयपीसी कलम 81 चा मुख्य हेतू कोणता आहे?

(a) व्यक्तीला हानी होण्यापासून प्रतिबंध

(b) मालमत्तेची हानी रोखणे

(c) a आणि b दोन्ही

(d) a आणि b दोन्ही नाही

Q2. बाल्यावस्था अपवाद म्हणून आयपीसीच्या कोणत्या कलमात दिली गेली आहे?

(a) कलम 80

(b) कलम 81

(c) कलम 82

(d) कलम 84

Q3. आयपीसीच्या कलम 83 अंतर्गत एखादी व्यक्ती _____ वयाची असेल तर ती अंशतः अक्षम असल्याचे सांगितले जाते?

(a) सात वर्षांपेक्षा जास्त आणि बारा वर्षांपेक्षा कमी.

(b) सात वर्षांपेक्षा जास्त आणि दहा वर्षांपेक्षा कमी.

(c) सात वर्षांपेक्षा जास्त आणि सोळा वर्षांपेक्षा कमी.

(d) सात वर्षांपेक्षा जास्त आणि अठरा वर्षांखालील.

Q4. जोपर्यंत अटक करण्यात आलेल्या व्यक्तीला दंडाधिकाऱ्यांसमोर हजर केले जात नाही तोपर्यंत त्याला  पोलिस _____ पेक्षा जास्त काळ ताब्यात ठेवू शकत नाहीत.

(a) 12 तास

(b) 24 तास

(c) 36 तास

(d) 48 तास

Q5. खालिलपैकी कोणाला सीआरपीसीच्या तरतुदीनुसार अटक करता येत नाही?

(a) खाजगी व्यक्ती

(b) न्यायदंडाधिकारी

(c) कार्यकारी दंडाधिकारी

(d) सशस्त्र दलाचे कर्मचारी

Q6. खालीलपैकी पहिल्या लोकसभेचे उपसभापती कोण होते?

(a) मन कौल

(b) रबी किरण

(c) ए. के. गोपालन

(d) एम. ए. अय्यंगार

Q7. गांधी सागर धरण कोणत्या नदीवर आहे?

(a) चंबळ

(b) कृष्णा

(c) तापी

(d) नर्मदा

Q8. पहिल्या वित्त आयोगाची स्थापना कोणत्या दिवशी करण्यात आली होती?

(a) 20 नोव्हेंबर 1951

(b) 22 नोव्हेंबर 1951

(c) 28 नोव्हेंबर 1951

(d) 30 नोव्हेंबर 1951

Q9. भारतीय संविधान दिन कोणत्या तारखेच्या स्मरणार्थ साजरा केला जातो?

(a) 26 नोव्हेंबर 1949

(b) 26 जानेवारी 1950

(c) 26 नोव्हेंबर 1929

(d) 26 जानेवारी 1929

Q10. चांद्रयान-2 च्या प्रक्षेपण वाहनाचे नाव सांगा?

(a) एसएलव्ही

(b) एसएलव्ही -इस्रो

(c) जीएसएलव्ही एमके 3 एम-1

(d) पीएसएलव्ही – C11

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 06 December 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Section 81 of the Indian penal code acts likely to cause harm , but done without criminal intent, and to prevent others harm.

S2. Ans.(d)

Sol. Section 84 of IPC deals with the act of a person of unsound mind. Nothing is an offense which is done by a person who at the same time of doing it , by reason of unsoundness of mind, is incapable of knowing the nature of the act.

S3. Ans.(a)

Sol. Nothing is an offense which is done by a child above seven years of age and under twelve, who had not attained sufficient maturity or understanding to judge the nature and consequences of his conduct on that occasion.

S4. Ans.(b)

Sol.  24 hours.

S5. Ans.(d)

Sol. An arrested persons has a right to inform a family member relative or friend about his arrest under section 60 of crpc. An arrested persons have right not to be detained for more than 24 hrs/ without being presented before a , magistrate , it is to prevent unlawful and illigal arrests.

S6. Ans.(d)

Sol. ayyangar was the first lok sabha speaker of india.

S7. Ans.(a)

Sol. The dam is constructed on the chambal river. It is located in the Mandsaur , Neemuch districts of the state of Madhya Pradesh.

S8. Ans.(b)

Sol. 22 November 1951. First executive:- kshitish Chandra neogy. Preceding executive:-Dr. Y. V Reddy.

S9. Ans.(a)

Sol. On 26 November 1949,the constitution was brought before the Indian constituent assembly. This is the reason that 26 November is celebrated every year in the country as the constitution day.

S10. Ans.(c)

Sol. GSLV MK III M- I. Chandrayan-II was released from Sriharikota on 15 July 2019 at 02:51 a.m.  Lander (Vikram) and Rover(pragyan).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 06 December 2022_50.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 06 December 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 06 December 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.