Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 02 December 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. स्वातंत्र्यानंतर भारताचे पहिले गव्हर्नर जनरल कोण बनले?

(a) डॉ राजेंद्र प्रसाद

(b) जवाहरलाल नेहरू

(c) लॉर्ड पेथिक लॉरेन्स

(d) लॉर्ड माउंटबॅटन

Q2. 1854 च्या सर चार्ल्स वुड डिस्पॅचने प्रामुख्याने कोणत्या सुधारणा घडवून आणल्या होत्या?

(a) सामाजिक सुधारणा

(b) प्रशासकीय सुधारणा

(c) शैक्षणिक सुधारणा

(d) राजकीय सुधारणा

Q3. डलहौसीच्या कारभाराच्या खुणांचा समावेश कोणत्या विभागात नव्हता?

(a) भारतीय रेल्वे

(b) इंग्रजी हे शिक्षणाचे माध्यम आहे

(c) सार्वजनिक बांधकाम विभाग

(d) तार विभाग

Q4. ईस्ट इंडिया कंपनीने मुंबई कोणाकडून घेतली होती?

(a) डच

(b) चार्ल्स पहिला

(c) चार्ल्स दुसरा

(d) पोर्तुगीज

Q5. खालीलपैकी कोणी त्याच्या कारकिर्दीत एक नवीन दिनदर्शिका, नवीन नाण्यांची प्रणाली आणि नवीन तराजू किंवा वजने आणि मापे आणली होती?

(a) टिपू सुलतान

(b) मुर्शिद कुली खान

(c) रघुनाथ राव

(d) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

Q6. कर्नाटकातील अँग्लो-फ्रेंच संघर्षादरम्यान फ्रेंचांचा शेवटी इंग्रजांकडून कोणत्या लढाइत पराभव झाला?

(a) त्रिचिनोपॉली

(b) अर्कोट

(c) वांदीवॉश

(d) पाँडिचेरी

Q7. 1698 मध्ये बंगालच्या नावाबाकडून सुतानुती, कलिकाटा आणि गोविंदपूर या तीन गावांची जमीनदारी मिळवून इंग्रजांनी कलकत्त्याला वेढा घातला. कलकत्त्यात ब्रिटिशांच्या वसाहतीचे केंद्रक कोणते होते?

(a) सॅन थोम

(b) व्हिक्टोरिया मेमोरियल

(c) फोर्ट विल्यम

(d) हावडा बंदर

Q8. प्लासीच्या लढाईचे तात्कालिक कारण काय होते?

(a) इंग्रजांनी फोर्ट विल्यम येथे आपली तटबंदी मजबूत करण्याचा प्रयत्न केला.

(b) नवाब सिराज-उद-दौलाच्या राजकीय प्रतिस्पर्ध्यांना इंग्रजांचा पाठिंबा आणि आश्रय

(c) कंपनी आणि तिच्या अधिकार्‍यांकडून दस्तक (मुक्त व्यापारासाठी पास) चा गैरवापर

(d) सिराज-उद-दौलाचा फोर्ट विल्यमवर हल्ला आणि कलकत्ता (अलीनगर) ताब्यात घेणे

Q9. बंगालचा नवाब सिराज-उद-दौला हा प्लासीच्या लढाईत इंग्रजांकडून पराभूत झाला होता, कारण?

(a) कारण इंग्रजी सैन्य नवाबाच्या सैन्यापेक्षा जास्त बलवान होते

(b) क्लाईव्हने नवाबाचा सेनापती मीर जाफर आणि बंगालच्या श्रीमंत जमिनदारांशी केलेल्या कटामुळे

(c) सिराज-उद-दौला रणांगणातून निवृत्त झाल्यामुळे

(d) इंग्रजांनी नवाबाच्या सेवेत असलेल्या फ्रेंच लोकांच्या टोळीला पकडल्यामुळे

Q10. प्लासी कोणत्या शहराजवळ जवळ आहे?

(a) पश्चिम बंगालमधील मुर्शिदाबाद

(b) बांगलादेशातील राजाशाही

(c) कलकत्ता

(d) बिहारमधील मोंघीर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 02 December 2022_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

S2. Ans.(c)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(c)

S5. Ans.(a)

S6. Ans.(c)

S7. Ans.(c)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(a)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 02 December 2022_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.