Physics Daily Quiz in Marathi | 8 October 2021 | For MPSC Group B_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Physics Daily Quiz

Physics Daily Quiz in Marathi | 8 October 2021 | For MPSC Group B | मराठी मध्ये भौतिकशास्त्राचे दैनिक क्विझ | 8 ऑक्टोबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Physics Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Physics Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जेव्हा धावणारी कार अचानक थांबते, तेव्हा प्रवासी पुढे झुकतात कारण –

(a) केंद्रापसारक शक्ती(centrifugal force)

(b) विश्रांतीची जडत्व(inertia of rest)

(c) गतीची जडत्व(inertia of motion)

(d) गुरुत्वाकर्षण शक्ती(gravitational force)

Q2. जर एखादा मुलगा ट्रेनमध्ये बसला असेल, जो एकसारख्या  वेगाने फिरत असेल तो  एक बॉल थेट हवेत फेकेल, तर बॉल होईल –

(a) त्याच्या समोर पडणे

(b) त्याच्या मागे पडणे

(c) हातात पडणे

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

 

Q3. दगडावर लाथ मारल्याने एखाद्या व्यक्तीला दुखापत होते –

(a) जडत्व

(b) वेग

(c) प्रतिक्रिया

(d) गती

 

Q4. नॉन-युनिफॉर्म प्रवेगाने फिरणाऱ्या वास्तूसाठी  

(a) विस्थापन-वेळ आलेख रेखीय आहे

(b) विस्थापन-वेळ आलेख नॉन-रेखीय आहे

(c) वेग-वेळ आलेख नॉन-रेखीय आहे

(d) वेग-वेळ आलेख रेखीय आहे

Physics Daily Quiz in Marathi | 5 October 2021 | For MPSC Group B

Q5. पॅराशूट हळूहळू खाली उतरतो तर त्याच उंचीवरून खाली पडलेला दगड वेगाने खाली येतो, कारण –

(a) दगड पॅराशूटपेक्षा जड असतो

(b) पॅराशूटमध्ये विशेष यंत्रणा असतात

(c) पॅराशूटमध्ये पृष्ठभागाचे क्षेत्रफळ मोठे असते आणि हवेचा प्रतिकार जास्त असतो

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

 

Q6. शेव्हिंग मिरर म्हणजे –

(a) उत्तल(convex)

(b) अवतल(concave)

(c) प्रतल  Plane

(d) परवलयिक(parabolic)

 

Q7. उपग्रहात अंतराळवीराने सोडलेला चमचा –

(a) जमिनीवर पडणे

(b) स्थिर रहा

(c) उपग्रहाच्या गतीचे अनुसरण करणे सुरू ठेवा

(d) स्पर्शाने दूर हलवा

 

Q8. कक्षेत अंतराळ यानामध्ये वजनहीनतेची अनुभूती खालील कारणांमुळे आहे –

(a) बाहेर गुरुत्वाकर्षणाची अनुपस्थिती

(b) कक्षामध्ये प्रवेग जो बाहेरच्या गुरुत्वाकर्षणामुळे प्रवेग सारखा असतो

(c) बाहेर गुरुत्वाकर्षणाची उपस्थिती परंतु अंतराळ यानाच्या आत नाही

(d) हे सत्य आहे की कक्षेत अंतराळ यानाला ऊर्जा नसते

History Daily Quiz in Marathi | 5 October 2021 | For MPSC Group B

Q9. दोन्ही  हातात मिळून  दोन बादल्या पाणी नेणे सोपे आहे, फक्त एका हातात एक घेऊन जाण्यापेक्षा कारण –

(a) बादल्यांचे वजन संतुलित असते

(b) गुरुत्वाकर्षणाचे केंद्र शरीरात येते

(c) गुरुत्वाकर्षणाचे केंद्र आणि समतोल केंद्र पायात येते

(d) बादल्यांचे परिणामी वजन शून्य आहे

 

Q10. अणुभट्टीमध्ये, खालीलपैकी एक इंधन म्हणून वापरला जातो?

(a) कोळसा

(b) युरेनियम

(c) रेडियम

(d) डिझेल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Physics Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.When the bus is running, the whole body of the passenger is in the state of motion. When the bus stops suddenly, the lower part of the passengers body which is in contact with the bus, comes to rest. But the passengers upper portion remains in the state of motion due to the inertia of motion. This is the reason for the passenger to lean forward when the bus stops suddenly.

S2. Ans.(c)

Sol.If a boy is sitting in a train, which is moving at a constant velocity throws a ball straight up into the air, the ball will fall into his hand.

S3. Ans.(c)

Sol.A person is hurt on kicking a stone due to reaction. Here Newton third law of motion is applied which states that every action has equal and opposite reaction.

S4. Ans.(c)

Sol.For a body moving with non-uniform acceleration, the velocity -time graph is non linear.

S5. Ans.(c)

Sol.A parachute descends slowly because it has a larger surfaace area and air resistance is more.

S6. Ans.(b)

Sol. Concave mirror is used as Shaving mirror.

S7. Ans.(c)

Sol.The spoon dropped by an astronaut in a satellite will continue to follow the motion of the satellite.

S8. Ans.(b)

Sol.The sensation of weightlessness in a spacecraft in an orbit is due to the acceleration in the orbit which is equal to the acceleration due to gravity outside.

S9. Ans.(c)

Sol.It is easier to carry two buckets of water in one hand each, than to carry only one in one hand because centre of gravity and centre of equilibrium fall within the feet.

S10. Ans.(b)

Sol. Uranium is used as fuel in nuclear reactors.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Physics Daily Quiz in Marathi | 8 October 2021 | For MPSC Group B_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?