Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz for Competitive Exams

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022 | तांत्रिक सेवा संयुक्त परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणी दैनिक क्विझ: 03 नोव्हेंबर 2022

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: MPSC Technical Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेला विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Exam in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Reasoning Quiz For MPSC Technical Services चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Technical Services Exam Quiz : Reasoning Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Quiz चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेची तयारी वाढविण्यासाठी Reasoning Quiz For MPSC Technical Services हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Quiz आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Technical Services Exam Quiz – Reasoning : Questions

Q1. दिशानिर्देश (1-1): खाली प्रश्नआकृतीमध्ये दाखवल्याप्रमाणे कागदाचा तुकडा दुमडून कापलेला आहे. तर दिलेल्या उत्तर आकृत्यांतून तो कागदाचा तुकडा उघडल्यावर कसा दिसेल ते दर्शवा.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_40.1

(a)a

(b)b

(c)c

(d)d

Q2. दिलेल्या प्रश्नात प्रश्नचिन्ह (?) च्या जागी येणारी संख्या शोधा.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_50.1

(a) 72

(b) 720

(c) 7200

(d) 38

Q3. टॉमने केंद्रबिंदूपासून उत्तरेकडे 35 किमी प्रवास केला आणि नंतर उजवीकडे वळून 17 किमी प्रवास केला आणि शेवटी उजवीकडे वळून 35 किमी प्रवास केला. तर तो सुरुवातीच्या बिंदूपासून किती दूर होता?

(a) 17 किमी

(b) 16 किमी

(c) 15 किमी

(d) 18 किमी

दिशानिर्देश (4-4): खाली  दोन/तीन विधाने आहेत आणि दोन निष्कर्ष क्रमांक I आणि II आहेत. दिलेली विधाने सामान्यतः ज्ञात तथ्यांशी भिन्न वाटत असली तरीही ती तुम्हाला सत्य मानावी लागतील. दिलेल्या विधानापैकी कोणते निष्कर्ष योग्य आहेत ते ठरवा.

Q4. विधाने:

1. सर्व फळे सिंह आहेत

2. सर्व सिंह कोल्हे आहेत.

3. काही कोल्हे हत्ती असतात.

निष्कर्ष:

I. सर्व फळे कोल्हे असतात.

II. काही फळे हत्ती आहेत

(a) फक्त निष्कर्ष I योग्य

(b) फक्त निष्कर्ष II योग्य

(c) निष्कर्ष I किंवा निष्कर्ष II योग्य

(d) निष्कर्ष I किंवा निष्कर्ष II एकही योग्य नाही

Q5. या प्रश्नात, तुम्हाला एक (X) आकृती व त्यानंतर चार पर्याय (A), (B), (C) आणि (D) असे दिलेले आहेत. ज्यामध्ये (X) ची आकृती त्याचा भाग म्हणून दाखवली आहे अशी पर्यायी आकृती शोधा.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_60.1

(a)a

(b)b

(c)c

(d)d

दिशानिर्देश (6-6): खालीलपैकी प्रश्नात, दिलेल्या शब्दाच्या अक्षरांपासून बनवता येईल असा एक शब्द निवडा.

Q6. SOMNAMBULISM

(a) BLOME

(b) BASAL

(c) SOUL

(d) NAMES

Q7. चौकोनी कागद एका विशिष्ट पद्धतीने दुमडून त्यावर पंच केले जाते. तो कागद उलगडल्यावर खाली दाखवल्याप्रमाणे आकृतीप्रमाणे दिसतो.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_70.1

दिलेल्या प्रतिसादांना कागद ज्या पद्धतीने दुमडून पंच बनवला आहे ते शोधा.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_80.1

(a)a

(b)b

(c)c

(d)d

Q8. एका विशिष्ट सांकेतिक भाषेत, COMPUTER ला RFUVQNPC असे लिहिले जाते. तर त्याच सांकेतिक भाषेत MEDICINE ला कसे लिहिले जाईल?

(a) EOJDEJFM

(b) EOJDJEFM

(c) MFEDJJOE

(d) MFEJDJOE

Q9. कोणती उत्तर आकृती प्रश्न आकृतीतील नमुना पूर्ण करेल?

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_90.1

(a)a

(b)b

(c)c

(d)d

Q10. जर MN रेषेवर आरसा लावला असेल, तर दिलेल्या प्रश्नाच्या आकृतीची योग्य प्रतिमा कोणती आहे?

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_100.1

(a)  a

(b) b

(c)  c

(d) d

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_110.1

MPSC Technical Services Exam – Reasoning Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_120.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_130.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_140.1

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(c)

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(b)

Sol. Each letter of the word except the first and last letters, is moved one step forward and then the order of the letters so obtained, is reversed to get the code.

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(b)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Exam चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Technical Services Exam Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_150.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_170.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 03 November 2022_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.