Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 May 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 मे 2022

MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C General Knowledge Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पहिल्या पंचवार्षिक योजनेचे मुख्य लक्ष ______ वर होते.

(a) कृषी क्षेत्र

(b) सेवा क्षेत्र

(c) औद्योगिक क्षेत्र

(d) कृषी आणि औद्योगिक क्षेत्र

Q2. भारतीय वनीकरण संशोधन आणि शिक्षण परिषद (ICFRE) ही एक स्वायत्त संस्था किंवा सरकारी संस्था आहे ज्याचे मुख्यालय आहे.

(a) नवी दिल्ली

(b) हरिद्वार

(c) डेहराडून

(d) भागलपूर

 

Q3. मिझोरामच्या आजूबाजूची तीन राज्ये _______आहेत.

(a) आसाम, बिहार, छत्तीसगड

(b) बिहार, छत्तीसगड, आसाम

(c) पश्चिम बंगाल, अरुणाचल प्रदेश, आसाम

(d) त्रिपुरा, आसाम, मणिपूर

 

Q4. बोटींची शर्यत भारतातील कोणत्या सणाशी संबंधित आहे?

(a) पोंगल

(b) ओणम

(c) हंपी

(d) उगादी

General Studies Daily Quiz in Marathi : 19 May 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q5. खालीलपैकी कोणते बरोबर नाही

(a) वन विज्ञान केंद्र (VVK) ची स्थापना भारतीय वनीकरण संशोधन आणि शिक्षण परिषदेने (ICFRE) केली आहे.

(b) भारतीय कृषी संशोधन संस्था (IARI) सामान्यतः पुसा संस्था म्हणून ओळखली जाते

(c) “भारतातील हरित क्रांती” या संशोधनासाठी IARI जबाबदार होते.

(d) भारताचे पंतप्रधान ICAR चे अध्यक्ष म्हणून काम करतात

 

Q6. खालील विधाने a, b, c, d हे मेहरौली, दिल्ली येथील लोखंडी खांबाशी संबंधित आहेत. योग्य पर्याय निवडा:

(a) ते लोखंडापासून बनलेले असते

(b) त्याची उंची 7.8 मी आहे

(c) हे सुमारे 1800 वर्षांपूर्वी बनवले गेले

(d) त्याचे वजन 4 टन आहे

 

Q7. गोदावरी नदीचा उगम खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी होतो?

(a) कुर्गच्या टेकड्या

(b) यमुनोत्री

(c) ब्रह्मगिरी टेकड्या

(d) गंगोत्री

 

Q8. भारताच्या संसदेमध्ये__________ चा  समावेश होतो.

(a) पंतप्रधान, राष्ट्रपती, राज्यसभा आणि लोकसभा.

(b) राष्ट्रपती, मुख्यमंत्री आणि पंतप्रधान.

(c) राष्ट्रपती, राज्यसभा आणि लोकसभा.

(d) पंतप्रधान, राज्यसभा आणि लोकसभा

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 May 2022 – For MPSC Group C

Q9. मद्रास प्रेसिडेन्सीमध्ये, कोणत्या भाषिक समुदायासाठी, पोटी श्रीरामुलू, गांधीवादी 1950 मध्ये वेगळे राज्य हवे होते आणि त्यांचा मृत्यू झाला?

(a) तमिळ

(b) कन्नड

(c) तेलुगु

(d) मल्याळम

 

Q10. भारतातील खालीलपैकी कोणत्या राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात, डोंगरावरील ग्राम वनपरिषद एक विशेष बैठक घेते आणि लॉटरीद्वारे ठरवते की कोणत्या कुटुंबाला त्या वर्षी शेतीसाठी किती जमीन मिळेल?

(a) लडाख

(b) मिझोराम

(c) अरुणाचल प्रदेश

(d) झारखंड

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The First Five-year Plan was launched in 1951 which mainly focused in the development of the primary sector I.e agriculture sector.

The First Five-Year Plan was based on the Harrod–Domar model with few modifications.

The motto of first five years plan was ‘ Development of agriculture’.

S2. Ans.(c)

Sol. The Indian Council of Forestry Research and Education (ICFRE) is an autonomous organisation or governmental agency under the Ministry of Environment and Forests, Government of India.

It is headquartered in Dehradun, Uttrakhand.

S3. Ans.(d)

Sol. Mizoram is a state in northeastern India, with Aizawl as its seat of government and capital city.

it is the southernmost landlocked state, sharing borders with three of the Seven Sister States, namely Tripura, Assam and Manipur.

S4. Ans.(b)

Sol. Boat race is mainly conducted during the season of the harvest festival Onam in spring.

Boat race is a traditional game played in Kerala, where it is known as Vallam kali.

S5. Ans.(d)

Sol. The Indian Council of Agricultural Research (ICAR) is an autonomous body responsible for co-ordinating agricultural education and research in India.

It works under the Department of Agricultural Research and Education, Ministry of Agriculture. The Union Minister of Agriculture serves as its president.

It is the largest network of agricultural research and education institutes in the world.

S6. Ans.(a)

Sol. The Iron pillar of Delhi is a structure 23 feet 8 inches (7.21 metres) high with a 16-inch (41 cm) diameter.

It was constructed by Chandragupta II of Gupta Dynasty.

Now, It stands in the Qutb complex at Mehrauli in Delhi.

The Pillar is famous for its non-rusted state, despite being made of 99% iron.

It constructed in the 5th century CE, and thus having an existence of around 1600 years.

It’s weight is almost 3 tons.

S7. Ans.(c)

Sol. The River Godavari rises at Brahmagiri hills in the Western Ghats near Trimbak Hills in the Nasik district of Maharashtra. It is the second largest river after Ganga in India. After flowing for about 1465 km, in a generally south-east direction it falls into the Bay of Bengal.

S8. Ans.(c)

Sol. The Parliament of India is the supreme legislative body of the Republic of India.

It is a bicameral legislature composed of the President of India and two houses: the Rajya Sabha (Council of States) and the Lok Sabha (House of the People).

S9. Ans.(c)

Sol. Potti Sreeramulu was an Indian freedom fighter and revolutionary.

He became famous for undertaking a hunger strike for 58 days in support of having separate state for Andhra Pradesh; he died in the process.

He contributed his life for the formation of a separate Telugu-speaking state from the dominant Tamil-speaking state of Tamilnadu presidency.

His struggles led to the formation of separate Telugu-speaking state known as “Andhra Pradesh”.

S10. Ans.(b)

Sol. In the North Eastern state of Mizoram, the Village Council of forests on the hills hold a special meeting and through a lottery decide which family will get how much land that year for farming, because here, the land belongs to the whole village, not to separate people. So they take turns to do farming on different parts of the land.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

mpsc group c

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.