Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 November 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ गट क साठी

MPSC Group C Quiz: MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. सेवा क्षेत्रमध्ये कोणता घटक समाविष्ट आहे?

(a) व्यापार

(b) वाहतूक

(c) आरोग्य आणि शिक्षण

(d) वरील सर्व

Q2. मेक्सिकोमधील हरित क्रांतीच्या सुरुवातीच्या विकासामध्ये खालीलपैकी कोणत्या संघटनांचा मोठा सहभाग होता?

(a) फोर्ड फाउंडेशन

(b) रॉकफेलर फाउंडेशन

(c) फक्त (a)

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

Q3. _____ द्वारे भारताचे आर्थिक सर्वेक्षण प्रकाशित केले जाते.

(a) अर्थ मंत्रालय

(b) आरबीआय

(c) नियोजन आयोग

(d) उद्योग मंत्रालय

Q4. भारतात प्रच्छन्न बेरोजगारी कोणत्या क्षेत्रात प्रचलित आहे?

(a) सेवा क्षेत्र

(b) उत्पादन क्षेत्र

(c) कृषी क्षेत्र

(d) यापैकी नाही

Q5. इंटरनॅशनल लेबर ऑर्गनायझेशन (ILO) ची स्थापना ______ मध्ये झाली.

(a) ऑक्टोबर 1920

(b) ऑक्टोबर 1919

(c) जानेवारी 1945

(d) सप्टेंबर 1919

Q6. एक खरेदीदार आणि अनेक विक्रेते असताना या आर्थिक स्थितीला काय म्हणतात?

(a) अल्पाधिकार

(b) मक्तेदारी

(c) पूर्ण स्पर्धा

(d) ग्राहकाची मक्तेदारी

Q7. ऑर्गनायझेशन फॉर इकॉनॉमिक को-ऑपरेशन अँड डेव्हलपमेंट (OECD) चे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) रोम

(b) जिनिव्हा

(c) न्यूयॉर्क

(d) पॅरिस

Q8. “हरित क्रांतीचे जनक” म्हणून ओळखले जाणारे कृषी शास्त्रज्ञ नॉर्मन बोरलॉग यांना शांततेचे नोबेल पारितोषिक कोणत्या वर्षी मिळाले?

(a) 1965

(b) 1968

(c) 1970

(d) 1975

Q9. अर्थव्यवस्थेत वस्तू आणि सेवांच्या किमतींमध्ये होणाऱ्या सामान्य प्रगतीशील वाढीला काय म्हणतात?

(a) महागाई

(b) चलनवाढ

(c) चलनवृद्धीरोध

(d) उच्च चलनवाढ

Q10. खालीलपैकी कोणत्या देशाला हरित क्रांतीचे ‘जन्मस्थान’ आणि ‘स्मशानभूमी’ म्हटले गेले आहे?

(a) यूएसए

(b) कॅनडा

(c) मॅक्सिको

(d) भारत

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 November 2022 - For MPSC Group C_40.1

MPSC Group C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. The tertiary sector of the economy, generally known as the service sector. Service sector includes, Hospitality industry, trade, transportation, telecommunication, banking services etc.

S2. Ans.(d)

Sol. Both the Ford Foundation and the Rockefeller Foundation were heavily involved in the initial development of Green revolution in Mexico. Mexico has been called the ‘birthplace’ and ‘burial ground’ of the Green Revolution.

S3. Ans.(a)

Sol. The Economic Survey of India is an annual document of the Ministry of Finance, Government of India. The Department of Economic Affairs, Ministry of Finance presents the Survey in the Parliament every year, just before the Union Budget.

S4. Ans.(c)

Sol. Disguised unemployment is primarily traced in the agricultural and the unorganised sectors of the economy. Disguised unemployment is the phenomenon where more people have employed  than actually needed.

S5. Ans.(b)

Sol. The International Labour Organization (ILO) is a United Nations agency. It was Founded in October 1919 under the League of Nations. It is the first and oldest specialised agency of the UN. It is headquartered in Geneva, Switzerland.

S6. Ans.(d)

Sol. In economics, a monopsony is where there are many sellers and one buyer. It is the opposite of a monopoly, where there are many buyers and one seller.

S7. Ans.(d)

Sol. The Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD) is an intergovernmental economic organisation with 38 member countries. It is headquartered at Paris, France. India is not a member of OECD.

S8. Ans.(c)

Sol. One of the most important person who initiated the Green Revolution in Maxico, agricultural scientist Norman Borlaug, also known as the “Father of the Green Revolution”,received the Nobel Peace Prize in 1970. He is credited with saving over a billion people from starvation.

S9. Ans.(a)

Sol. In economics, inflation refers to a general progressive increase in prices of goods and services in an economy. The opposite of inflation is deflation, a sustained decrease in the general price level of goods and services.

S10. Ans.(c)

Sol. Mexico has been called the ‘birthplace’ and ‘burial ground’ of the Green Revolution. Green revolution was first introduced in Mexico during 1950s.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 November 2022 - For MPSC Group C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 November 2022 - For MPSC Group C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 November 2022 - For MPSC Group C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.