Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 November 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ गट क साठी

MPSC Group C Quiz: MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. अर्थशास्त्रात सर्व आर्थिक वस्तूंना __________ मानले जाते.

(a) संपत्ती

(b) पैसा

(c) भांडवल

(d) सामग्री

Q2. आयसीआयसीआय हे नाव कशाचे आहे?

(a) रासायनिक उद्योग

(b) ब्युरो

(c) महामंडळ

(d) वित्तीय संस्था

Q3. ‘गरीबी हटाओ’ ही घोषणा कोणत्या पंचवार्षिक योजनेदरम्यान देण्यात आली?

(a) पहिली पंचवार्षिक योजना

(b) चौथी पंचवार्षिक योजना

(c) पाचवी पंचवार्षिक योजना

(d) सहावी पंचवार्षिक योजना

Q4. सेबी हे काय आहे?

(a) घटनात्मक संस्था

(b) सल्लागार संस्था

(c) वैधानिक संस्था

(d) गैर-वैधानिक संस्था

Q5. खालीलपैकी नियोजन आयोगाचे पहिले अध्यक्ष कोण होते?

(a) डॉ राजेंद्र प्रसाद

(b) पं जवाहरलाल नेहरू

(c) सरदार वल्लभभाई पटेल

(d) जे. बी. कृपलानी

Q6. भारताचा केंद्रीय अर्थसंकल्प सर्वाधिक वेळा कोणी सादर केला आहे?

(a) चौधरी चरण सिंग

(b) प्रणव मुखर्जी

(c) व्ही.पी. सिंग

(d) मोरारजी देसाई

Q7. वित्त आयोगाची स्थापना दर______वर्षानी केली जाते.

(a) दोन वर्षे

(b) तीन वर्षे

(c) पाच वर्षे

(d) सहा वर्षे

Q8. कोणत्या पंचवार्षिक योजनेदरम्यान सामाजिक वनीकरण योजना सुरू करण्यात आली?

(a) चौथी पंचवार्षिक योजना

(b) आठवी पंचवार्षिक योजना

(c) दुसरी पंचवार्षिक योजना

(d) सहावी पंचवार्षिक योजना

Q9. भारतातील चलनी नोटा जारी करण्याचा अधिकार कोणाला आहे?

(a) अर्थ मंत्रालय

(b) वित्त सचिव

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) भारतीय रिझर्व्ह बँक

Q10. “बंद अर्थव्यवस्था” म्हणजे काय?

(a) सार्वजनिक क्षेत्रासाठी तरतूद नाही

(b) खाजगी क्षेत्रासाठी तरतूद नाही

(c) आर्थिक धोरण चांगले परिभाषित केलेले नाही

(d) आयात आणि निर्यात नसलेला देश

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 November 2022 - For MPSC Group C_40.1

MPSC Group C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. In economics, goods are materials that satisfy human wants and provide utility.

S2. Ans.(d)

Sol. ICICI is the name of a financial institution. ICICI Bank Limited is an Indian multinational bank and financial services company headquartered in the city of Vadodara.

S3. Ans.(c)

Sol. Garibi Hatao Desh Bachao (“Remove poverty, rescue the country”) was the theme and slogan of Indira Gandhi’s 1971 election campaign. It was also part of the 5th Five-Year Plan.

S4. Ans.(c)

Sol. The Securities and Exchange Board of India (SEBI) is the regulatory body for securities and commodity market in India under the ownership of Ministry of Finance , Government of India. It is a statutory body established through the SEBI Act, 1992.

S5. Ans.(b)

Sol. Pt. Jawaharlal Nehru was the first Chairman of the Planning Commission. Planning commission was established on 15 March 1950.

S6. Ans.(d)

Sol. Former Prime Minister Morarji Desai holds the record of presenting the most number of Union Budgets in the history of the country.  He had presented 10 budgets during his tenure as finance minister during 1962-69.

S7. Ans.(c)

Sol. Finance Commission is constituted every five years. The Finance Commission is constituted by the President under article 280 of the Indian Constitution.

S8. Ans.(d)

Sol. The term social forestry was first used in 1976 by The National Commission on Agriculture. It was introduced during the Sixth five years Plan.

S9. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India has the sole authority to issue Currency notes in India.

S10. Ans.(d)

Sol. A closed economy is completely self-sufficient, which means a country having no imports and exports in the country.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 November 2022 - For MPSC Group C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 November 2022 - For MPSC Group C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 November 2022 - For MPSC Group C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.